Kèo là gì? Thuật ngữ “lên kèo” của giới trẻ có ý nghĩa gì?

Kèo là gì?

“Kèo” là thuật ngữ của giới trẻ hiện nay thì nó đồng nghĩa với việc là lên kế hoạch. Các bạn trẻ thường có câu “anh em lên kèo đi”, nó tương đương với việc “anh em lên kế hoạch đi”. Chính xác là như vậy, hiểu đúng thuật ngữ kèo sẽ là sắp xếp lịch trình, lên kế hoạch tự để thực hiện một công việc nào đó.

Lên kèo là gì?

Từ kèo được sử dụng ở trong nhiều trường hợp khác nhau. Ví dụ một số các ngữ cảnh thường dùng kèo.

  • Khi đi chơi : Các bạn trẻ thưởng sử dụng từ “lên kèo” hay “tạo kèo” để phát động một kế hoạch cho một chuyến đi chơi.
  • Khi hủy một kế hoạch: Khi lên kế hoạch thì các bạn trẻ sẽ sử dụng từ “lên kèo”, còn khi một “kèo” bị hủy thì sẽ sử dụng từ “hủy kèo” , “kèo bị hủy rồi”. Điều này đồng nghĩa với việc hủy bỏ một kế hoạch đã dự định trước đó.
  • Khi chơi game: Trong một số bộ môn thể thao nhất định, ví dụ như đá bóng, chơi game. Các bạn trẻ cũng thường sử dụng từ “kèo”. Câu “lên kèo đi” thường được rất nhiều bạn sử dụng trong khi sắp xếp một trận bóng hoặc dự đoán tỷ số.

Kết luận

Cụm từ “lên kèo” hoặc ‘tạo kèo”, “kèo” là một ngôn ngữ hài hước và giao tiếp không chính thống tại Viet Nam. Nó không mang ý nghĩa xấu hay châm biếm, mà nó mang tính chất hài hước hóm hỉnh.

Có thể bạn cần →   10 Lời Khuyên Khiến Bạn Trở Nên Cứng Rắn Trước Cuộc Đời

Lên kèo” thường được hiểu là người nói hoặc hành động có ý định, quyết tâm, hoặc đang chuẩn bị tham gia vào một sự kiện, trò chơi, hoặc tình huống gì đó. Nó thường mang tính chất lạc quan, hứng thú, hoặc thách thức.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x