8 phần mềm và ứng dụng thiết kế ô tô tốt nhất (2023)

Nếu bạn quan tâm đến việc thiết kế ô tô và tìm kiếm phần mềm, bạn đã đến đúng nơi. Tạo ra một thiết kế thực tế cho một chiếc ô tô hoặc cấu trúc chiếc ô tô của một người là ước mơ của mọi người sáng tạo.

Một thiết kế xe hơi được chia thành thiết kế ngoại thất, thiết kế nội thất, màu sắc và thiết kế vật liệu. Nó cũng bao gồm thiết kế đồ họa để tạo logo và biểu tượng độc đáo. Một thiết kế ô tô hoặc phần mềm CAD sẽ cung cấp cho bạn tất cả các phương tiện cần thiết để thực hiện điều đó.

Bạn cần lập kế hoạch cấu trúc ô tô của mình và phần mềm sẽ thiết kế nó cho bạn bằng công nghệ 3D AutoCAD . Quá trình này khá dễ hiểu và bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng cũng như kỹ năng của mình để tạo ra một thiết kế đẳng cấp thế giới.

Vì vậy, để giúp bạn trong hành trình này, Trogiupnhanh.com giới thiệu cho bạn danh sách các phần mềm và ứng dụng thiết kế ô tô phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng để thực hiện ước mơ của mình.

Ứng dụng và phần mềm thiết kế ô tô tốt nhất

Alias Autodesk

Bí danh Autodesk

Alias ​​Autodesk hay còn gọi là Alias ​​Studios được phát triển bởi nhà phát triển nổi tiếng Autodesk. Phần mềm này có tính chuyên nghiệp cao và chủ yếu được sử dụng cho mục đích công nghiệp để thiết kế máy móc. Bạn sẽ tìm thấy hai bộ phận trong phần mềm, một Aliasdesign và một Alias ​​Surface.

Phần mềm này rất dễ học và phụ thuộc vào kỹ năng làm việc của người dùng. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được một số mẹo hướng dẫn bên trong Alias ​​Autodesk để giúp bạn tiến bộ.

Giá: Miễn phí và trả phí

Auto CAD Revit/ Revit LT

Auto CAD Revit / Revit LT

Nó là một phần mềm thiết kế ô tô 3D với cách trình bày hấp dẫn và có kế hoạch. Phần mềm Auto CAD Revit chạy trên Revit LT và AutoCAD LT Technologies để mang đến cho bạn hiệu suất tốt nhất trong lớp. AutoCAD Revit sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tạo ra những thiết kế chân thực như những thiết kế chuyên nghiệp.

Có thể bạn cần →   Tải Office 2016 đầy đủ và nhẹ nhất Google Drive - Kích hoạt 2024

Phần mềm cho phép bạn xuất và nhập hình ảnh và kế hoạch ở định dạng PDF và png. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được hình ảnh 3D của thiết kế mà bạn đã thực hiện bằng cách sử dụng nó.

Phiên bản: Miễn phí và trả phí

AdobePhotoshop

AdobePhotoshop

Đây là một công cụ thiết kế đồ họa khác mà bạn có thể dựa vào để tạo ra các mô hình ô tô chất lượng cao . Điều tốt nhất về Adobe Photoshop là tính năng phân lớp cho phép bạn thêm chiều sâu vào thiết kế của mình để tạo hiệu ứng 3D. Bạn cũng có thể chèn Bóng đổ và các hiệu ứng khác sẽ mang lại cho hình ảnh của bạn vẻ sống động.

Adobe Photoshop cũng bao gồm các tính năng bổ sung để hỗ trợ công việc của bạn, chẳng hạn như các tính năng tự động hóa tự động thực hiện các tác vụ lặp lại. Phần mềm này cũng hỗ trợ đồ họa vector.

Phiên bản: Miễn phí và trả phí

Blender

Máy xay

Blender là một phần mềm đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nhưng phần mềm này đã được phát triển gần một thập kỷ trước, vào năm 1995. Phần mềm này chủ yếu được sử dụng để thiết kế cấu trúc ô tô bởi các chuyên gia và người mới bắt đầu. Hơn nữa, phần mềm nguồn mở  đã khiến nó trở nên phổ biến đối với người dùng.

Blender đã thêm một số công cụ sáng tạo vào phần mềm đã thay đổi toàn bộ kịch bản thiết kế đồ họa. Mạng đa giác là một trong số đó. Bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ và chia sẻ công việc của mình thông qua lưu trữ đám mây.

Phiên bản : Miễn phí 

Google Sketchup

Google phác họa

Google Sketchup sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn phần mềm thiết kế ô tô mạnh mẽ với giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể tạo các thiết kế kiến ​​trúc của ô tô và các loại máy móc khác bằng phần mềm này. Và vì Google Sketchup là một phần mềm tạo mô hình 3D, bạn cũng có thể xem thiết kế của mình ở dạng hoạt ảnh 3D.

Có thể bạn cần →   “CỤC SÚC” Hay “CỤC XÚC” và nó nghĩa là gì ?

Phần tốt nhất của việc sử dụng Google Sketchup là phần mềm này có sẵn ở dạng tiện ích mở rộng, biến nó thành một người bạn lưu trữ. Ngoài ra, hướng dẫn chi tiết và giao diện tương tác giúp bạn dễ dàng sử dụng.

3DS Max

3DS tối đa

Đây là công cụ dành cho người mới bắt đầu thiết kế thẻ mà hầu hết các tổ chức sử dụng để dạy kiến ​​trúc ô tô. Tính năng độc đáo của 3DS Max là studio nhân vật có sẵn tạo nhân vật anime ảo cho các thiết kế của bạn và trình bày nó ở dạng 3D. Ngoài ra, 3DS Max còn chứa một số tính năng khác, như ngôn ngữ tạo bóng mở, trình khám phá cảnh, gỗ nâng cao, v.v.

Phần mềm chạy trên bộ xử lý đa lõi 64-bit Intel hoặc AMD với RAM tối thiểu 4GB. Bạn cũng có thể tận dụng ứng dụng di động cho 3DS Max.

Phiên bản : Miễn phí và trả phí

Sketchbook

sổ phác thảo

Sketchbook không giống như các phần mềm thiết kế đồ họa cao cấp khác nhưng có thể đáp ứng mong muốn thiết kế một mô hình ô tô thực tế của bạn. Đây là phần mềm vẽ được các họa sĩ chuyên nghiệp sử dụng để vẽ tranh và tạo mô hình kiến ​​trúc. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được 18 chế độ hòa trộn khác nhau trong phần mềm giúp thiết kế danh thiếp của bạn trông thật tuyệt vời.

Phần mềm Sketchbook cũng có bốn lớp hoạt hình và cơ sở nhập và xuất cho các tài liệu Photoshop. Hầu hết các tính năng trong phần mềm đều miễn phí ngoại trừ một số công cụ nâng cao.

Phiên bản: Miễn phí và trả phí

LightWave

Sóng ánh sáng

Một phần mềm thiết kế ô tô khác lý tưởng cho các nhà thiết kế đồ họa thiếu kinh nghiệm là LightWave. Phần mềm này cho phép bạn thiết kế các kế hoạch ban đầu cho ô tô và các mặt hàng cơ khí khác bằng các công cụ tiên tiến. Bạn cũng sẽ tìm thấy các lớp tách biệt trong LightWave cho phép người dùng phát triển các khung nút trong thiết kế của họ.

Giao diện người dùng rõ ràng và đơn giản trong LightWave, với khả năng kiểm soát chuyển động tuyệt vời. LightWave ban đầu được sử dụng miễn phí và cung cấp đăng ký để mua. 

Phiên bản: Miễn phí và trả phí

4.5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x