Cách vệ sinh màn hình MacBook nhanh chóng và an toàn

Macbook Pro của Apple với màn hình retina là một máy tính xách tay mạnh mẽ và kiểu dáng đẹp, hoàn hảo cho mục đích kinh doanh hoặc cá nhân. Màn hình retina cực kỳ sắc nét và rõ ràng, giúp bạn dễ dàng làm việc hoặc xem hình ảnh và video. Tuy nhiên, màn hình có thể bị bẩn theo thời gian và cần được làm sạch.

vệ sinh màn hình mac

Màn hình bẩn có thể gây mỏi mắt và khó nhìn thấy những gì bạn đang làm. Nó cũng có thể thu hút bụi và dấu vân tay, điều này có thể gây khó chịu. May mắn thay, có một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để làm sạch màn hình retina của Macbook Pro và giữ cho nó trông sắc nét.

Sử dụng gì để làm sạch màn hình Retina của Macbook Pro

Làm sạch màn hình retina của MacBook Pro là điều quan trọng để giữ cho màn hình hiển thị sắc nét và ngăn ngừa mỏi mắt. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng sản phẩm chuyên biệt và an toàn để tránh làm hỏng màn hình.

Có một số cách bạn nên sử dụng để làm sạch màn hình retina của MacBook Pro:

Có thể bạn cần →   Cách xóa phân vùng ổ đĩa Windows 10 - Hiệu quả 100%

Xịt màn hình

xit man hinh laptop

Sử dụng bình xịt màn hình được thiết kế để làm sạch các màn hình mỏng manh, chẳng hạn như màn hình LCD trên MacBook Pro, máy ảnh và TV của bạn. Bạn có thể tìm thấy keo xịt màn hình ở hầu hết các cửa hàng điện tử.

Vải mềm

Sử dụng vải sợi nhỏ sạch, mềm để tránh làm xước màn hình võng mạc khi bạn lau. Nếu không có vải sợi nhỏ, bạn có thể sử dụng vải bông mềm và sạch để thay thế. Apple cũng bán vải đánh bóng của riêng mình được thiết kế đặc biệt để lau màn hình của MacBook và các thiết bị Apple khác.

Dung dịch cồn 70%

Dùng nước hoặc cồn isopropyl 70% để làm ẩm vải sợi nhỏ của bạn nếu bạn cần loại bỏ các vết ố hoặc dấu vân tay cứng đầu. Không sử dụng bất kỳ dung dịch vệ sinh nào khác, vì chúng có thể làm hỏng màn hình

Khăn lau màn hình chuyên dụng

Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau màn hình an toàn để sử dụng trên màn hình

Những khăn lau này thường được ngâm trong dung dịch tẩy rửa an toàn để sử dụng trên màn hình retina của MacBook Pro.

CÁC BƯỚC ĐỂ LÀM SẠCH MÀN HÌNH MÁY MAC

1. Bắt đầu bằng cách tắt MacBook Pro của bạn và rút phích cắm khỏi bất kỳ nguồn điện nào.

2. Nhẹ nhàng lau màn hình bằng vải sợi nhỏ để loại bỏ bụi bẩn. Nếu cần, bạn có thể sử dụng bình xịt màn hình được thiết kế cho màn hình mỏng.

Có thể bạn cần →   Khắc phục sử dụng Facebook trên máy tính bị giật lag

3. Đối với các vết ố hoặc dấu vân tay cứng đầu, hãy làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ với nước hoặc cồn isopropyl 70%. Nhẹ nhàng lau màn hình cho đến khi vết ố được loại bỏ.

4. Khi bạn đã lau xong màn hình, hãy nhớ lau khô màn hình bằng một miếng vải sợi nhỏ sạch.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi nên vệ sinh màn hình MacBook bao lâu một lần ?

→ Bạn nên vệ sinh màn hình MacBook của mình nếu cần, nhưng thường ít nhất mỗi tháng một lần. Nếu bạn nhận thấy rằng màn hình trở nên khó nhìn hoặc bẩn, thì đã đến lúc làm sạch.

Nên tránh những gì khi vệ sinh màn hình MacBook ?

→ Bạn nên tránh sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh hoặc vật liệu mài mòn nào khi vệ sinh màn hình MacBook. Ví dụ những thứ như nước lau cửa sổ, khăn giấy và thậm chí một số loại vải.

Có nên sử dụng miếng dán màn hình không ?

→ Một số người thích lớp bảo vệ bổ sung mà nó cung cấp, trong khi những người khác lại thấy nó không cần thiết.

Nếu bạn quyết định sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình, hãy đảm bảo rằng nó được sản xuất dành riêng cho MacBook. Hãy cẩn thận khi áp dụng lớp bảo vệ, vì rất dễ có bọt khí bị mắc kẹt bên dưới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x