Cách xóa PUP.Optional.KMSpico khỏi máy tính của bạn

Hôm nay chúng ta sẽ nói về một PUP, nó là một dạng ứng dụng không mong muốn. Các chương trình không mong muốn này thường được tải xuống cùng với chương trình có chủ định. PUP có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính cũng như vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Cụ thể, chúng ta sẽ nói về PUP.Optional.KMSpico và cách xóa nó khỏi máy tính.

1. KMSPico là gì?

PUP này là một phần của công cụ có tên là KMSPico. Đây là một công cụ bất hợp pháp để kích hoạt trái phép Microsoft Windows, Microsoft Office. KMS về bản chất là một công nghệ cho phép bạn kích hoạt một số dịch vụ nhất định qua mạng cục bộ. Nó cho phép kích hoạt mà không cần kết nối với máy chủ Microsoft.

Mặt khác, KMSPico bỏ qua toàn bộ quy trình và chỉ cần thay thế khóa hiện tại bằng khóa mới. Do đó, phần mềm của Microsoft có thể được kích hoạt mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, công cụ này được phát triển bởi tội phạm mạng. Ngoài ra, các nhà phát triển yêu cầu bạn tắt phần mềm chống vi-rút để cài đặt nó. Do đó, nó thường đi kèm với RAT (trojan truy cập từ xa), PUP, phần mềm quảng cáo hoặc vi rút. Điều này cho phép tin tặc lấy thông tin riêng tư người dùng như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và những thông tin khác.

Có thể bạn cần →   Khắc phục lỗi 0x800f0922 khi Update máy tính Windows 10

2. Gỡ cài đặt KMSPico khỏi máy tính

Như đã đề cập ở trên, phần mềm độc hại này được cài đặt khi sử dụng công cụ KMSPico. Vì vậy, bạn cần gỡ cài đặt tất cả chương trình độc hại khỏi máy tính của mình.

Bước 1. Bạn cần khởi động máy tính của mình ở chế độ an toàn.

Bước 2. Bây giờ bạn tiến hành gỡ cài đặt chương trình độc hại KMSPico khỏi Control Panel. Để thực hiện việc này, bạn nhấn tổ hợp Win + R > nhập appwiz.cpl sau đó nhấn Enter.

Bước 3. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ chương trình nào có KMSPico, AutoKMS hoặc những cái tên tương tự. Nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Uninstal để gỡ cài đặt.

3. Loại bỏ PUP.Optional.KMSpico bằng ADWcleaner

Chúng ta sẽ sử dụng một công cụ chuyên dụng để loại bỏ loại mối đe dọa này. Bạn có thể sử dụng AdwCleaner. Chương trình này loại bỏ trojan, phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và nhiều loại mối đe dọa khác. Nó hoàn toàn miễn phí.

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần vào trang web của nhà sản xuất để tải xuống và chạy nó.

Bước 2. Sau đó, chương trình sẽ cập nhật cơ sở dữ liệu và bắt đầu quét hệ thống để tìm các mối đe dọa.

Bước 3. Khi quá trình quét hoàn tất, trình hướng dẫn sẽ hiển thị các file tiềm ẩn nguy cơ. Hãy nhấn vào quarantine.

Bước 3. Sau khi xóa xong, bạn khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình.

4. Thực hiện kiểm tra tổng quát bằng ESET Online Scanner

Sau khi loại bỏ mối đe dọa PUP.Optional.KMSpico, bạn tiến hành kiểm tra tổng quát bằng ESET Free Online Scanner. Công cụ này sử dụng trình duyệt web để quét và phát hiện tất cả mối đe dọa nào đối với hệ thống.

Có thể bạn cần →   Khắc phục lỗi 0x80242ff cập nhật Windows 10

Bước 1. Bạn có thể tải xuống từ đây. Sau khi cài đặt nó, bạn nhớ kích hoạt tùy chọn để phát hiện và xóa các chương trình không mong muốn.

Bước 2. Để bắt đầu quá trình, bạn chỉ cần nhấp vào Get Started.

Bước 3. Sau đó, cấu hình một số yếu tố liên quan đến quyền riêng tư và chúng ta đã sẵn sàng cho lần quét đầu tiên.

Có 3 chế độ quét, nhanh, đầy đủ và tùy chỉnh. Đôi khi bạn chỉ cần quét nhanh là đủ để loại bỏ các mối đe dọa. Tuy nhiên, để an toàn, hãy quét toàn bộ nhưng việc này sẽ mất khá nhiều thời gian.

Bước 4. Cuối cùng, nhấp vào Continue. Bạn sẽ thấy một báo cáo với tất cả các mối đe dọa được phát hiện và loại bỏ.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn xóa PUP.Optional.KMSpico khỏi Windows 10. Phần mềm độc hại này được tích hợp với các công cụ kích hoạt Windows và Office trái phép. Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng chúng. Hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích.

Chúc thành công!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
luân

cam on ban

TroGiupNhanh

Hy vọng hữu ích với bạn

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x