Cách quét virus trên Windows 10 với Microsoft Defender

Vấn đề máy tính nhiễm virus trên Windows từ trước tới nay vẫn luôn là một vấn đề lớn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm Antivirus hỗ trợ việc phát hiện và xử lý virus.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ của Windows 10 thì có thể bạn chưa biết rằng nó được tích hợp sẵn chương trình diệt virus đó là Microsoft Defender.

Cũng giống như các phần mềm diệt virus riêng biệt khác thì Microsoft Defender có chức năng diệt virus ngầm và cũng có chức năng intense full scan.

Sử dụng chương trình diệt virus Microsoft Defender.

Bước 1. Tại cửa sổ Windows > Gõ ” Windows Security” và tích chọn.

Bước 2. Bảng Windows Security xuất hiện, bạn hãy nhấp chuột vào Virus and Threat protection.

quet virus tren windows 10

Các bạn có thể thực hiện quét nhanh từ đây bằng cách nhấp vào nút “Quick Scan”.

Nếu bạn muốn xem xét thực hiện quét can thiệp sâu hơn vào các ổ cứng khác trong máy tính hãy chọn “Scan Options

Trong menu “Scan Option”, bạn sẽ thấy danh sách 4 kiểu quét khác nhau mà bạn có thể thực hiện trên máy tính của mình bằng Microsoft Defender.

  • Quick Scan: Quét các thư mục trong hệ thống của bạn nơi thường tìm thấy các mối đe dọa. Chẳng hạn như thư mục Downloads. Việc này thường chỉ mất vài phút để hoàn thành.
  • Full Scan: Tính năng này quét mọi tệp trên máy tính của bạn và tất cả các chương trình đang chạy. Quá trình quét có thể mất hơn một giờ để hoàn thành.
  • Custom Scan: Windows Security sẽ yêu cầu bạn cung cấp vị trí tệp hoặc thư mục cụ thể muốn quét.
  • Microsoft Defender Offline Scan: Tùy chọn này khởi động lại máy của bạn. Sau đó quét các tệp hệ thống và chương trình trong khi chúng không chạy.
Có thể bạn cần →   Khắc phục lỗi phím tắt Win + Shift + S không hoạt động ?

Nếu cảm thấy máy tính của mình sử dụng bất thường, thì tốt nhất nên bắt đầu bằng Full Scan. Tích chọn “Full Scan” và nhấp vào nút “Scan Now”.

Quá trình quét sẽ mất thời gian phụ thuộc vào dữ liệu trong máy tính của bạn . Trong trường hợp quét ra virus và có thông báo tương tự như hình ảnh dưới đây thì bạn cần ấn ngay Start Actions để Defender bóc tách và tiêu diệt virus ra khỏi tài liệu của bạn.

quet virus tren windows 10

Kết luận.

Bạn không cần phải tìm kiếm xa xôi phần mềm diệt Virus ở trên internet. Ngay trên hệ điều hành Windows 10 của bạn cũng đã tích hợp sẵn tính năng nà

Đây là một công cụ khá mạnh được Microsoft phát hành và chắc chắn ở các bản update security windows thì các engine mới về virus cũng đã được cập nhật.

Microsoft Defender chắc chắn có thể giúp bạn xử lý những mẫu virus cứng đầu. Cơ chế của Windows 10 là tự phát hiện và hoàn thiện, có lỗi thì tự sửa

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn !

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x