Trợ giúp đời sống

Nổi mụn trứng cá trên đầu, có sợ lây HIV khi cắt tóc ?

Câu hỏi:

Chào ban quản trị, dạo này trên vùng đầu của em có xuất hiện một số mụn trứng cá và em có ngứa tay bóp nó ra và nó dẫn đến tình trạng rỉ rỉ máu.

Sau đó buổi chiều em đi cắt tóc, tuy nhiên không nhớ đến các mụn trứng cá hở trước đó . Vậy ban quan trị cho em hỏi với trường hợp của em nếu dùng tông đơ chung để hớt tóc thì có khả năng lây nhiễm HIV không ạ ? Không nghĩ đến thì không sao nhưng nghĩ đến lại cứ rùng mình ạ.

Trả lời:

Chào bạn, như thông tin ban đưa ra là sáng bạn có nặn mụn và đến chiều bạn mới đi hớt tóc. Vậy có nghĩa là khoảng thời gian giữa 2 sự việc xảy ra là khá lâu ( 3 – 4 tiếng) .

Với khoảng thời gian này thì máu rỉ ra ở phần mụn của bạn có lẽ cũng đã khô lại, niêm mạc đã đóng lại nên nguy cơ của bạn ở đây là không có nhé.

Và với HIV thì với môi trường ở tông đơ cũng không phải môi trường lý tưởng nên bạn yên tâm là mình không có nguy cơ lây nhiễm HIV đâu nhé.

Giải pháp cho bạn đó chính là nên có niềm tin vào cuộc sống hơn vì không thể để một việc nhỏ như thế này khiến bạn quá nặng về suy nghĩ, dẫn đến suy sụp tinh thần. Không nên suy diễn quá nhiêu tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Có thể bạn cần →   Bắt tay có lây HIV được không ? Nguy cơ có cao không ?

Sau khi có câu trả lời, hy vọng bạn sẽ gạt bỏ được suy nghĩ này ra khỏi đầu. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

TroGiupNhanh

Im fine ! Im always fine
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x