Mẹo chọn kính chống tia cực tím UV tốt nhất khỏi ánh nắng mặt trời

Tia cực tím ( hay còn gọi là tia UV ) là bức xạ điện từ do mặt trời phát ra. Nếu tiếp xúc quá mức, tia UV có thể gây hại cho mắt. Vì vậy, những bạn hoạt động nhiều dưới trời nắng gắt nên sử dụng kính chống tia UV. Có rất nhiều nhãn hiệu kính chống tia cực tím. Để không phải phân vân, trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn một vài lưu ý quan trọng cần thiết cho việc mua kính chống tia UV

Cách chọn kính chống tia cực tím

Chọn kính chống tia UV không quá phức tạp nếu bạn biết những khía cạnh cần chú ý. Trong số này có xếp hạng tia cực tím, thuộc tính ống kính và màu ống kính.

Xếp hạng UV 400

Trên thị trường, có nhiều loại kính được dán nhãn “ chống tia cực tím ”. Tuy nhiên, trên thực tế không đảm bảo rằng kính thực sự bảo vệ mắt khỏi việc tiếp xúc với tia UV.

Kính chống tia UV tốt nó có thể ngăn 75-90% ánh sáng nhìn thấy và 99% tia UV . Các sản phẩm đáp ứng các tiêu chí này được xếp hạng “UV 400” . UV 400 có nghĩa là sản phẩm có thể chặn tất cả các bước sóng của tia UV, là 400 nanomet.

Bản thân xếp hạng UV 400 có thể đạt được theo nhiều cách khác nhau, từ lựa chọn vật liệu, thực hiện thấu kính quang sắc và lớp phủ chống tia UV .

Có thể bạn cần →   8 mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ chính hãng tốt nhất năm 2021

Hãy chắc chắn rằng kính chống tia cực tím bạn muốn mua được xếp hạng UV 400 . Một số người bán đôi khi cũng ghi nó bằng thuật ngữ “100% chống tia cực tím ” để người mua dễ hiểu hơn.

Lựa chọn ống kính phân cực

Kính chống tia UV thường đeo tròng kính phân cực . Các ống kính như thế này có một bộ lọc để giảm độ chói do ánh nắng của mặt trời từ các bề mặt nằm ngang như mặt nước, đường phố, kính..

Vì nó cản trở tầm nhìn nên ánh sáng chói có thể gây nguy hiểm. Đặc biệt là trong những tình huống cần sự tập trung như khi lái xe hoặc các hoạt động ngoài trời khác.

Ngoài việc giảm độ chói, thấu kính phân cực còn có những lợi ích khác như cảm nhận màu sắc chính xác hơn, độ tương phản sắc nét hơn giữa các bề mặt tối và sáng.

Kính có tròng kính phân cực không nhất thiết phải có khả năng chống tia cực tím . Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chiếc kính phân cực bạn chọn cũng có chỉ số UV 400

Như vậy một chiếc kính chống tia cực tím sẽ đảm bảo 2 yêu tố. Đó là khả năng chống chói lóa + đáp ứng chỉ số UV400

Chất liệu kính bằng Polycarbonate hoặc Trivex

Polycarbonate là một loại nhựa nhiệt dẻo, trong khi trivex là một prepolyme dựa trên urethane. Tròng kính làm bằng hai chất liệu này có khả năng ngăn chặn 100% tia UV (UV 400) một cách tự nhiên

Trong khi đó, thấu kính nhựa thông thường không được phủ lớp chống tia UV có thể chặn 88%. Trong khi triacetate , thường được sử dụng trong các loại kính rẻ hơn, chỉ có thể chặn được 40%.

Có thể bạn cần →   Đặt tên cho bé gái và ý nghĩa năm 2021

Kích thước của kính

Chọn kính chống tia cực tím lớn. Kích thước lớn này rất hữu ích để giảm thiểu tiếp xúc với tia UV xâm nhập từ giữa các thấu kính .

Bạn cũng nên tránh chọn loại quá lớn cho đến khi bạn cảm thấy không thoải mái khi đeo. Ngoài ra, hãy đảm bảo gọng kính vừa khít với đầu của bạn để kính không dễ bị lỏng hay kích quá.

Kính tối màu có tốt hơn không ?

Thoạt nhìn, chúng ta có thể nghĩ rằng những chiếc kính râm có tròng kính tối màu sẽ mang lại khả năng chống tia UV tốt hơn. Hóa ra, thực tế hoàn toàn ngược lại.

Những loại kính có màu tối hơn thực sự có nguy cơ tiếp xúc với nhiều tia UV hơn so với việc không đeo kính. Nguyên nhân là do, thủy tinh thể tối màu khiến đồng tử mắt giãn ra để tia UV xâm nhập nhiều hơn.

Vì vậy, ống kính sáng tối như thế nào, bạn chỉ cần lựa chọn theo sở thích của mình. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo xếp hạng là UV 400, đặc biệt nếu bạn có ý định mua kính tối màu.

Phần kết

Bạn đã sẵn sàng phơi nắng mà không sợ làm hại đôi mắt ? Trước khi chọn kính chống tia cực tím, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem xét các khía cạnh mà Trogiupnhanh.com đã đưa ra ở trên.

Cần lưu ý đọc kỹ thông số sản phẩm. Đặc biệt là hiểu được mức độ bảo vệ của sản phẩm chống lại tia UV. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm bạn chọn có chỉ số UV 400 hoặc 100% khả năng chống tia cực tím. Chúc các bạn mua sắm vui vẻ !

Quý đối tác phát triển hạng mục này vui lòng liên hệ với chúng tôi để trao đổi – Email : Support@trogiupnhanh.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x