Excel có các loại định dạng (format) nào ?

Trợ Giúp Nhanh xin hỗ trợ các bạn câu hỏi này, các định dạng có sẵn trong Excel bao gồm: Text Format, Number Format, Date format, Accounting / Currency Format, Percentage Format.

Ý nghĩa của các format trong Excel.

  • Text format:  Định dạng này có thể bao gồm văn bản cũng như các chuỗi chữ và số (chẳng hạn như ABC123). Một chuỗi văn bản cũng có thể bao gồm dấu câu và ký hiệu.
  • Text nuber:  Có các định dạng khác nhau ngay cả trong các số. Ví dụ, bạn có thể có số thập phân, phân số, có dấu phân cách hàng nghìn, v.v. Bất kể định dạng nào đã được áp dụng, bạn có thể sử dụng số trong các phép tính như cộng, trừ, chia và nhân.
  • Date format:  Điều quan trọng nhất cần biết về ngày tháng là chúng được lưu trữ dưới dạng số trong Excel. Tuy nhiên, bạn có thể định dạng nó để hiển thị dưới dạng ngày tháng. Ví dụ: 01-01-2019 sẽ được lưu dưới dạng 43466 trong Excel, là số cho ngày đã cho. Trong Excel, bạn có thể hiển thị ngày ở các định dạng khác nhau, chẳng hạn như ngày dài (01/01/2019), ngày ngắn (01-01-2019), v.v.
  •  Accounting / Currency Format: Khi bạn áp dụng định dạng kế toán / đơn vị tiền tệ cho một số, Excel sẽ thêm ký hiệu tiền tệ cùng với hai chữ số thập phân.
  • Percentage Format: Bạn có thể định dạng các số được hiển thị dưới dạng phần trăm. Ví dụ: bạn có thể tạo 0,1 để hiển thị dưới dạng 10% khi bạn áp dụng định dạng phần trăm cho nó.
Có thể bạn cần →   Cách xóa nick Facebook nhanh nhất ngay lập tức.

Trogiupnhanh.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Lê Thảo Vy

Mình thấy nó rất là hay luôn, hữu ích

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x