Cách lựa chọn giao diện website bán hàng đạt chuẩn, thân thiện

Giao diện website là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc thu hút khách hàng tiềm năng. Một website bán hàng có giao diện phù hợp, bắt mắt sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng dễ dàng, quảng bá hình ảnh thương hiệu rộng rãi và tối đa lợi nhuận bán hàng.

Vậy cách lựa chọn giao diện website bán hàng đạt chuẩn, thân thiện là gì? Hãy cùng trogiupnhanh.vn tìm hiểu 11 yếu tố giúp lựa chọn giao diện website phù hợp cho doanh nghiệp và top 5 giao diện website bán hàng.

Đồng thời, bài viết cũng giới thiệu cho bạn đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp – Miko Tech.

Cách lựa chọn website bán hàng đạt chuẩn

Chọn đơn vị cung cấp Website uy tín

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, bạn cần đánh giá chất lượng dịch vụ tại đơn vị đó. Qua cái nhìn tổng quan về đơn vị, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn có sử dụng dịch vụ hay không. Các yếu tố mà bạn nên chú ý khi chọn dịch vụ thiết kế website:

 • Kinh nghiệm của dịch vụ thiết kế: Doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin về đơn vị về thâm niên, ngày thành lập và những dự án mà đơn vị đã thực hiện. Những công ty đã tạo dựng được danh tiếng trên thị trường sẽ mang lại sự đảm bảo và tin tưởng hơn.
 • Đánh giá từ khách hàng cũ: Khách hàng cũ là nguồn thông tin quan trọng để bạn biết chính xác chất lượng dịch vụ thiết kế website tại đơn vị. Công ty nào nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng cũ càng cho thấy chất lượng dịch vụ tốt, đáng tin cậy
 • Website đơn vị: Một đơn vị thiết kế website tốt sẽ xây dựng website xuất sắc cho thương hiệu chính mình. Doanh nghiệp có thể truy cập vào website của họ và xem xét về các yếu tố như: giao diện, tốc độ tải trang, mức độ tương thích với thiết bị… để đánh giá khả năng dịch vụ.

Giao diện Website bán hàng phải đẹp mắt

Website là “hình ảnh thương hiệu”, vì vậy thiết kế giao diện website cần phải bắt mắt với bố cục sắp xếp hợp lý, dễ nhìn. Người dùng sẽ đánh giá độ chuyên nghiệp của thương hiệu ngay lần đầu truy cập trang web. 

Một website có giao diện đẹp mắt, trình bày thông tin hợp lý sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người truy cập hơn. Giao diện cũng chính là yếu tố mà doanh nghiệp cần đầu tư để thu hút khách hàng.

Tốc độ tải trang không quá 3 giây

Website bán hàng cần có tốc độ tải trang nhanh không quá 3 giây để giữ chân khách hàng ở lại trang. Người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn nếu một website tải trang quá lâu, họ sẽ nhanh chóng di chuyển đến một trang web khác. 

Website Miko Tech có hiệu suất cao, chuẩn SEO

Các doanh nghiệp có thể kiểm tra tốc độ tải trang bằng công cụ Google PageSpeed. Thông qua công cụ này, kết quả phân tích về hiệu suất của trang sẽ hiện ra, từ đó doanh nghiệp cải thiện để website trở nên tốt hơn.

Điều hướng trang Web thông minh, dễ thao tác

Điều hướng website tốt cho phép khách hàng truy cập nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm thông tin. Qua đó, việc điều hướng giúp khách hàng truy cập website lâu hơn, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Thiết kế cấp menu chi tiết là cách khách hàng nắm bắt rõ ràng thông tin có trên website của bạn.

Có thể bạn cần →   Email Marketing - Lời giải cho vấn đề giảm chi phí mà vẫn tăng doanh thu

Website cần được tối ưu, thân thiện với bộ máy tìm kiếm

Website tối ưu chuẩn SEO mang lại thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website bán hàng của doanh nghiệp. Website thân thiện với bộ máy tìm kiếm là ưu thế cạnh tranh với đối thủ, dễ dàng quảng bá thương hiệu đến với khách hàng.

Hiển thị đẹp mắt trên mọi thiết bị

Website bán hàng tương thích với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… là cách đem đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. Website đáp ứng được tiêu chí này giúp doanh nghiệp không bỏ sót khách hàng, thể hiện được sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

Đảm bảo hỗ trợ bảo mật SSL

Bảo mật là việc quan trọng với cả doanh nghiệp và khách hàng. Thông tin của người dùng và thương hiệu có thể bị đánh cắp nếu không bảo mật tốt, gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Vậy nên, tất cả website bán hàng phải trang bị hàng rào bảo mật tiêu chuẩn quốc tế như SSL và HTTPS. 

Dễ sử dụng

Giao diện đẹp là chưa đủ với một thiết kế website bán hàng, trang web còn cần thân thiện với mọi người dùng. Website dễ sử dụng không chỉ với khách hàng mà cả với quản trị viên website. 

Đối với khách hàng, website nên được thiết kế thao tác đơn giản để ngay cả những người không rành công nghệ vẫn dùng được. Trang web đối với doanh nghiệp phải dễ chỉnh sửa để cập nhật thông tin nhanh chóng cho thương hiệu.

Giao diện Website bán hàng phù hợp với mục đích truyền tải thông điệp

Lựa chọn giao diện website bán hàng phụ thuộc vào ý tưởng của doanh nghiệp yêu cầu với đơn vị. Mục đích chính của website bán hàng là bán sản phẩm, vì thế hàng hóa phải xuất hiện rõ trên website thương hiệu. Doanh nghiệp xác định ý tưởng cẩn thận sẽ giúp giảm chi phí tùy chỉnh thiết kế sau này.

Dễ dàng mở rộng, tích hợp bên thứ ba

Tích hợp phần mềm thứ ba là mở rộng dữ liệu bên ngoài thông qua sử dụng các thiết bị khác nhau. Tích hợp là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm được chi phí và lựa chọn được những tính năng tốt nhất.

Thông qua việc tích hợp với bên thứ ba, các thương hiệu sẽ có nhiều đơn vị phần mềm cung cấp tính năng mở rộng cho website của doanh nghiệp. 

Sản phẩm kết nối thông suốt đa kênh, đa nền tảng

Bán hàng đa kênh và đa nền tảng là việc mà các doanh nghiệp nên thực hiện khi kinh doanh sản phẩm. Doanh nghiệp sẽ bán hàng từ nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki), Zalo… Mô hình bán hàng này giúp quảng bá sản phẩm và góp phần tăng doanh số cho thương hiệu. 

Top 5 giao diện website bán hàng

1. Giao diện website Thời trang – Phụ kiện

Website thời trang – phụ kiện là mẫu thiết kế chuyên bán mặt hàng thời trang như: quần áo, giày dép, trang sức… Giao diện này tích hợp đủ tính năng như tìm kiếm, giỏ hàng… để đem lại sự thuận tiện cho việc mua bán với khách hàng.

Giao diện website thời trang – phụ kiện

Giao diện website thời trang – phụ kiện cần thiết kế bắt mắt, phù hợp với định hướng của thương hiệu. Vì ngành này có sự cạnh tranh cao nên website ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu nhiều hơn.

2. Giao diện website Mỹ phẩm – Làm đẹp

Giao diện mỹ phẩm – làm đẹp là website được thiết kế dành cho ngành hàng làm đẹp. Nếu như lựa chọn giao diện bố cục hợp lý và đẹp mắt sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt khi mua sắm.

Giao diện website mỹ phẩm – làm đẹp

Người dùng có xu hướng chú ý tới hình ảnh nhiều hơn ở website mỹ phẩm – làm đẹp, vậy nên website này cần tối ưu hình ảnh với chất lượng hiển thị tốt. Ngoài ra, giao diện phải tương thích với các thiết bị để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

Có thể bạn cần →   TOP 5 phần mềm quản lý bất động sản tốt nhất 2021

3. Giao diện website Bán hàng online

Những sản phẩm của doanh nghiệp giờ đây sẽ được bán hàng trực tiếp thông qua website, như một “cửa hàng” trực tuyến. Với những trang bán hàng trực tuyến cần chú trọng đến danh mục sản phẩm để khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.

Giao diện website bán hàng online

Mẫu giao diện nên chia mục rõ ràng những sản phẩm cùng loại, gợi ý các món hàng bán chạy hay có lượt mua nhiều trên website. Qua đó, website không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian lựa chọn sản phẩm mà doanh nghiệp cũng gia tăng doanh thu nhờ chiến lược kích cầu sản phẩm.

4. Giao diện website Nội thất

Ngành nội thất yêu cầu doanh nghiệp phải lựa chọn giao diện website ấn tượng, có yếu tố thẩm mỹ cao. Website nội thất nên có màu nhã nhặn, sang trọng và phù hợp với hình ảnh thương hiệu. 

Giao diện website nội thất

Website trở thành một “showroom” tiếp khách, giao diện càng đẹp và tinh tế càng thể hiện được mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

5. Giao diện website Công nghệ

Một website công nghệ phải tối ưu được tốc độ tải trang và có đầy đủ danh mục sản phẩm để khách hàng hiểu rõ về thông tin và dễ dàng mua sắm hơn.

Giao diện website công nghệ

Mỗi sản phẩm phải có thông tin chi tiết về tính năng, dòng máy, đời máy… Giao diện website công nghệ dễ nhìn, bắt mắt là yếu tố thu hút khách hàng tiềm năng. 

Giới thiệu đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp – Miko Tech

Dịch vụ thiết kế website và giải pháp Marketing cho doanh nghiệp 

Miko Tech là đơn vị thiết kế website với hệ sinh thái các giải pháp Marketing toàn diện hàng đầu tại Việt Nam. Công ty đã ký kết hợp đồng và hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, nội thất, công nghệ… 

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm: Công ty sở hữu đội ngũ kỹ thuật năng lực cao và nhiều kinh nghiệm với nhiều dự án thiết kế website khác nhau. Đội ngũ có khả năng sử dụng đa nền tảng thiết kế như WordPress, Laravel, React… đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế website.
 • Quy trình làm việc rõ ràng: Miko Tech có quy trình làm việc chuyên nghiệp và chặt chẽ vậy nên các yêu cầu từ phía khách hàng đều được thực hiện chính xác. Đơn vị luôn đảm bảo nhiệm vụ và thời gian được giao đúng thời hạn cho khách hàng.
 • Tối ưu SEO: Thiết kế chuẩn SEO mang đến vị trí lý tưởng cho website của doanh nghiệp. Đơn vị hỗ trợ khách hàng toàn bộ từ quá trình thiết kế đến nội dung, tốc độ tải trang, qua đó website thu hút nhiều khách hàng tiềm năng cho thương hiệu.
 • Thiết kế chuẩn UX/UI: Thiết kế website không chỉ cần giao diện đẹp, bắt mắt mà còn phải thân thiện với người dùng. Miko Tech hiểu được điều đó nên luôn cố gắng mang đến website chuẩn UX/UI, tăng trải nghiệm tốt cho người truy cập.
 • Tương thích với mọi thiết bị: Thiết kế website tại đơn vị Miko luôn đáp ứng tương thích với nhiều thiết bị từ việc sắp xếp nội dung, bố cục giúp khách hàng có trải nghiệm tốt.

Những dự án thiết kế website Miko Tech đã thực hiện

Dự án website bán thực phẩm Shinrai Foods

Dự án website Sao Nam Flooring
Dự án website bán hàng Natural Pharm

Dự án website Chala Soft

Dự án website bán hàng The Rium

Dịch vụ nổi bật tại Miko Tech

Đơn vị thiết kế website uy tín hàng đầu Miko Tech

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là Thiết kế website chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau: 

 • Thiết kế website 
 • Thiết kế sàn thương mại điện tử 
 • Thiết kế website mỹ phẩm
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain 
 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)
 • Thiết kế Branding – Thương hiệu 
 • Chụp hình sản phẩm 
 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Thông tin liên hệ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech  

Thông tin liên hệ Miko Tech

Liên hệ Miko Tech ngay qua thông tin dưới đây để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn cho bạn về dịch vụ thiết kế website nhé!

Trụ sở chính

 • Website: https://mikotech.vn
 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers 
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30 
 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore
 • Email: info@mikotech.net
 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6

Trên đây, trogiupnhanh.com đã giới thiệu đến bạn cách lựa chọn giao diện website bán hàng đạt chuẩn, thân thiện. Ngoài cung cấp top 5 giao diện website bán hàng, Trogiupnhanh.com còn gợi ý cho các doanh nghiệp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech.

Hy vọng rằng qua bài viết này có thể giúp bạn chọn được giao diện website bán hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website bán hàng thì có thể liên hệ ngay với Miko Tech để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x