Cách làm sạch kính mờ hiệu quả với những mẹo này

Những vết bẩn cứng đầu không được làm sạch ngay lập tức có thể khiến kính bị mờ.

Kính là một trong những thiết bị gia dụng nổi bật. Đó là, vết bẩn nhỏ nhất bám vào kính có thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Sự hiện diện của những vết bẩn và bụi này có thể khiến kính bị mờ, gây khó chịu khi soi gương. 

cách vệ sinh kính

Sử dụng rượu

Ngoài tác dụng diệt vi trùng và vi khuẩn, cồn còn có thể được sử dụng để làm sạch các vết bẩn gây mờ kính. Để áp dụng, mẹ chỉ cần đổ một lượng cồn vừa đủ lên một miếng vải khô. 

Tiếp theo, chà miếng vải lên bề mặt kính mờ. Khi nó được phân bố đều, ngay lập tức lau khô kính bằng khăn khô. Đảm bảo không có vết cồn trên kính để có kết quả tốt nhất. 

Sử dụng kem đánh răng

Món đồ gia dụng tiếp theo có thể dùng để lau kính là  kem đánh răng . Mẹ nên dùng khăn khô để bôi kem đánh răng lên kính. Đảm bảo rằng kem đánh răng đã được trải đều trên bề mặt của kính. 

Để nó trong vài phút cho đến khi kem đánh răng khô. Tiếp theo, dùng khăn ẩm rửa sạch kính và lau khô lại bằng khăn khô. 

Sử dụng nước chanh

Chanh được biết đến là loại quả có lợi cho nhiều việc, từ sức khỏe đến việc làm sạch vết bẩn trên các thiết bị gia dụng, bao gồm cả thủy tinh. Chanh được cho là có hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn khiến thủy tinh bị mờ đục. 

Có thể bạn cần →   Danh sách mã vùng của 63 tỉnh thành mới nhất và cách gọi

Bạn chỉ cần đổ nước cốt chanh vào bình chứa nước. Sau đó, dùng tăm bông hoặc vải thấm dung dịch nước cốt chanh lên mặt kính mờ. Để yên một vài phút và lau kính bằng vải để khô và sạch. 

Sử dụng giấm

Ngoài nước chanh, bạn cũng có thể dùng giấm để lau kính mờ. Lý do là, thành phần axit trong giấm có thể giúp quá trình loại bỏ vết bẩn, vi trùng và vi khuẩn bám trên kính. 

Cách làm cũng dễ dàng, cụ thể là pha một vài giọt giấm vào nước ấm. Tiếp theo, thoa hỗn hợp giấm-nước lên mặt kính mờ. Đảm bảo rằng toàn bộ kính đã được bôi nước giấm. Để yên trong 5-10 phút, sau đó lau sạch bằng vải sạch và khô. 

Sử dụng clo

Clo thường được sử dụng để diệt vi trùng và vi khuẩn trong bể bơi. Tuy nhiên, nó chỉ ra rằng clo cũng có thể được sử dụng để làm sạch vết bẩn trên kính. Cách làm sạch rất dễ, bạn chỉ cần hòa lượng clo vừa đủ vào nước và trộn đều cho đến khi đặc lại. 

Tiếp theo, bạn thoa dung dịch clo và nước lên bề mặt kính mờ. Để yên trong vài phút cho đến khi dung dịch khô lại. Sau đó, rửa kính thật sạch và lau khô bằng khăn sạch. Khi lau kính, hãy đảm bảo rằng không còn vết nước khô. 

Dung dịch lau kính

Tất nhiên, cách đơn giản nhất để làm sạch kính là sử dụng nước rửa kính. Hiện nay, rất nhiều sản phẩm lau kính được bày bán có tác dụng tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu. 

Có thể bạn cần →   AM và PM là gì ? Ý nghĩa của nó trong khung giờ quốc tế

Cách sử dụng nó rất dễ dàng. Mẹ chỉ cần xịt nước rửa kính lên mặt kính mờ. Sau đó, dùng khăn lau kính để lau khô. Nếu kính trông vẫn bị mờ, hãy lặp lại các bước này nhiều lần để đạt được kết quả tối đa. 

Dưới đây là một vài cách đơn giản để làm sạch kính mờ tại nhà. Nguyên liệu sử dụng khá dễ tìm mua trên thị trường. Chúc các bạn thành công

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x