4 bước để tối ưu tiêu đề ứng dụng trên Google Play Store

Việc đặt tiêu đề cho ứng dụng trên Google play Store là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các ứng dụng chạy trên các thiết bị Android. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc 4 bước để tối ưu tiêu đề ứng dụng trên Google Play Store hiệu quả nhất hiện nay.

Bước 1: Phân tích từ khóa tên của ứng dụng

Vào tháng 4 năm 2021, Google đã đưa ra thông báo về những thay đổi nguyên tắc mới đối với nội dung quảng cáo. Một trong những thay đổi đáng chú ý đó là việc rút ngắn tiêu đề ứng dụng từ 50 xuống còn 30 ký tự.

Điều này phần nào khiến cho những nhà phát triển ứng dụng android phải chú ý hơn trong các chiến dịch quảng bá ứng dụng của mình. Với những tiêu đề ứng dụng khá dài thì nên tận dụng tối đa độ dài của nó là 30 ký tự. Bên cạnh những dấu như gạch ngang, dấu phẩy hay dấu “&” thì những từ khóa đệm không nổi bật có thể loại bỏ. 

Các bước tối ưu tiêu đề ứng dụng 1

Phân tích từ khóa tên của ứng dụng

Hãy tìm kiếm và phân tích những từ khóa liên quan đến ứng dụng mà có nhiều lượt người dùng tìm kiếm và tải xuống nhiều nhất từ đó thêm vào phần tên này của ứng dụng.

Có thể bạn cần →   Cách cài đặt Microsoft Teams trên Linux

Theo thuật toán của google Play thì việc xếp hạng ứng dụng sẽ liên quan đến mức độ liên quan của từ khóa. Nếu bạn thấy những ứng dụng không liên quan xếp hạng trong tìm kiếm thì có thể Google đang coi từ khóa đó không liên quan đến ứng dụng của bạn.

Bước 2: Nghiên cứu những từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Đối với những người thường xuyên cập nhật thông tin và nắm bắt thay đổi chính sách từ Google có thể tạo ra được lợi thế cạnh tranh tốt hơn đối thủ của họ. Bằng vào phân tích những dữ liệu từ đối thủ, bạn có thể đoán được từ khóa nào mà họ sẽ bị mất thứ hạng khi Google thay đổi chính sách. Những từ khóa này sẽ có thể mang lại cơ hội xếp hạng mới cho ứng dụng của bạn.

Bước 3: Nghiên cứu những từ khóa liên quan

Bên cạnh những từ khóa gắn liền với thương hiệu, giá trị của một thương hiệu thì nó vẫn cần những từ khóa liên quan bổ trợ cho nó. Nhiều khi khách hàng họ sẽ không tìm kiếm theo từ khóa tên của thương hiệu hay sản phẩm mà họ sẽ tìm thông qua những từ khóa gần nghĩa với nó nhất. Vì vậy, khi tối ưu tiêu đề của ứng dụng thì mọi người cũng cần nghiên cứu và đưa những từ khóa này vào trong nội dung.

Các bước tối ưu tiêu đề ứng dụng 2

Nghiên cứu những từ khóa liên quan

Bước 4: Thực hiện tối ưu cho tiêu đề ứng dụng

Sau khi đã có danh sách từ khóa mà mình đã nghiên cứu từ thị trường, người dùng và đối thủ thì bước tiếp theo chúng ta sẽ đi tối ưu cho tiêu đề ứng dụng. Sau đây là các bước công việc mà mọi người cần phải làm:

  • Phân tích hiệu suất của các từ khóa được nhắm mục tiêu trong tên tiêu đề ứng dụng. Hãy xem xét đến vấn đề xóa những từ khóa có hiệu suất kém.
  • Hãy kiểm tra tên của đối thủ cạnh tranh, ước tính những từ khóa họ sẽ xóa và bạn có cơ hội để tăng hiển thị của chúng với ứng dụng của mình.
  • Nghiên cứu các từ khóa ngữ nghĩa liên quan đến từ khóa.
  • Đánh giá khối lượng từng từ khóa và điểm cơ hội, xếp hạng.
  • Chuẩn bị tên ứng dụng và mô tả.
Có thể bạn cần →   Cách phát wifi từ Laptop xịn sò như Modem cao cấp với MyPublicWifi

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong với bạn đọc quy trình 4 bước để tối ưu tiêu đề của ứng dụng trên Google Play Store sao cho đạt hiệu quả hiển thị cao nhất trên kết quả tìm kiếm. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức cho việc tối ưu hóa ứng dụng này.
Bài viết được tham khảo tại nguồn: 4 bước để tối ưu tiêu đề ứng dụng trên Google Play Store – Bizfly.vn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x