Cách chia sẻ vị trí của bạn trên Google Maps cho bạn bè

Google tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho các ứng dụng của mình. Và một trong những tính năng tốt nhất mà Google đã thêm vào ứng dụng Bản đồ, đó là Chia sẻ vị trí. Sử dụng tính năng này, bạn có thể chia sẻ vị trí thời gian thực (trực tiếp) của mình với bạn bè trên Google Maps.

Chia sẻ vị trí thực của bạn trên Google Maps

Làm theo các bước sau để xem cách chia sẻ vị trí trực tiếp trên Google Maps.

Bước 1: Mở Google Maps và chọn Chia sẻ vị trí

Trước tiên, hãy mở  ứng dụng Google Maps trên điện thoại của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng Maps. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Hồ sơ và chọn Chia sẻ vị trí .

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với bạn bè và ngược lại. Sau khi hoàn tất, cả hai bạn có thể nhìn thấy vị trí thời gian thực của nhau trên bản đồ và cả hai sẽ rất dễ dàng điều hướng.

Mở Google Maps, nhấn vào Hồ sơ và chọn Chia sẻ vị trí
Mở Google Maps, nhấn vào 
Hồ sơ và chọn 
Chia sẻ vị trí ( Location Sharing )

Bước 2: Chia sẻ vị trí trực tiếp

Hãy nhấn vào nút “ Chia sẻ mới ” ( New Share) trên Google Maps. Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào nút “ Trong 1 giờ ”( For 1 Hour ). Sau đó, bạn có thể đặt thời gian tùy chỉnh để chia sẻ vị trí trực tiếp của mình trên Google Maps.

Liên hệ được chọn sẽ nhận được thông báo. Sau khi nhấp vào nó, anh ấy sẽ có thể thấy vị trí thời gian thực của bạn trên Google Maps

Có thể bạn cần →   Chi tiết các bước cách đổi tên trên Google Meet

Bước 3: Ngừng chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn

Nếu bạn muốn ngừng chia sẻ vị trí của mình, bạn có thể chỉ cần thực hiện điều đó từ ứng dụng Google Maps. Nhấn vào liên hệ mà bạn đã chia sẻ vị trí trực tiếp của mình và nhấn vào nút Dừng . Vậy là xong, bạn của bạn sẽ không thể nhìn thấy vị trí của bạn nữa.

Phần kết

Hướng dẫn trên đã giải thích cách bạn có thể chia sẻ vị trí trong thời gian thực của mình trên Google Maps với bạn bè. Tính năng chia sẻ vị trí của Google Maps rất hữu ích cho hầu hết mọi người. Bạn có thể gặp gỡ bạn bè dễ dàng bằng cách chia sẻ vị trí.

Chia sẻ hướng dẫn này với bạn bè của bạn để giúp họ dễ dàng chia sẻ vị trí của họ với bạn. Bạn có thể đưa ra các ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x