Cách cắt khung video đơn giản sử dụng Google Photo trên Android

Ngày nay, hầu hết các điện thoại thông minh Android đều có camera rất tốt. Máy ảnh điện thoại của bạn có tính năng chụp ảnh hoặc quay video rất đẹp. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn cần cắt khung video của mình để phù hợp với các phương tiện media khác.

Nếu bạn muốn cắt video, bạn có thể sử dụng Google Photos có sẵn trên Android. Đây là dịch vụ sao lưu ảnh phổ biến được Google phát triển và tích hợp trên hầu hết các thiết bị Android. Dưới đây là cách sử dụng Google Photos để cắt khung video.

Các bước để cắt video, clip cực kỳ đơn giản trên Android.

cách cắt khung video trên điện thoại

Google Photos là một chương trình có sẵn trên Android. Bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm ứng dụng thứ ba, vừa nặng máy lại còn mất phí

Bước 1. Nếu điện thoại của bạn không có sẵn Google Photos thì bạn hãy tải nó về từ CH PLay. Cách tải và cài đặt rất đơn giản.

Bước 2. Mở ứng dụng Google Photos lên và lựa chọn tìm đến video muốn cắt. Ứng dụng sẽ mở video lên, các bạn hãy nhấn vào Edit như hình dưới để mở cưa sổ chỉnh sửa video.

Bước 3. Tại khung chỉnh sửa video, các bạn nhấn tiếp vào Crop để chuẩn bị cắt khung video.

Bước 4. Nhấn tiếp vào biểu tượng ô vuông ở phía trên

Bước 5. Tại đây bạn sẽ thấy các tỷ lệ khung hình. Hãy lựa chọn khung hình phù hợp theo sở thích của bạn. Có các khung hình tỷ lệ như sau: Free, Original, Square, 5:4, 16:9, 4:3, and 3:2

Bước 6. Sau khi lựa chọn xong thì tỷ lệ của khung hình sẽ hiển thị ra cho bạn xem trước. Nhấn Save Copy để lưu thay đổi.

Phần kết

Nếu bạn đang có ý muốn cắt khung hình cho video mà sử dụng điện thoại thì lời khuyên của mình vẫn nên chọn Google Photos. Ứng dụng này vừa an toàn, vừa miễn phí và không gây tốn tài nguyên của điện thoại. Hy vọng bài viết này Trợ Giúp Nhanh đã giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Có thể bạn cần →   Cách tắt chế độ máy bay Windows 10 thành công 100%

Trợ Giúp Nhanh – Trogiupnhanh.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x