Xu hướng thiết kế giao diện app cập nhật mới nhất hiện nay

Để có thể xây dựng app mobile mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp thì tầm quan trọng của giao diện app là rất lớn. Một ứng dụng có giao diện nổi bật, ấn tượng sẽ thu hút khách hàng tốt hơn so với một ứng dụng có giao diện kém thu hút. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những Xu hướng thiết kế giao diện app nổi bật nhất với nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Xu hướng điều hướng bằng cử chỉ

Xu hướng thiết kế giao diện app  1

Năm 2021, Điều hướng bằng cử chỉ trở thành một trong những xu hướng thiết kế giao diện app bùng nổ khi có mặt trên hầu hết các ứng dụng hay website của nhiều thương hiệu lớn. Xu hướng kéo tràn màn hình trên thiết bị di động tác động đến hầu hết cách mà người dùng tương tác. Thay vì sử dụng các nút bấm, người dùng chỉ cần vuốt chạm trên màn hình khi tiếp xúc với một giao diện app mobile.

Xu hướng sử dụng Bottom bar

Cùng với sự phát triển của việc mở rộng kích thước và tỷ lệ màn hình trước thì việc sử dụng thiết bị di động bằng một ngón tay trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và để giải quyết vấn đề này, việc tích hợp cử chỉ vuốt xuống để kéo phần hiển thị xuống nửa phía dưới màn hình được tích hợp. Thay vì click ở top bar thì giờ sẽ chuyển thành bottom bar từ đó việc sử dụng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Có thể bạn cần →   Cách bật điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop trên Windows 10

Xu hướng video và animation

Khi mà khả năng xử lý đồ họa cũng như tối ưu hiển thị của các thiết bị di động ngày càng trở nên mạnh mẽ thì việc xây dựng giao diện tĩnh đã trở thành quá khứ. Giờ đây, thế giới đang hướng đến việc tạo ra một giao diện gần gũi, sống động hơn và để làm được điều đó thì chúng ta có thể tích hợp video hay animation vào thiết kế giao diện app.

Xu hướng thiết kế giao diện app 2

Xu hướng tối giản

Xu hướng tối giản trong việc xây dựng bố cục và nội dung chưa bao giờ là hết hot. Việc chạy theo các bộ UI màu mè hay nổi trội để tạo ra sự khác biệt của các nhà phát triển đang ngày càng khiến cho ứng dụng trở nên kém mềm dẻo, cồng kềnh. Rất nhiều thương hiệu sử dụng sự tối giản trong cả phần thiết kế cứng và giao diện để áp dụng cho ứng dụng của mình từ đó khiến cho giao diện trở nên đơn giản, gần gũi và sạch sẽ hơn.

Dark Mode

Xu hướng Dark Mode xuất hiện từ rất lâu trước đây và mang lại rất nhiều hiệu quả. Người đi đầu cho việc tích hợp Implement Dark Mode chính là Samsung cho hệ điều hành Android của mình. Sau đó, khi ra mắt IOS 13, Apple cũng tích hợp tính năng Dark Mode này vào hệ điều này của họ và trở thành xu hướng phát triển cho nhiều năm sau. Tính năng này mang đến hiệu năng sử dụng cho thiết bị di động tốt hơn và phần lớn các thiết bị di động hiện nay đều gần như sử dụng tính năng này.

Có thể bạn cần →   Cách lưu nội dung Notepad dưới dạng file PDF

Hình ảnh chân thực

 Xu hướng thiết kế giao diện app  3

Đây là xu hướng cực kỳ phát triển của năm 2022 và được nhiều thương hiệu lớn áp dụng cho thiết kế giao diện app của mình. Với xu hướng này, việc kích cầu mua sắm trở nên vô cùng đơn giản, đặc biệt là đối với những sản phẩm mà tính ứng dụng cho đời sống con người mạnh mẽ.

Trên đây là những xu hướng thiết kế giao diện app nổi bật và phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và được nhận định là có thể phát triển bùng nổ ở những năm tiếp theo. Hy vọng với bài viết này mọi người sẽ có thêm cho mình những ý tưởng thiết kế giao diện app phù hợp cho sản phẩm của mình.
Bài viết được tham khảo thông tin tại đây: https://bizfly.vn/techblog/xu-huong-thiet-ke-app.html

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x