Có nên chia sẻ ảnh con trẻ lên trên mạng xã hội ?

Mạng xã hội có nguy hiểm không ?

Mạng xã hội cho đến thời điểm hiện tại đã và đang có bước phát triển tăng vọt, số lượng người sử dụng mạng xã hội trên một số mạng xã hội như Facebook, twiter, instagram… có lẽ lên đến con số hàng tỷ người.

Chính vì số lượng người sử dụng nhiều đến như vậy nên có rất nhiều vấn đề, thách thức xảy ra.
Ví dụ như các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản tài chính, các vụ việc trong xã hội được đưa lên mạng hội bị đưa lên một cách vô lối thiếu chính xác.
Không những thế, ngoài việc bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội trên internet thì đâu đó ít nhiều có những ảnh hưởng hành động bên ngoài thực tế.

Việc đưa các hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng xã hội đã và đang trở thành vấn đề nhức nhói trong thời điểm hiện nay, đây là thời cơ để những đối tượng, tổ chức xấu nhăm nhe để đạt được những mục đích mà gây hại cho cộng đồng.

Có nên đưa hình con lên Facebook hay các mạng xã hội

Tâm lý của các cặp vợ chồng son khi biết mình sắp có đứa con đầu đời ắt hẳn sẽ rất vui. Việc chia sẻ niềm vui với mọi người là điều dễ hiểu. Bạn có thể chia sẻ những thông tin, hình ảnh con của mình lên mạng xã hội để khoe với mọi người hoặc lưu giữ làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, việc đăng các thông tin của con trẻ lên mạng xã hội như vậy có cần thiết và có nguy hiểm hay không ?. Rất nhiều bà mẹ, ông chồng đang tạo cho con cái của mình những nguy hiểm không ngờ tới

Có thể bạn cần →   Cách xóa nick Facebook nhanh nhất ngay lập tức.

Ảnh hưởng tới đời sống con trẻ.

Bạn cảm thấy thật hứng thú và hạnh phúc khi đưa những hình ảnh đáng yêu ngộ nghĩnh của trẻ lên trên mạng xã hội.

Thậm chỉ cả những thông tin về ngày tháng năm sinh, sinh giờ nào ngày nào bạn cũng đều đưa lên.

Nhưng chính những thông tin mà bạn đưa lên lại ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của con bạn sau này.

dua-hinh-anh-con-len-facebook

Một ví dụ, khi bạn đăng những bức hình nhạy cảm của trẻ nhỏ, thậm trí có những khuyết điểm của trẻ bạn cũng bộ lộ hết ra cho mọi người thấy.

Chính vì những khuyết điểm của con bạn mà bạn vô tình đưa lên sẽ khiến con bạn ở độ tuổi 5 đến 6 tuổi hoặc độ tuổi mới lớn dậy thì sẽ cảm thấy rất tự ti.

Con bạn lúc đó có muốn giấu những khuyết điểm đó đi e rằng cũng không được. Vậy vô tình bạn đã can thiệp quá sâu vào quyền riêng tư của con mình ngay từ khi còn nhỏ.

Việc các bậc phụ huynh vô tư đăng tải ảnh của trẻ có thể khiến chúng cảm thấy bản thân bất lực và không có giá trị khi bị người thân chia sẻ mà chúng không có quyền lên tiếng.

Tiếp tay cho nạn bắt cóc tống tiền, buôn lậu.

Với công nghệ máy tính hiện đại và thêm cả những thông tin mà bạn vô tư đưa lên mạng xã hội sẽ trở thành bàn đạp cho những đối tượng xấu thực hiện âm mưu làm nguy hại đến con của bạn.

Một ví dụ điển hình, khi bạn đưa hình ảnh con của bạn khi mới sinh lên và kèm theo ngày giờ sinh, họ tên đầy đủ.

Có thể bạn cần →   Cách sơ cứu nạn nhân đuối nước nhanh kịp thời

Tiếp đến 3 tháng sau bạn lại đăng tiếp các tấm hình của con trẻ lên, 6 tháng sau , 1 năm sau bạn cứ tiếp tục đưa các hình ảnh lên như vậy.
Như vậy là các phụ huynh đã vô tình đưa lên 1 quá trình phát triển của con trẻ lên và những kẻ xấu sẽ sẵn sàng ” tổng hợp” lại để tạo thành một dây chuyền lửa đảo hoàn hảo.

Sử dụng công nghệ để lừa đảo.

Công nghệ máy tính sẽ giúp những kẻ lừa đảo đó chắp ghép các hình ảnh của con bạn, làm giấy tờ giả, khai sinh đúng ngày giờ , họ tên.. Mọi thứ đều hoàn hảo hơn khi họ có đầy đủ các bức ảnh của con bạn từ lúc sơ sinh cho đến lúc thời điểm cuối cùng mà họ thu thập được.

Bằng cách nào đó họ sẽ có rất nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người khác như lừa đón con bạn ở trường, ở công viên.
Nếu có bị ai bắt gặp thì họ đã có đầy đủ giấy tờ rồi, từ thông tin đến hình ảnh , họ chỉ việc lấy thông tin như những gì đã dàn xếp là có thể đánh lừa được người khác.

Nạn bắc cóc và tống tiền hay thậm chí kinh khủng hơn là buôn người ở xã hội bây giờ không phải là ít.

Chúng ta nên cẩn thận hơn rất nhiều trong việc đưa hình ảnh con lên Facebook hay các mạng xã hội khác.

Đối với các bé gái thì phụ huynh càng phải cân nhắc thận trọng hơn với việc đưa hình ảnh.

Kết luận

Cẩn tắc vô án náy, dù thế nào đi nữa thì chúng ta cũng nên thật hạn chế việc đưa thông tin của con trẻ lên trên mạng xã hội.

Nếu có yêu thương, nếu có muốn khoe con thì chúng ta có rất nhiều cách để làm việc này. Các chức năng trên mạng xã hội cho phép bạn tùy chỉnh người xem, hãy làm việc này nếu thật sự bạn muốn đăng tải hình ảnh của con mình lên trên mạng xã hội nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x