Dịch vụ SEO là gì và những suy nghĩ sai lầm về dịch vụ SEO?

Dịch vụ SEO mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về dịch vụ này và cũng tồn tại những suy nghĩ sai lầm về dịch vụ SEO. Dẫn đến việc các nhà kinh doanh đắn đo khi quyết định có nên đầu tư vào dịch vụ này hay không. Vậy dịch vụ SEO là gì? và bản chất của dịch vụ này có đúng như những gì mọi người vẫn nghĩ hay không?

SEO và những lầm tưởng về dịch vụ này

Tìm hiểu về dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO là dịch vụ cung cấp các giải pháp Marketing Online đến từ các đơn vị SEO chuyên nghiệp với mục đích tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm. Giúp website của bạn có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm và dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Lợi ích rõ ràng nhất của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp và các nhà kinh doanh là:

  • Nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu và tăng uy tín với khách hàng.
  • Thuận lợi trong việc tiếp cận thị trường tiềm năng.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư, quảng cáo.
  • Hỗ trợ trong việc kinh doanh giúp tăng lợi nhuận, doanh thu.

Suy nghĩ sai lầm về dịch vụ SEO mà nhiều người mắc phải

Mặc dù hiện nay dịch vụ SEO đã được biết đến nhiều hơn và nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những hiểu lầm về dịch vụ SEO, ví dụ như:

Website nào cũng có thể SEO

Nhiều người cho rằng bất kỳ một website nào cũng có thể SEO được, tuy nhiên suy nghĩ này lại không hề đúng. Thực tế muốn SEO hiệu quả và mang lại giá trị thì website phải đáp ứng được những tiêu chuẩn SEO cơ bản cụ thể như các thẻ heading, đường dẫn thân thiện hay tốc độ tải trang,…Vậy nên để tăng lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO thì bạn nên đầu tư thiết kế website chuẩn SEO trước tiên.

Có thể bạn cần →   5 Cách khắc phục lỗi C80003F3 khi cập nhật Windows 10

Sử dụng dịch vụ SEO là sẽ tăng doanh thu

Chắc chắn sẽ tăng lợi nhuận là một suy nghĩ sai lầm về dịch vụ SEO

SEO hỗ trợ rất tốt cho các hoạt động kinh doanh, bán hàng online của doanh nghiệp vì khi website của bạn được đẩy lên thứ hạng cao thì bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên để tăng lợi nhuận và doanh số, SEO không phải là tất cả những gì bạn cần. Vì ngoài SEO còn rất nhiều các yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh như chất lượng sản phẩm, dịch vụ,…

Bản chất SEO chỉ là công cụ hỗ trợ để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Sản phẩm chất lượng tốt, dịch vụ chăm sóc tận tình mới là yếu tố quyết định việc khách hàng có chi tiền cho sản phẩm, dịch vụ đó hay không. 

Tất cả các từ khóa đều có khả năng SEO như nhau

Giống như việc bất kể website nào cũng có thể SEO thì nhiều người cũng hay lầm tưởng rằng mọi từ khóa đều tồn tại khả năng SEO như nhau. Thế nhưng khả năng SEO của mỗi từ khóa lại phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa đó, lưu lượng tìm kiếm hàng tháng cộng với khả năng SEO của đối thủ. Vì vậy mỗi từ khóa sẽ có chênh lệch về khả năng SEO.

Chú trọng SEO vào từ khóa ngắn

Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng hay đơn vị kinh doanh thường rất thích SEO với từ khóa ngắn. Vì họ nghĩ điều này sẽ giúp website của họ dễ lọt top hơn, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn không phải vậy. 

Có thể bạn cần →   Cách chia sẻ và gửi link bị chặn lên Facebook rất đơn giản

SEO từ khóa ngắn sẽ tốn chi phí và thời gian, hơn nữa mức độ cạnh tranh so với từ khóa dài cũng cao hơn và việc lên top cũng khó khăn hơn. Do vậy thay vì tập trung vào các từ khóa ngắn thì bạn có thể SEO những từ khóa dài để mang lại hiệu quá tốt nhất và cắt giảm chi phí dịch vụ SEO. 

Chỉ SEO chọn lọc một vài từ khóa

Chỉ sử dụng SEO với một vài từ khóa

Một trong những suy nghĩ sai lầm về dịch vụ SEO là thường chỉ dùng SEO với một vài từ khóa. Tuy nhiên việc chọn lọc số lượng ít từ khóa sẽ không được Google đánh giá cao về mức độ tin cậy của website. Vì cách tốt nhất để website có thứ hạng cao, gia tăng mức độ nổi tiếng là chọn một bộ từ khóa dài và phân chia đầy đủ hơn.

Dịch vụ SEO tốn nhiều chi phí

Rất nhiều ý kiến cho rằng các dịch vụ SEO khá tốn kém, nhất là với các gói từ khóa sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí. Tuy nhiên so với các hình thức quảng cáo khác thì số tiền dành cho dịch vụ SEO trong 1 năm còn tiết kiệm và có giá trị thiết thực hơn rất nhiều.

SEO đem lại hiệu quả siêu tốc

Thực chất SEO là một chiến dịch quảng bá và thúc đẩy hoạt động website mang lại hiệu quả lâu dài chứ không phải có kết quả ngay trong ngày một ngày hai. Do quá trình thay đổi chất lượng nội dung, xây dựng hệ thống liên kết và lôi kéo người dùng truy cập sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy không nên đánh giá mức độ hiệu quả của dịch vụ SEO thông qua thời gian lên top.

Hi vọng khi bạn biết SEO là gì và những suy nghĩ sai lầm về dịch vụ SEO sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về SEO bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ backlink tại VSM

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x