3 cách ẩn địa chỉ IP khi truy cập internet miễn phí

Địa chỉ IP là gì ?

Địa chỉ IP là một mã định danh số duy nhất được gán cho mỗi thiết bị được kết nối với internet. Nó cho phép các thiết bị giao tiếp với nhau và kết nối với internet.

Nó bao gồm bốn số, mỗi số nằm trong khoảng từ 0 đến 255, được phân tách bằng dấu chấm. Ví dụ: một địa chỉ IP có thể trông như thế này: 192.168.1.1

Số đầu tiên trong địa chỉ IP được gọi là octet. Mỗi octet đại diện cho 8 bit dữ liệu. Do đó, một địa chỉ IP bao gồm tổng cộng 32 bit. Mỗi thiết bị kết nối với internet đều có một địa chỉ IP duy nhất. Điều này bao gồm máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh và máy chơi game.

Lý do bạn nên ẩn địa chỉ IP

 • Để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính.
 • Để giữ thông tin cá nhân của bạn an toàn.
 • Tránh thư rác và thông tin tiếp thị không mong muốn
 • Bảo vệ hoạt động trực tuyến của bạn khỏi bị theo dõi
 • Hỗ trợ truy cập các trang web và nội dung bị chặn
 • Giúp vượt qua kiểm duyệt internet
 • Tăng tính ẩn danh của bạn trực tuyến
 • Ngăn chặn phân biệt giá dựa trên vị trí

Cách ẩn địa chỉ IP hiệu quả

Ẩn địa chỉ IP với VPN

VPN là một công cụ giúp giữ cho hoạt động trực tuyến của bạn ở chế độ riêng tư và an toàn. Khi bạn kết nối với VPN, lưu lượng truy cập internet của bạn được định tuyến qua một đường hầm được mã hóa đến máy chủ VPN . Điều này khiến mọi người không thể nhìn thấy những gì bạn đang làm trực tuyến, kể cả ISP, cơ quan chính phủ và tin tặc của bạn.

Bạn có thể tham khảo bài viết về Khái niệm VPN là gì tại ITMaster.vn

Có nhiều lợi ích khác nhau khi sử dụng VPN, bao gồm ẩn địa chỉ IP của bạn. VPN cũng có thể bỏ chặn các trang web bị kiểm duyệt và cấp cho bạn quyền truy cập vào nội dung bị giới hạn địa lý. Ví dụ: Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài và muốn xem chương trình truyền hình yêu thích chỉ có ở Hoa Kỳ, bạn có thể kết nối với máy chủ VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ và phát trực tuyến chương trình đó mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Có thể bạn cần →   Cách đặt mật khẩu file Excel đơn giản - 2022

Một số nhà cung cấp có uy tín có sẵn nếu bạn muốn có một dịch vụ VPN miễn phí. Tuy nhiên, VPN miễn phí thường đi kèm với giới hạn dữ liệu và không cung cấp cùng mức độ bảo mật và quyền riêng tư như các dịch vụ trả phí. 

Ẩn địa chỉ IP bằng Proxy

Khi bạn kết nối với internet, máy tính của bạn sẽ được gán một địa chỉ IP. Địa chỉ này có thể được sử dụng để theo dõi hoạt động trực tuyến và vị trí của bạn. Nếu bạn muốn giữ danh tính và hoạt động trực tuyến của mình ở chế độ riêng tư, bạn có thể sử dụng máy chủ proxy.

Máy chủ proxy là một máy tính đóng vai trò trung gian giữa máy tính của bạn và internet. Khi bạn kết nối với internet thông qua máy chủ proxy, máy tính của bạn sẽ gửi tất cả lưu lượng truy cập của nó đến máy chủ trước. Máy chủ proxy sẽ chuyển tiếp lưu lượng truy cập đến trang web hoặc đích mong muốn.

Địa chỉ IP của máy tính của bạn sẽ bị ẩn khỏi trang web hoặc máy chủ. Vì nó sẽ xuất hiện như thể lưu lượng truy cập đến từ máy chủ proxy. Điều này có thể được sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và bỏ qua tường lửa hoặc các hạn chế khác.

Ẩn địa chỉ IP bằng Tor

Tor là một phần mềm mã nguồn mở, miễn phí cho phép người dùng duyệt Internet ẩn danh. Khi bạn kết nối với internet thông qua Tor, lưu lượng truy cập của bạn được định tuyến qua một mạng máy chủ, khiến mọi người khó theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

Các nhà báo và nhà hoạt động thường sử dụng Tor để giao tiếp an toàn và tránh bị kiểm duyệt. Phần mềm này cũng có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị chính phủ hoặc ISP chặn.

Công cụ tra cứu địa chỉ IP tốt nhất

Có một số cách để tra cứu địa chỉ IP miễn phí và trả phí. Dưới đây là một số công cụ tốt nhất để tra cứu địa chỉ IP:

 • Tra cứu Whois của DomainTools: Công cụ này cho phép bạn tra cứu thông tin về một miền, bao gồm cả địa chỉ IP.
 • Cơ sở dữ liệu Whois của ARIN: Cơ sở dữ liệu này được duy trì bởi Cơ quan đăng ký số Internet của Mỹ bao gồm thông tin về địa chỉ IP.
 • Dịch vụ WHOIS của IANA: Đây là dịch vụ do Cơ quan cấp số được gán trên Internet cung cấp, dịch vụ này cũng bao gồm thông tin về địa chỉ IP.
Có thể bạn cần →   Khái niệm IPv4 và IPv6. Điểm khác nhau giữa IPv4 và v6

Mẹo để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên Internet

 1. Tránh sử dụng Wi-Fi công cộng bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn phải sử dụng Wi-Fi công cộng, hãy kết nối với mạng an toàn và tránh truy cập thông tin nhạy cảm (chẳng hạn như trang đăng nhập ngân hàng).
 2. Sử dụng VPN. VPN mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và định tuyến nó qua một máy chủ ở một vị trí khác, khiến người khác khó theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn hơn nhiều.
 3. Hãy cẩn thận với những gì bạn nhấp vào. Nhiều trò lừa đảo lừa đảo liên quan đến email hoặc liên kết giả mạo dẫn đến các trang web độc hại nhằm lấy cắp thông tin cá nhân của bạn. Đừng nhấp vào bất cứ thứ gì trừ khi bạn chắc chắn rằng nó an toàn.
 4. Luôn cập nhật phần mềm của bạn. Phần mềm lỗi thời thường có thể chứa các lỗ hổng bảo mật mà tin tặc có thể khai thác. Đảm bảo luôn cập nhật các chương trình của bạn, bao gồm trình duyệt web , công cụ chống vi-rút và hệ điều hành với các bản vá bảo mật mới nhất.
 5. Sử dụng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố bất cứ khi nào có thể. Mật khẩu yếu là một trong những cách phổ biến nhất mà tin tặc có được quyền truy cập vào tài khoản trực tuyến. Sử dụng mật khẩu mạnh, duy nhất cho từng tài khoản trực tuyến của bạn và bật xác thực hai yếu tố nếu đó là một tùy chọn.

Phần kết luận

Mình hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách ẩn địa chỉ IP của mình miễn phí. Mặc dù có nhiều cách để thực hiện việc này nhưng các phương pháp được nêu trong bài viết này là một số cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề ẩn IP của bạn. 

Thực hiện các bước này có thể giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình và giữ an toàn trước các tin tặc tiềm ẩn.

Liên hệ : support@trogiupnhanh.com để đặt Guestpost với bài viết này

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x