Thủ thuật Windows 10Trợ giúp công nghệ

30 ứng dụng Microsoft Store cho Windows 10 hữu dụng nhất nên dùng.

Microsoft Store của Windows 10 có khá nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, để tìm được những ứng dụng hay không phải là điều dễ dàng. Nhất là khi bạn không biết phải tìm kiếm gì. 

Tất nhiên trên cửa hàng của Microsoft sẽ hiển thị TOP sử dụng nhiều. Nhưng có thể cách sắp xếp của họ làm bạn khó nhìn và không nhìn thấy.  

Dưới đây là danh sách một số ứng dụng tốt nhất trên Store mà Trogiupnhanh.com cung cấp.

Chúng tôi đã thử hầu hết các ứng dụng này và chúng đều có xếp hạng cao. Các ứng dụng trong danh sách này đều miễn phí nhưng một số ứng dụng phải trả phí

Các ứng dụng trong danh sách này không theo thứ tự cụ thể, không có bất kỳ thứ hạng nào. 

Nếu bạn có ứng dụng yêu thích nào mà bạn nghĩ nên được liệt kê ở đây thì hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ dùng thử và nếu thấy hay, tôi sẽ thêm nó vào danh sách.

Ứng dụng tốt nhất nên dùng trên Windows 10

QuickLook

Cho phép bạn xem trước các tệp và thư mục. Rất hữu ích khi bạn muốn xem toàn bộ bản xem trước khi mở tài liệu đó. Tất nhiên nó sẽ tốt hơn tính năng xem trước trong File Explorer. QuickLook hỗ trợ nhiều định dạng tệp bao gồm PSD. ( Về phần này rất hợp với các bạn chuyên làm về ảnh sử dụng Photoshop)

Ditto Clipboard 

Trình quản lý khay nhớ tạm đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng có một số tùy chọn để làm cho nó hoạt động theo cách bạn muốn.

IrfanView

Một trong những trình xem ảnh phổ biến nhất dành cho Windows hỗ trợ nhiều định dạng tệp. Ứng dụng cũng hỗ trợ các plugin bên ngoài. Bạn có thể coi IrfanView là VLC cho hình ảnh.

Cyberduck

Cyberduck là một trong những ứng dụng khách FTP / SFTP đẹp hơn, nhiều tính năng dành cho Windows. Ngoài kết nối FTP và SFTP thông thường, bạn có thể kết nối với các dịch vụ khác như: Azure, OneDrive, Dropbox, Amazon S3… Ứng dụng này là trả phí nhé các bạn.

myTube:

Bạn đang tìm một ứng dụng tốt để thưởng thức YouTube?  Nó có giao diện người dùng sạch sẽ, loại bỏ quảng cáo, cho phép bạn tải xuống video và có tất cả các tính năng bạn cần.  Ứng dụng My Tube này là ứng dụng có trả phí.

Paint.net: 

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh rất phổ biến và nhẹ nhưng mạnh mẽ dành cho Windows. Ứng dụng hỗ trợ các hiệu ứng đặc biệt, có các công cụ mạnh mẽ, hỗ trợ các layer…như Photoshop.

Lưu ý rằng nếu bạn tải xuống ứng dụng win32 thông thường từ trang web của nhà phát triển , ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. 

Có thể bạn cần →   Cách chống phân mảnh ổ cứng máy tính trên Windows hiệu quả

OneNote

Nếu bạn không sử dụng OneNote, quả thật là bạn đang lãng phí. Mặc dù phiên bản .exe cũ tốt có nhiều tính năng hơn nhưng bản này sẽ nhanh hơn. Hãy thử và xem nó có phù hợp với bạn không.

Evernote : 

Evernote đã chuyển ứng dụng máy tính để bàn của họ sang Microsoft Store từ lâu. Nếu bạn là người dùng Evernote thì bạn nên dùng thử phiên bản Store.

OneDrive 

Ứng dụng chính thức cho phép bạn duyệt nhanh bộ nhớ OneDrive của mình. Bạn cũng có thể tải lên và tải xuống tệp. Tuy nhiên, bạn không thể đồng bộ hóa các tệp.

Dropbox

Cũng giống như ứng dụng OneDrive, ứng dụng Dropbox cho phép bạn duyệt, tải lên và tải xuống các tệp.

ShareX 

Đây là một trong những ứng dụng chụp màn hình Windows tốt nhất, miễn phí và mã nguồn mở. ShareX có nhiều chế độ chụp và trình chỉnh sửa mạnh mẽ để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Ứng dụng cho phép bạn tải ảnh chụp màn hình lên nhiều loại dịch vụ lưu trữ hình ảnh. Tất nhiên rồi, nó có thể phục vụ chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Appy Text

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Notepad siêu sạc trông đẹp và nhẹ thì bạn nên thử Appy Text.

Audible

Nếu bạn thích nghe sách nói như tôi thì bạn có thể đã đăng ký Audible. Nhưng hầu hết là tiếng Anh thôi, bạn có thể rèn luyện. Kaka

Trello

Sử dụng Trello để quản lý công việc của bạn và luôn tập trung? Sử dụng ứng dụng Trello chính thức để có quyền truy cập tức thì. Giao diện người dùng tối thiểu của ứng dụng có tất cả các tính năng của phiên bản web và cung cấp cho bạn các thông báo gốc.

Accent Application

Accent Application là một ứng dụng cá nhân hóa cho phép bạn thay đổi màu sắc của các phần tử UI (giao diện người dùng) như đường viền, thanh tiêu đề, văn bản đã chọn, điểm đánh dấu, v.v. Một ứng dụng rất hữu ích để tùy chỉnh giao diện của Windows 10.

MusicBee 

MusicBee là một trong những trình quản lý và trình phát nhạc phổ biến và mạnh mẽ nhất. Tin tưởng tôi, về tính năng và khả năng tùy chỉnh, Groove Music thậm chí không có một ngọn nến nào.

Snipaste

Snipaste là một công cụ cắt và chụp ảnh màn hình với tất cả các tùy chọn cơ bản mà bạn cần.

F.lux 

Ứng dụng đơn giản miễn phí này giúp bạn thay đổi nhiệt độ màn hình thành màu ấm vào ban đêm. 

Mặc dù Windows 10 có tính năng Night Light làm tương tự nhưng F.lux cho phép bạn kiểm soát tốt. Bạn có thể coi F.lux là Ánh sáng ban đêm trên steroid.

myTuner Radio Pro 

Nếu bạn thích nghe radio thì bạn nên thử myTuner Radio Pro. Nó kết nối với hơn 50.000 đài phát thanh internet khác nhau và có nhiều tùy chọn khác nhau để quản lý tốt hơn các đài yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể nghe podcast.

Có thể bạn cần →   Cách Xem Số Thẻ Tín Dụng Đã Lưu Trong Chrome

MediaTag 

MediaTag là một công cụ dễ sử dụng để chỉnh sửa siêu dữ liệu của các tệp phương tiện. Ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt và các định dạng phương tiện khác nhau như mp3, mp4, asf, v.v.

Mp3tag 

Một trong những công cụ miễn phí và tốt nhất để gắn thẻ và chỉnh sửa siêu dữ liệu của bất kỳ (các) tệp âm thanh nào. Điều tốt nhất là nó hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt và một loạt các loại tệp như ID3v1, ID3v2.3, ID3v2.4, iTunes MP4, WMA, v.v. Mp3tag là một trong những công cụ mà mọi người dùng Windows nên có để quản lý âm thanh đúng cách. các tập tin.

Spotify Music

Spotify đã chuyển ứng dụng máy tính để bàn của họ sang Microsoft Store. Nếu bạn là người dùng Spotify thì bạn nên sử dụng ứng dụng này.

EarTrumpet 

Đây là một trong những ứng dụng mà mọi người nên sử dụng. EarTrumpet cho phép bạn kiểm soát âm lượng của từng ứng dụng, cả ứng dụng cổ điển và ứng dụng cửa hàng. Tin tôi đi, bạn sẽ thích ứng dụng này và không bao giờ nhìn lại.

Dynamic Theme

Không ai thích xem cùng một hình nền hoặc đặt thủ công một hình nền mới mỗi ngày. Chủ đề động tự động đặt hình nền màn hình khóa và nền mới bằng cách tải xuống từ Bing. 

Inkscape

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa vector thì bạn có thể đã nghe nói đến Inkspace. Một ứng dụng miễn phí, mã nguồn mở và phổ biến để tạo thiết kế vector. Bây giờ bạn có thể tải xuống trực tiếp từ Mircosoft Store.

Kodi 

Trước đây được gọi là XBMC, Kodi là một trung tâm đa phương tiện nguồn mở, miễn phí và đầy đủ tính năng dành cho Windows. Ứng dụng cũng hỗ trợ các tiện ích bổ sung bên ngoài để thêm hoặc cải thiện chức năng.

Readiy 

Nếu bạn đang sử dụng Feedly để quản lý nguồn cấp dữ liệu RSS và theo dõi các cập nhật của trang web yêu thích của mình thì bạn có thể sử dụng Readiy để truy cập tài khoản Feedly của mình trên Windows 10. Ứng dụng có bố cục đẹp hơn và giúp bạn dễ dàng đọc và quản lý các mục RSS. Ngoài ra, đừng quên đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của Windows Loop : D.

WolframAlpha 

Đây là nơi bạn có thể có được kiến ​​thức chuyên môn và tính toán gần như tức thì cho các lĩnh vực khác nhau như toán học, thống kê, vật lý, hóa học, v.v.

WhatsApp Desktop 

Nếu là một người dùng WhatsApp nặng và dựa vào phiên bản web để truy cập WhatsApp trên máy tính để bàn thì bạn không còn phải làm vậy nữa. Tải xuống ứng dụng WhatsApp cho máy tính để bàn từ Microsoft Store và bạn đã sẵn sàng. Bây giờ, đừng mong đợi tất cả các tính năng bạn thấy trên thiết bị di động của mình.

TranslucentTB

Đơn giản, miễn phí và mã nguồn mở này cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của thanh tác vụ. Sử dụng TranslucentTB, bạn có thể làm cho thanh tác vụ trông hoàn toàn trong suốt, mờ đục, mờ hoặc thậm chí áp dụng thiết kế Fluent.  .

Tùng Lâm

Xin chào, mình là Lâm. Hiện tại mình đang là Network Engineer / Security Engineer. TGN là nơi mình viết bài khi có những thời gian rảnh rỗi.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x