Cách sửa lỗi Not Responding khi sử dụng máy in

Nguyên nhân máy in không hoạt động ?

Trước tiên các bạn cần kiểm tra trực quan rằng tại sao máy in của bạn không hoạt động.

  • Cáp kết nối giữa máy in và máy tính chưa được cắm kết nối
  • Máy in có thể chưa được bắt wifi hoặc dây mạng cắm vào bị lỏng
  • Hộp mực ở máy in có thể đã hết
  • Nguồn điện có thể chưa được cắm hoặc cắm lỏng vào máy in.
  • Có thể driver chưa được cài hoặc cài đặt không chính xác.
  • Do tiến trình hoạt động của máy in, máy tính bị đầy.

Hướng dẫn sửa lỗi Not Responding khi in

Kiểm tra trực quan các vấn đề vật lý

Có rất nhiều người khi gặp các lỗi trong quá trình in liền kết luận rằng do máy tính hoặc do máy in. Tuy nhiên , có đến 30% không thể in được do lỗi phát sinh chủ quan từ chính người dùng.

Trước tiên bạn cần hiểu cơ chế của máy in liên kết với máy tính. Máy in có thể bắt wifi hoặc sử dụng dây mạng cùng hệ thống mạng với máy tính.

Bạn hãy kiểm tra lại xem máy in đã bắt được wifi chưa hoặc dây mạng đã được cắm chặt và chính xác hay chưa ?

Có thể bạn cần →   Cách khóa Album ảnh trên iPhone sẵn có tính năng

Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra lại nguồn điện ở máy in đã vào chưa. Hãy xem các đèn tín hiệu từ máy in để kết luận do nguyên nhân này.

Kiểm tra chắc chắn lại phích cắm điện của máy in.

Một số ít các bạn bạn sẽ gặp lỗi Not responding khi in là do máy in đang chờ tiến trình cấp mực. Vậy bạn hãy kiểm tra lại ở ô cấp mực trong máy in, có thể hộp tiếp mực đã hết.

Cập nhật lại driver máy in

Đây là cách thông dụng nhất mà những người hay sửa lỗi hệ thống máy tính hay dùng. Cách này sẽ giúp làm mới lại trình cài đặt điều khiển máy in trong máy tính.

Bước 1. Nhập từ khóa tìm kiếm “Device Manage” vào khung Start Windows.

Bước 2. Tại bảng Device Manage các bạn tìm đến tùy chọn Printer Queues. Nhấp chuột phải vào đó và chọn Update Driver.

Làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo để windows có thể tự cập nhật lại driver máy in cho máy tính của bạn.

Sau đó hãy thử khởi động lại máy tính và tiến hành in lại. Hãy kiểm tra xem lỗi Not responding còn xuất hiện khi in nữa không nhé ?

Tắt các tiến trình của máy tính và máy in

Tắt các tiến trình đang bật trên máy tính

Lỗi Not responding khi in cũng có thể phát sinh do lỗi từ máy tính. Khi máy tính của bạn có cấu hình thấp và sử dụng quá nhiều tác vụ cùng một lúc, nó có thể gây ra tràn bộ nhớ của máy tính. Bạn hãy tắt bớt các chương trình đang bật trên máy tính không sử dụng đi, điều này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ của Windows và không làm ảnh hướng tới tiến trình in.

Có thể bạn cần →   Cách cài đặt Compare và so sánh file bằng Notepad ++

Cách tắt các tiến trình trên Windows như sau. Các bạn nhấn chuột phải vào thành Taskbar phía dưới màn hình, sau đó chọn Task Manager.

Tiếp đến, tại cửa sổ chính Task Manager các bạn sẽ thấy tab Processes. Nhấn chuột phải vào chương tình muốn tắt, chọn End Task.

Sau đó hãy khởi động lại máy tính và in lại xem lỗi not responding còn xuất hiện không nhé. Nếu vẫn gặp tình trạng hãy thử bước tiếp theo.

Giải phóng các tiến trình đang chạy ở máy in

Nếu bạn gặp lỗi này ở khu vực máy in có nhiều người sử dụng. Đôi khi do có quá nhiều cùng đặt lệnh in nên máy in có thể sẽ bị đầy bộ nhớ như máy tính. Vậy nên bạn hãy thử tạm dừng các lệnh in đang có ở máy tính của máy, xóa sạch chúng. Sau đó hãy liên hệ với những người sử dụng máy in và xin phép khởi động lại máy in. Cách này sẽ thật sự hữu hiệu ở những nơi có nhiều người sử dụng chung 1 máy in. Tuy nhiên nếu bạn không thể làm điều này, hãy liên hệ với quản trị viên các thiết bị máy in ở khu vực bạn làm việc.

Kết luận

Ngoài các cách ở trên để sửa lỗi Not responding thì bạn có thể khởi động lại dịch vụ in Spooler của Windows. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn để sửa lỗi máy in. Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình cùng biết nhé.

Trợ Giúp Nhanh – Trogiupnhanh.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x