Khái niệm sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi thanh trùng

Sữa tươi tiệt trùng là gì ?

Sữa tiệt trùng là sữa tươi nguyên liệu đã được đun nóng đến nhiệt độ và thời gian quy định để tiêu diệt các mầm bệnh có thể tìm thấy trong sữa tươi nguyên liệu. Các mầm bệnh như Campylobacter, E. coli O157: H7, Salmonella , Listeria và các vi khuẩn khác. Sữa tươi nguyên liệu bao gồm sữa bò, dê, cừu và các động vật cho sữa khác.

Chỉ có vitamin A và D mới có thể được thêm vào sữa, không có chất phụ gia hoặc chất bảo quản nào khá. Vitamin A cải thiện thị lực, giúp bạn nhìn rõ hơn vào ban đêm hoặc trong ánh sáng mờ và giúp bạn phân biệt màu sắc. Vitamin D giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi và giảm nguy cơ loãng xương.

Sữa tươi thanh trùng là gì ?

Sữa tươi thanh trùng là sữa tươi mới vắt, được xử lý ở nhiệt độ thấp 72 – 90 độ C trong khoảng 15 – 30 giây, giữ lại những lợi khuẩn trong sữa. Sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C và được đóng gói vào bao bì.

Sữa tươi thanh trùng cần được bảo quản lạnh ở nhiệt độ khoảng 2 – 6 độ C liên tục nhằm khống chế vi khuẩn phát triển và được sử dụng trong thời gian ngắn khoảng 7 – 10 ngày.

Kết luận

  • Sữa tiệt trùng là loại sữa được tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi cũng như có hại trong sữa và nhà sản xuất sẽ cho thêm những thành phần dinh dưỡng vào sữa.
  • Sữa thanh trùng là loại sữa được loại trừ các vi khuẩn có hại và giữ lại các vi khuẩn có lợi và thành phần dinh dưỡng của sữa tươi.
Có thể bạn cần →   Top 7 các cách giảm béo và giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Nguồn: Internet

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x