Những tính năng “hay ho” trong iOS 14, iPadOS 14/ watchOS 7/AirPods

Widget hỗ trợ

Các widget đã có sẵn trên iPhone kể từ iOS 12, nhưng giờ đây chúng đã xuất hiện trên màn hình chính của điện thoại thông minh. Sau khi cập nhật, người dùng sẽ không chỉ có thể kéo các widget ra khỏi Thư viện widget và đặt chúng ở bất cứ đâu trên màn hình chính, bạn cũng có thể thay đổi kích thước widget (nếu nhà phát triển cung cấp nhiều tùy chọn kích thước).

Apple cũng giới thiệu tiện ích Stack Smart Stack. Với nó, bạn có thể vuốt giữa các widget từ màn hình chính của iPhone. Nếu bạn không quan tâm đến việc cuộn ngẫu nhiên qua các tùy chọn, tiện ích có thể tự động thay đổi trong suốt cả ngày. Ví dụ: bạn có thể thức dậy và nhận dự báo, kiểm tra cổ phiếu của bạn vào bữa trưa và có quyền truy cập nhanh vào các điều khiển nhà thông minh vào ban đêm.

Thư viện ứng dụng và nhóm tự động

iOS 14 cũng mang theo tổ chức ứng dụng tốt hơn. Thay vì một loạt các thư mục hoặc trang không bao giờ được xem, các ứng dụng sẽ được tự động sắp xếp vào Thư viện ứng dụng. Tương tự như các thư mục, các ứng dụng sẽ được thả vào hộp danh mục có tên dễ sắp xếp hơn.

Với thiết lập này, bạn có thể ưu tiên các ứng dụng thiết yếu của mình trên màn hình chính của iPhone và sắp xếp các ứng dụng còn lại trong Thư viện ứng dụng. Nó rất giống với Android’s App Drawer của Android, ngoại trừ Thư viện ứng dụng được tìm thấy ở phía bên phải của trang chủ cuối cùng trong khi Ngăn kéo ứng dụng được tìm thấy bằng cách vuốt lên trên màn hình chính.

Có thể bạn cần →   Cách cài đặt Compare và so sánh file bằng Notepad ++

Giao diện Siri

Kể từ khi ra mắt Siri trên iPhone, trợ lý ảo đã tải giao diện toàn màn hình bao phủ toàn bộ điện thoại thông minh. Điều đó không còn nữa với iOS 14. Thay vào đó, như bạn có thể thấy từ bức ảnh phía dưới, logo hoạt hình của Siri sẽ được hiển thị ở dưới cùng của màn hình, cho biết rằng nó đang lắng nghe.

Ghim tin nhắn và trả lời nội tuyến

Apple đang giúp bạn dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại yêu thích hoặc quan trọng nhất trong Tin nhắn. Bắt đầu từ iOS 14, bạn sẽ có thể vuốt qua một cuộc trò chuyện và ghim nó lên đầu ứng dụng. Thay vì xem trước văn bản, giờ đây bạn có thể nhanh chóng nhảy vào trò chuyện bằng cách nhấn vào ảnh của liên hệ.

Tiếp theo, công ty Thung lũng Silicon đang tăng cường nhắn tin nhóm. Bước ra khỏi giao diện nhắn tin tiêu chuẩn và cảm nhận và tiến tới một ứng dụng trò chuyện, bạn sẽ sớm có thể đề cập đến những người cụ thể theo tên và gửi tin nhắn nội tuyến. Cả hai tính năng sẽ giúp ích trong các cuộc hội thoại chứa nhiều người nói chuyện trong đó tin nhắn có xu hướng bị mất.

Trò chuyện nhóm cũng sẽ có thể đặt ảnh và biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh để giúp xác định cuộc trò chuyện. Khi một hình ảnh được đặt thành bất cứ thứ gì ngoại trừ mặc định, hình đại diện của người tham gia sẽ xuất hiện xung quanh ảnh nhóm. Kích thước hình ảnh đại diện sẽ thay đổi để báo hiệu ai là người mới nhất gửi tin nhắn cho nhóm.

Có thể bạn cần →   Cách viết chữ in đậm trên Facebook khi đăng Status

Cuối cùng, nếu bạn là fan hâm mộ của Memojis của Apple, bạn sẽ nhận được một số tính năng tùy chỉnh mới. Ngoài 20 kiểu tóc và mũ nón mới (như mũ bảo hiểm xe đạp), công ty đang bổ sung một số tùy chọn độ tuổi, khẩu trang và ba miếng dán Memoji.

Xem video

Ảnh trong ảnh (PiP) cho phép bạn bắt đầu một video và sau đó tiếp tục xem nó dưới dạng cửa sổ nổi trong khi thực hiện các tác vụ khác. PiP đã có sẵn trên iPad, nhưng với iOS 14, nó sẽ đến với iPhone.

PiP trên iPhone cũng sẽ cho phép bạn di chuyển cửa sổ nổi ngoài màn hình trong trường hợp bạn cần toàn bộ màn hình. Khi bạn làm điều này, âm thanh của video sẽ tiếp tục phát như bình thường.

Ứng dụng dịch thuật mới

Google có một ứng dụng Dịch và bây giờ Apple cũng vậy. Giống như phiên bản của gã khổng lồ tìm kiếm, Apple cung cấp chế độ hội thoại cho phép hai người nói chuyện với iPhone, thiết bị cầm tay phát hiện ngôn ngữ đang được nói và viết ra một phiên bản dịch.

Và khi Apple tiếp tục tập trung vào quyền riêng tư, tất cả các bản dịch được thực hiện trên thiết bị và không được gửi lên đám mây.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x