Những ưu điểm của Chromebook sẽ khiến bạn phải mua nó

Ưu điểm của Chromebook

Danh sách dưới đây chỉ là những ưu điểm của Chromebook, bạn cũng nên đọc về Nhược điểm của Chromebook để có được bức tranh tổng thể về dòng máy tính mới này.

Không cần cài đặt

Với Chromebook, bạn thực sự có thể sử dụng ngay khi cầm trên tay Chromebook. Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào và thực tế cũng không cần cài đặt.

Không cần phải cài đặt như trên Laptop hay PC

Trong khi đó, các máy tính Windows truyền thống cần được tải Microsoft Office, Phần mềm chống virus và thường cần được nâng cấp lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows. Tất cả phần mềm trên Chromebook đều nằm trên máy chủ đám mây của Google và không có lưu trữ tại máy.

Không cần mua phần mềm

Ở Windows truyền thống, bạn sẽ phải chi tiền để mua và sau đó nâng cấp hệ điều hành Windows, Microsoft Office và Phần mềm chống virus

Với Chromebook, không cần mua bất kỳ Phần mềm chống virus hoặc Chương trình Microsoft Office nào. Google đảm nhận việc cung cấp bảo mật và bảo vệ phần mềm độc hại cho Chromebook của bạn.

Ngoài ra, người dùng Chromebook có thể sử dụng Google Tài liệu, Google Trang tính và các chương trình Microsoft office khác, có sẵn miễn phí trên Google Drive.

Tự động cập nhật

Sử dụng Chromebook, bạn không cần phải lo lắng về việc kiểm tra các bản cập nhật phần mềm và cài đặt.

Chromebook được thiết lập để tự động kiểm tra các bản cập nhật Phần mềm và Bảo mật, mỗi khi chúng được BẬT và áp dụng các Bản cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật ngay khi có sẵn.

Tính năng này trong Chromebook đảm bảo rằng người dùng luôn được cập nhật các tính năng bảo mật và cập nhật phần mềm mới nhất.

Đảm bảo 100% an toàn cho dữ liệu

Một ưu điểm chính khác của Chromebook là bạn không bao giờ có nguy cơ mất dữ liệu. Chromebook không lưu trữ các dữ liệu của bạn trên đĩa cứng. Theo mặc định, Tất cả các tùy chọn người dùng, ứng dụng, tệp và dữ liệu của bạn được lưu trên Google Drive.

Có thể bạn cần →   Cách sửa lỗi cập nhật Windows 0x8024a000 trong một vài bước

Điều này đảm bảo rằng bạn không làm mất dữ liệu và tệp của mình, ngay cả khi bạn làm mất hoặc làm hỏng Chromebook của mình.

Nếu Chromebook của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể ngay lập tức có quyền truy cập vào tất cả các tệp và dữ liệu của mình bằng cách chỉ cần đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn từ một máy tính khác. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tệp của mình nguyên vẹn và được lưu đến lần gõ bàn phím cuối cùng.

Trong khi đó, bạn có nguy cơ mất tất cả các tệp, dữ liệu và hình ảnh của mình trong trường hợp máy tính Windows hoặc MacBook của bạn bị đánh cắp, bị mất hoặc bị hư hỏng do tai nạn.

Bảo vệ tích hợp

Chromebook có tính năng bảo vệ nhiều lớp được tích hợp sẵn của Google, bao gồm các bản cập nhật phần mềm và bảo mật tự động, khởi động được xác minh và mã hóa dữ liệu được bản địa hóa.

Thêm khả năng bảo vệ tốt hơn, Chromebook được thiết kế để khởi động ở chế độ ROM và kết nối với Ứng dụng được lưu trữ trên Máy chủ đám mây của Google ở ​​Chế độ hộp cát.

Sẽ cực kỳ khó khăn đối với những tin tặc thông thường để vượt qua loại thiết lập an toàn này.

Nhiều người dùng

Chromebook lý tưởng để sử dụng ở Trường học và Nơi làm việc, nơi nhiều người dùng sẽ sử dụng cùng một máy.

Vì không có gì được lưu trữ cục bộ trên Chromebook nên không có nguy cơ tệp người dùng bị trộn lẫn hoặc bị người khác truy cập.

Nhiều người dùng có thể sử dụng cùng một Chromebook một cách an toàn và họ vẫn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt, tệp và công việc cá nhân của họ được lưu ở tình trạng giống như khi họ đăng xuất khỏi Chromebook.

Kiểm soát của phụ huynh

Cha mẹ có thể thiết lập tài khoản được giám sát để bảo vệ, theo dõi hoặc hạn chế hoạt động trực tuyến của con mình. Người lớn có thể sử dụng cùng một Chromebook với các cài đặt khác nhau và có nhiều đặc quyền hơn.

Có thể bạn cần →   Cách xóa phân vùng ổ đĩa Windows 10 - Hiệu quả 100%

Không có nguy cơ Trẻ em truy cập vào các tệp và cài đặt của cha mẹ, chúng sẽ nhìn thấy và truy cập vào các tệp và cài đặt của riêng mình bất cứ khi nào chúng đăng nhập vào tài khoản được giám sát của mình.

Sẵn sàng truy cập vào tệp

Trong trường hợp máy tính truyền thống, bạn sẽ cần phải sở hữu máy tính cá nhân của riêng mình để truy cập các tệp và dữ liệu của bạn tại một thời điểm nhất định.

Trong trường hợp là Chromebook, tất cả dữ liệu của bạn được lưu trữ trên Google Drive và sẽ luôn có sẵn để truy cập từ bất kỳ máy tính nào. Bạn thậm chí không cần máy tính của riêng mình để truy cập các tệp này.

Cho dù bạn ở đâu, bạn vẫn được đảm bảo có quyền truy cập vào tất cả các tệp và dữ liệu của mình, miễn là có kết nối internet hoạt động.

Bộ nhớ Google Drive miễn phí

Google cung cấp 100 GB bộ nhớ Google Drive miễn phí trong hai năm cho người mua Chromebook mới của tất cả các thương hiệu.

Ngay cả khi hết hạn 2 năm, tất cả các tệp, ảnh và dữ liệu của bạn sẽ vẫn còn trong Google Drive.

Bạn luôn có thể truy cập, tải xuống hoặc chia sẻ các tệp này nhưng bạn sẽ không thể tải các tệp bổ sung, trừ khi bạn mua thêm dung lượng.

Trọng lượng nhẹ

Nói chung, Chromebook nhẹ so với Máy tính xách tay Windows. Điều này là do thiếu ổ đĩa lưu trữ lớn và phần cứng khác trong Chromebook.

Trong khi đó, máy tính xách tay Windows truyền thống có ổ lưu trữ, bộ xử lý và phần cứng lớn hơn để hỗ trợ xử lý dữ liệu và chương trình phần mềm trên thiết bị.

Tuổi thọ pin

Chromebook có thời lượng pin tốt hơn so với Máy tính xách tay thông thường. Nói chung, bạn có thể mong đợi thời lượng pin lên đến bảy giờ hoặc hơn trên một Chromebook trung bình.

Máy tính xách tay truyền thống cung cấp thời lượng pin trung bình là 4 giờ, với các máy tính xách tay đắt tiền hơn cung cấp thời lượng pin 7 giờ.

Giá thành rẻ

Nhìn chung, Chromebook có chi phí mua và bảo trì thấp hơn so với máy tính xách tay Windows và MacBook truyền thống. Sau khi mua Chromebook, bạn thực sự đã sẵn sàng sử dụng, bạn sẽ không phải chi bất kỳ khoản tiền nào cho phần mềm Chống virus hoặc các chương trình phần mềm năng suất như Microsoft Office.

Biên tập tổng hợp bởi Trogiupnhanh.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x