7 tác động của việc xem video khiêu dâm lên não

Đây là 7 tác động xấu đến não do tiêu thụ nội dung đồi trụy như video khiêu dâm.

Nghiện 

Tiêu thụ video khiêu dâm có thể dẫn đến nghiện. Về cơ bản, nghiện nội dung khiêu dâm là thứ chủ yếu gặp ở những người trưởng thành trong xã hội và chiếm tới 5 – 8%. Những người mắc chứng nghiện nội dung khiêu dâm thường dành từ 11 đến 12 giờ xem video khiêu dâm mỗi tuần.

Chứng nghiện nội dung khiêu dâm này là do khi xem video khiêu dâm, có sự kích thích của chất dẫn truyền thần kinh dopamine gây ra sự tích tụ của protein chuyển đổi phân tử hoặc deltaFosB dẫn đến nghiện.

Làm hỏng trí nhớ và sự tập trung 

Tiêu thụ video khiêu dâm hoặc nội dung khiêu dâm khác có thể khiến chức năng não bị suy giảm. Người nào đó nghiện phim ảnh khiêu dâm sẽ bị mất mẫn cảm hoặc không còn cảm giác khoái cảm khi quan hệ tình dục. Điều này cũng đã được thảo luận trong một trong những nghiên cứu của JAMA Psychiatry vào năm 2014.

Giảm xung lực và kiểm soát ý chí 

Tiêu thụ nội dung khiêu dâm có thể dẫn đến khả năng kiểm soát yếu khiến bạn khó kiểm soát bản thân để dừng lại hoặc từ chối những nội dung không mong muốn.

Có thể bạn cần →   Bài tập chữa đau vai gáy - Mẹo chữa vai gáy ngay tức thì.

Khó giao tiếp 

Tiêu thụ video khiêu dâm hoặc nội dung khiêu dâm có thể khiến đường truyền thông tin liên lạc trong não bị gián đoạn. Điều này là do nó có thể gây ra những xáo trộn trong các chức năng của não như cảm xúc, sự tập trung chú ý, chuyển động, trí thông minh và cách một người đưa ra quyết định.

Dễ căng thẳng

Vì tiêu thụ nội dung khiêu dâm có thể gây rối loạn não bộ và cảm xúc, người nghiện nội dung khiêu dâm sẽ dễ dàng kiểm soát cảm xúc của mình và mắc chứng trầm cảm. Điều này cũng có thể được gây ra bởi nhiều thứ khác nhau, ngay cả những vấn đề nhỏ.

Giảm khối lượng não 

Có một thứ như chất xám trong não, và điều này liên quan đến các chức năng nhận thức có thể giúp não tập trung. Tiêu thụ nội dung khiêu dâm có thể thu nhỏ chất xám gây ra sương mù não hoặc sương mù não, khiến bạn khó suy nghĩ sáng suốt.

Thay đổi hành vi 

Nếu ai đó nghiện nội dung khiêu dâm, hành vi của họ có thể thay đổi và đặc biệt nếu họ đã tiêu thụ nội dung khiêu dâm từ khi còn nhỏ, hành vi của họ có thể được hình thành do ảnh hưởng của nội dung do bắt chước hành vi được hiển thị hoặc hình ảnh khiêu dâm.

Hành vi này là nơi họ sẽ chỉ coi bạn đời của mình như một đối tượng tình dục và điều này dẫn đến việc họ không coi bạn đời là người có lòng tự trọng thấp và họ có thể làm bất cứ điều gì.

Có thể bạn cần →   Khái niệm sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi thanh trùng

Mặc dù đã có những nỗ lực ngăn chặn việc truy cập nội dung khiêu dâm trên internet, nhưng vẫn còn nhiều cách để tránh những nỗ lực này.

Sau đây là một số điều cha mẹ có thể làm để giúp ngăn con cái họ truy cập vào nội dung khiêu dâm:

  • Cha mẹ phải củng cố kỹ năng đọc viết kỹ thuật số
  • Kiểm duyệt nội dung mà trẻ truy cập
  • Cha mẹ cũng nên biết rằng việc sử dụng Internet của con mình có thể ảnh hưởng đến tương lai của trẻ
  • Dành nhiều tình cảm và sự quan tâm cho trẻ
  • Giúp trẻ nhận biết bạn bè và môi trường xung quanh
  • Cung cấp giáo dục giới tính khi còn trong độ tuổi phát triển
  • Giao tiếp nhiều hơn với trẻ em
  • Cung cấp sự giám sát khi trẻ em truy cập Internet

Đối với trẻ em và người lớn nghiện nội dung khiêu dâm, tổn thương não có thể được đảo ngược thông qua liệu pháp và tư vấn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x