Cách lưu file PDF trên trình duyệt Chrome

Đôi khi, bạn muốn lấy một bản sao của một trang web trong Google Chrome, nhưng bạn không nhất thiết muốn in nó ra giấy. Trong trường hợp này, thật dễ dàng để lưu một trang web vào tệp PDF trên Windows 10, Mac, Chrome OS và Linux.

Đầu tiên, mở Chrome và điều hướng đến trang web bạn muốn lưu vào PDF. Khi bạn đang ở trang bên phải, hãy xác định nút hình elip dọc (ba dấu chấm được xếp theo chiều dọc) ở góc trên bên phải của cửa sổ và nhấp chuột vào đó.

Click vào dấu 3 chấm dọc ở góc phải phía trên của trình duyệt Chrome

Tại cửa sổ xổ dọc xuống, các bạn chọn In ( Print)

Một cửa sổ in sẽ mở ra. Trong menu thả xuống có nhãn Destination, chọn Save as PDF.

Nếu bạn chỉ muốn lưu một số trang nhất định (ví dụ: chỉ trang đầu tiên hoặc một phạm vi như trang 2-3) vào tệp PDF, bạn có thể thực hiện điều đó tại đây bằng tùy chọn Pages. Và, nếu bạn muốn thay đổi hướng của tệp PDF từ dọc (dọc) sang ngang (ngang), hãy nhấp vào tùy chọn Layout.

Khi bạn đã cài đặt xong, hãy nhấp vào Save ở cuối cửa sổ In.

Có 3 tùy chọn là Destination, Pages, Layout. Các bạn hãy tích chọn phù hợp với nhu cầu.

Chọn vị trí lưu cho file PDF bạn chuẩn bị xuất ra.

Sau đó, trang web sẽ được lưu dưới dạng tệp PDF ở vị trí bạn đã chọn. Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ, hãy điều hướng đến vị trí lưu của bạn, mở tệp PDF và xem nó có chính xác không. Nếu không, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt trong hộp thoại In và thử lại.

Có thể bạn cần →   Cách sửa lỗi Chrome ERR_SSL_BAD_RECORD_MAC_ALERT

Cũng có thể in tài liệu thành tệp PDF trong Windows và trên máy Mac trong các ứng dụng khác ngoài Chrome. Trên cả hai hệ thống, quy trình này bao gồm chức năng in trên toàn hệ thống tích hợp sẵn, rất tiện dụng nếu bạn muốn chụp định dạng của tài liệu về sau.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x