Cách chặn cuộc gọi rác trên iPhone hiệu quả

Cuộc gọi Spam là gì ?

Các cuộc gọi spam đã trở thành một vấn nạn nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Một số các cuộc gọi spam chỉ mang tính chất tiếp thị hoặc quảng cáo. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều các cuộc gọi spam mang tính chất lừa đảo. Nó đã vượt quá ngoài tầm kiểm soát của bên viễn thông, họ đã không thể kiểm soát chặt được điều đó.

Nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng, vậy nên các nhà phát hành điện thoại đã đưa ra tính năng chặn các cuộc gọi Spam và có thể phân loại chúng ra làm riêng biệt.

Ở bài viết này, Trợ Giúp Nhanh sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn cuộc gọi và cách từ chối cuộc gọi spam trên điện thoại iPhone.

Chặn cuộc gọi Spam

Nếu bạn đã vô tình nghe hoặc nhận các cuộc gọi spam thì chúng ta hoàn toàn có thể chặn họ trong tương lai. Mở ứng dụng quản lý cuộc gọi và nhấn vào Recent ( Cuộc gọi gần đây )

Nhấp vào biểu tượng có hình tròn chữ i bên trong

Tiếp đến nhấn vào Block this Caller ( Chặn người gọi này )

Cửa sổ xác nhận xuất hiện, các bạn nhấn vào Block Contact.

Đặt chế độ im lặng với cuộc gọi không xác định

Đây là một cách áp dụng cho tất cả các số mà không được lưu trong danh bạ của bạn. Có nghĩa là các số không xác định đều được đặt vào chế độ im lặng khi họ gọi cho bạn. Bạn sẽ không thể nghe được chuông hay cảm nhận rung gì khi có cuộc gọi như này tới.

Có thể bạn cần →   Cách tải Video, MP3 trên Youtube cách đơn giản nhất

Nhược điểm của cách này là chặn tất cả các số không xác định. Đồng nghĩa với việc nếu người nhà gọi bạn bằng số khác thì bạn sẽ không t hể biết. Tuy nhiên, trong hộp thư thoại vẫn có lịch sử của cuộc gọi đó. Bạn có thể gọi lại cho số đó ở trong mục Recent.

Mở ứng dụng Settings → Phone

Nhấn tiếp vào : Silence Unknow Callers ( Im lặng khi có cuộc gọi không xác định )

Sau đó gạt công tắc bật chế độ này lên

Phần kết

Trên đây là 2 cách để chặn hoặc loại bỏ các cuộc gọi không xác đinh, cuộc gọi spam. Tuy nhiên, chúng ta sẽ ưu tiên cách 1 hơn vì nếu sử dụng cách 2 bạn sẽ vô tình bỏ qua các cuộc gọi thật sự quan trọng dành cho bạn. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn cùng biết nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x