Điều kiện để nhận bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, giúp giảm thiểu rủi ro và bảo vệ tài sản và người mua bảo hiểm khỏi những tổn thất đáng tiếc do rủi ro.

Bảo hiểm thất nghiệp là gì ?

Bảo hiểm thất nghiệp là một hình thức bảo hiểm mà người lao động đóng để đảm bảo sẽ có nguồn thu nhập trong trường hợp họ mất việc làm

bảo hiểm thất nghiệp là gì ?
bảo hiểm thất nghiệp là gì ?

Điều kiện để nhận bảo hiểm thất nghiệp

Ở Việt Nam, để nhận được trợ cấp thất nghiệp, người lao động cần đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Bị mất việc làm không phải do chính mình gây ra, ví dụ như do doanh nghiệp giảm nhân sự, giải thể doanh nghiệp, hợp đồng lao động hết thời hạn, v.v.
  2. Đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ và đủ thời gian quy định. Theo Luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam, người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội ít nhất 12 tháng liên tục hoặc 12 tháng không liên tục trước thời điểm mất việc.
  3. Chưa đủ tuổi nghỉ hưu. Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam, người lao động nam là 60 tuổi, nữ là 55 tuổi.
  4. Chưa có thu nhập hoặc thu nhập không vượt quá mức quy định. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thu nhập trung bình hàng tháng của người lao động không vượt quá 2 triệu đồng.
  5. Chưa được cấp quyền hưởng lương hưu hoặc được hưởng lương hưu thấp hơn mức trợ cấp thất nghiệp.
  6. Chưa có việc làm mới trong thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp.
Có thể bạn cần →   Cách hủy lệnh chờ máy in trong Windows 10 thành công 100%

Để được hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động cần nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và các giấy tờ liên quan tới Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương cư trú.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x