Trade marketing là gì? Vai trò của trade marketing đối với doanh nghiệp

Trade marketing cũng là một trong những tiếp thị được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao và áp dụng phổ biến hiện nay. Vậy trade marketing là gì? Khái niệm này sẽ được PharMarketing làm rõ trong bài viết dưới đây. 

Trade marketing là gì?

Trade marketing, tiếp thị thương mại, marketing tại điểm bán là những thuật ngữ bao hàm những công việc của marketer trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người mua hàng, kích thích nhu cầu, đáp ứng giải pháp tới các nhà bán lẻ, phân phối, đại lý mua sản phẩm của bạn, nhằm nâng cao doanh số. Cụ thể, bộ phận trade marketing cần đảm bảo các đầu việc liên quan đến tổ chức, chiến dịch định vị sản phẩm, thương hiệu tại địa điểm bày bán.    

Vai trò trade marketing

Sự ra đời của các chiến lược marketing đều đóng góp những lợi ích riêng nhằm phát triển doanh nghiệp. Để khuyến khích việc mua-bán hàng, bên cạnh chiến lược kéo và chiến lược đẩy, trade marketing được biết đến với vai trò quan trọng, cải thiện doanh thu hiệu quả.

  • Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng

Thấu hiểu đối tượng khách hàng của mình được xem là kim chỉ nam trong quá trình đẩy mạnh phát triển của mọi doanh nghiệp. Một số phương pháp tiếp cận, thực hiện giao dịch ở thời điểm bán: Tạp hóa, siêu thị, chợ,… sẽ giúp bạn có thêm thông tin về nhu cầu, tâm lý, thái độ của khách hàng một cách rõ nét nhất. 

  • Thấu hiểu mong muốn của kênh phân phối, nhà bán lẻ

Không giống với đối tượng mua hàng cuối cùng, nhà phân phối, đại lí, nhà bán lẻ luôn có đặc thù kinh doanh riêng. Khi làm rõ ràng những đối tượng khách hàng khác nhau bạn sẽ có cơ sở về thiết lập giá, chiến lược, chiết khấu phù hợp nhất. 

  • Tăng khả năng cạnh tranh
Có thể bạn cần →   Cách thêm sản phẩm vào video tiktok dễ hiểu nhất

Thị trường cạnh tranh trên đa dạng nền tảng, online, offline với nhiều phương pháp khác nhau kết hợp. Đặc biệt, với hiện trạng xuất hiện nhiều điểm bán, cửa hàng ra đời, phương pháp này được xem là chiến lược tối ưu cải thiện lợi thế cạnh tranh ở thời điểm hiện tại và tương lai.

  • Đẩy mạnh doanh số bán hàng

Đội ngũ bán hàng từ bộ phận trade marketing sẽ là yếu tố phát triển sản phẩm, tăng doanh số hiệu quả. Không còn chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm thông thường, hãy trở thành đơn vị cung cấp giải pháp. 

Yếu tố cần có của trade marketing

Vậy cần những gì để trade marketing mang lại kết quả thật bùng nổ? Người làm tiếp thị nói chung và trade marketer nói riêng cần có những tố chất sau:

  • Khả năng đàm phán tốt

Một trong những kỹ năng quan trọng quyết định sản phẩm có được đẩy bán theo đúng định hướng mà bạn mong muốn hay không. Để có thể trở thành người đàm phán tốt, bạn cần kết hợp các kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,… Và hãy lưu ý rằng, không đàm phán dựa trên trực giác, hãy sử dụng kiến thức, kinh nghiệm, số liệu thực tế và sự nhạy bén để đưa ra đề nghị phù hợp. 

  • Nắm bắt thói quen người dùng

Sự ảnh hưởng bởi Internet đã làm thói quen người dùng thay đổi rõ rệt. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người tiêu dùng hiện nay ưa chuộng thực hiện giao dịch trên các nền tảng onnline. Tuy nhiên, đối với các ngành hàng thiết yếu, vẫn luôn tồn tại lượng khách hàng được coi là chiếm đại đa số khi sử dụng phương pháp giao dịch truyền thống (giao dịch tại điểm bán). Từ đó cho thấy, cập nhật thói quen, hành vi người dùng khi tiếp cận với sản phẩm/dịch vụ, để xác định nước đi khôn ngoan trong việc xây dựng chiến lược phù hợp. 

  • Thống kê và phân tích số liệu
Có thể bạn cần →   Giao diện website là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của giao diện website

Mọi quyết định đều dựa trên những thống kê và phân tích từ những số liệu thu thập được từ thị trường, đối thủ, khách hàng,… hãy thực hiện thật tốt nhiệm vụ này để có những hoạch định, chính sách tốt cho doanh nghiệp của bạn. 

  • Kỹ năng quan sát và đánh giá

Mỗi góc nhìn mới trong một thời điểm nhất định nào đó khi thực hiện quá trình trade marketing sẽ đưa ra cho bạn nhiều ý tưởng táo bạo. Không chỉ là quan sát thông thường, kết hợp với đánh giá riêng, bạn sẽ có nhiều định hướng mới để cải thiện chất lượng phục vụ, cải thiện định hướng mới khi tiếp cận khách hàng. 

  • Thể lực tốt

Đặc thù ngành nghề tại nơi làm việc đòi hỏi sự vận động liên tục, tiếp xúc, giao tiếp, hỗ trợ nhiều khách hàng, bạn cần đảm bảo có sức khỏe để sẵn sàng thực hiện công việc.Bên trên là tổng hợp thông tin về trade marketing, hy vọng từ những chia sẻ của Pharmarketing giúp bạn định hình rõ về chiến lược tiếp thị này và áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình.
Nguồn: https://pharmarketing.vn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x