Hướng dẫn loại bỏ đường lưới trong Excel – Các bước ngắn nhất

Đường lưới là các đường màu xám mờ mà bạn nhìn thấy xung quanh một ô trong trang tính Excel. Về cơ bản, đường lưới là các đường ngang và dọc xung quanh ô. Đường lưới được bật theo mặc định bởi Excel. Mặc dù bạn cũng có thể ẩn hoặc xóa nó khỏi trang tính Excel của mình.

Đường lưới rất hữu ích để phân biệt từng ô trong trang tính và giúp người dùng dễ dàng đọc dữ liệu. Xem ảnh phía dưới để hình dung rõ hơn về đường lưới

duong-luoi-excel

Kết quả khi loại bỏ đường lưới đi sẽ trông giống như này

Dữ liệu Excel sẽ không bị thất lạc và định dạng của nó cũng không bị lệch ở bất kỳ đâu. Mọi thứ sẽ giữ nguyên và chỉ các dòng sẽ bị xóa giữa các ô.

Xóa đường lưới khỏi toàn bộ trang tính Excel

Bước 1: Mở bảng tính Excel mà bạn muốn xóa đường lưới.

Bước 2: Trong tab menu chính, chuyển đến tab Page Layout và nhấp vào nó.

Bước 3. Tại mục Gridlines, các bạn có thể thấy mục Views được tích chọn. Việc tích chọn này đồng nghĩa với việc đường lưới đang được bật.

Bước 4. Bỏ tích chọn tại mục Views để loại bỏ đường lưới.

Như vậy là đường lưới đã được loại bỏ trong bảng tính excel của bạn. Bạn cũng có thể vào mục View > và bỏ chọn Gridlines để loại bỏ đường lưới.

Hiển thị đường lưới ở vị trí cụ thể trong Excel

Bạn không thể xóa một phần đường lưới khỏi một địa điểm hoặc ô cụ thể. Bạn có thể xóa đường lưới khỏi toàn bộ trang tính Excel hoặc hiển thị hoàn toàn trên toàn bộ trang tính. Excel không cung cấp bất kỳ cách nào để ẩn đường lưới khỏi một khu vực cụ thể hoặc các ô cụ thể.

Có thể bạn cần →   Microsoft xác nhận: Gói update KB5014019 đã gây ra sự cố

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đường viền để tạo hiệu ứng đường lưới cho các ô cụ thể. Excel cung cấp một số loại đường viền giống hệt như hiệu ứng đường lưới. Vì vậy, bạn tô màu xám nhạt của đường viền.

Bạn hãy đi tới tính năng theo đường dẫn File > Options > Advanced và tại mục Display options for this worksheet.

Tiếp tới ở mục Gridline Color bạn hãy chọn màu viền muốn thể hiện. Nếu bạn cần viền giống như mặc định của Excel thì có thể chọn màu xám nhé.

Những điểm quan trọng cần lưu ý:

  • Bạn có thể sử dụng trực tiếp phím tắt Alt + W + V + G để ẩn đường lưới. Nó sẽ ẩn đường lưới nếu được bật hoặc hiển thị nó bị tắt.
  • Đường lưới sẽ bị xóa đối với trang Excel cụ thể mà bạn đã mở, không áp dụng cho toàn bộ ứng dụng Excel hoặc tất cả các trang tính.
  • Bạn cũng có thể ẩn đường lưới bằng cách thay đổi màu đường lưới thành màu trắng hoặc bất kỳ màu nào khác từ cài đặt nâng cao của Excel.
  • Lưu ý rằng các đường lưới không bao giờ in theo mặc định trên trang tính Excel.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x