Đánh giá sự phát triển của ngành thể thao điện tử

Kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra rất nhiều điều mới mẻ đối với đời sống con người. Trong đó, lĩnh vực giải trí cũng đầy mới mẻ, đặc biệt với sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của thể thao điện tử. Có thể nói rằng, kỷ nguyên hiện tại chính là kỷ nguyên của ngành thể thao điện tử.

Có giá trị hơn 1 tỷ bảng Anh, eSports phát triển vũ bão và không có dấu  hiệu chững lại

Sự phát triển mạnh mẽ của Thể thao điện tử

Chỉ cách đây khoảng 5 năm, thể thao điện tử (esports) đang còn là khái niệm khá xa lạ, chưa được nhiều người biết đến, thâm chí còn nhận phải nhiều sự đánh giá và suy nghĩ không thiện cảm từ nhiều người. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, esport đã có sự chuyển mình trỗi dậy mạnh mẽ. Bộ môn thể thao này đã chứng tỏ được sự hấp dẫn và trở nên phổ biến đặc biệt là giới trẻ ngày nay. Theo số liệu thống kê thì có tới 70% số người tại Mỹ trong độ tuổi từ 16 – 65 đã từng chơi esports vào năm 2020, và con số này sẽ tăng trưởng hơn nữa trong năm 2022. 

Cùng nhìn lại lịch sử phát triển của esports tại Việt Nam, bộ môn này thực tế đã du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng 20 năm. Ban đầu chỉ là sự tự phát, sau đó đã phát triển thành cả cộng đồng thể thao điện tử hết sức lớn mạnh, quy mô với những giải đấu lớn, chuyên nghiệp. Việt Nam vốn sở hữu dân số trẻ, hầu hết đều được tiếp xúc với internet và game là lĩnh vực giải trí được yêu thích tại Việt Nam. Tiềm năng phát triển của esports tại Việt Nam là rất lớn khi doanh thu của ngành công nghiệp này cũng ngày một tăng trưởng đầy ấn tượng.  

Có thể bạn cần →   Cách nấu chè hạt sen đơn giản thơm ngon thanh mát

Kỷ nguyên của ngành công nghiệp Thể thao điện tử

Không dừng lại chỉ là một bộ môn thể thao, trên thế giới, esports còn được xác định sẽ là một ngành kinh tế mũi nhọn và ngày càng phát triển sau kỷ nguyên của dầu mỏ. Theo như nhiều chuyên gia nhận định, khoảng 5 năm tới, ngành công nghiệp esports sẽ tăng trưởng khoảng 300 tỷ USD/ năm, một con số khổng lồ mà bất cứ ngành công nghiệp nào cũng mơ ước. Thậm chí, nhiều quốc gia còn đưa ra những chính sách ưu tiên với các đặc khu kinh tế tạo môi trường lí tưởng dành riêng cho các nhà sản xuất game và là yếu tố để làm gia tăng sức mạnh mềm của quốc gia. 

A picture containing display, laser

Description automatically generated

Còn tại Việt Nam, esports cũng trở thành ngành công nghiệp ngày càng được chuyên nghiệp hoá với sự đầu tư bài bản và sự phát triển của cộng đồng esports Việt. So với nhiều bộ môn thể thao truyền thống khác thì esports mang lại giá trị kinh tế hơn rất nhiều. Sự chuyên nghiệp và mức thưởng các giải đấu ngày càng lớn và hình thành thêm nhiều các lĩnh vực, ngành nghề phụ trợ khác như streamer, youtuber… Được biết, trong năm 2020, ước tính có 40 triệu người trong cộng đồng game Việt, trong số đó có 18 triệu người đã chơi esports. Có thể thấy trên thế giới cũng như tại Việt Nam, thể thao điện tử có những bước phát triển vô cùng 

Có thể bạn cần →   Tôn chỉ là gì? Khái niệm tôn chỉ

Với sự phát triển cực khủng này, các giải đấu esports được xem là đích đến của nhiều game thủ. Nếu yêu thích các tựa game esports, mong muốn trở thành game thủ xuất sắc hãy đầu tư cho mình các thiết bị điện tử hiện đại kết nối internet hoặc vay tiền nhanh online nếu không đủ tài chính để có được những thiết bị, điều kiện cơ bản trở thành gamer chuyên nghiệp.  Bạn có thể là một game thủ chuyên đi săn giải tại các giải đấu esports hay thành streamer, youtuber chuyên chia sẻ về game esports…, bạn sẽ không chỉ kiếm được những khoản thu nhập lớn mà còn có cơ hội trở thành người nổi tiếng với lượng fan đông đảo. 

Với xu hướng công nghệ số, ngành công nghiệp esports chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa và esports sẽ trở thành môn thể thao của tương lai. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x