FOMO là gì ? Một số điều về Fomo.

Kể từ khi đại dịch xảy ra, đã có một sự thay đổi mạnh mẽ trong mọi thứ. Từ lối sống của chúng ta đến công việc và đặc biệt là trên internet

Nếu bạn là một người sử dụng internet tích cực, bạn có thể đã thấy một từ viết tắt liên tục xuất hiện và tái xuất hiện trên internet. Đó chính là cụm từ Fomo !

Khái niệm Fomo là gì ?

fomo là gì
Fomo là gì ?

FOMO là từ viết tắt của từ dòng chữ tiếng Anh ” Fear Of Missing Out “. Nôm na hiểu ý nghĩa của nó là cảm giác mất mát về điều gì đó mà ai đó hoặc mọi người đã trải qua.

Ví dụ : Đó là cảm giác chìm đắm khi bị ‘bỏ rơi’. Khi cả gia đình đang chuẩn bị cho một buổi tối vui vẻ và chuẩn bị đi chơi nhưng họ buộc phải để lại một người bạn ốm yếu, bạn cảm thấy FOMO

FOMO có phải là điều xấu không?

Đối với hầu hết các trường hợp, FOMO có thể là một phản ứng có hại đối với sự thay đổi. Để cảm nhận được FOMO, bạn phải liên tục tiêu thụ và tiếp thu văn hóa đại chúng. Nó thực sự rất là mệt mỏi đó nhé.

FOMO đã trở thành một hiện tượng “tâm lý” lan truyền trên internet khi Zuckerberg ra mắt Facebook vài tháng sau khi McGinnis xây dựng nền tảng của FOMO. Với mạng xã hội trong tay, việc xem và so sánh các lối sống trở nên dễ dàng hơn. Tóm lại, FOMO bắt nguồn từ việc bắt đầu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đại chúng. Chưa kể, nguồn gốc của thời đại nghiện mạng xã hội và cả chứng lo âu trên mạng xã hội.

Có thể bạn cần →   Danh sách mã vùng của 63 tỉnh thành mới nhất và cách gọi

Nguồn : Sưu tầm

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x