Giao diện website là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của giao diện website

Giao diện website là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào một trang web. Việc khách hàng có bị thu hút và ở lại lâu trên website hay không phụ thuộc phần lớn vào việc giao diện website có được thiết kế ấn tượng và đẹp mắt không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ý nghĩa của việc xây dựng giao diện website cũng như các yếu tố cần có ở một giao diện web ấn tượng trong nội dung bài viết sau.

Giao diện website là gì ?

Giao diện website là một phần cơ bản và quan trọng khi thiết kế web được hiểu cơ bản là phần hình thức bên ngoài của một trang web. Nếu ví website như một ngôi nhà thì giao diện web chính là lớp trang trí của ngôi nhà đó từ hình dáng, màu sắc, sắp xếp vật dụng…Trong website thì giao diện web chính là phần bố cục, màu sắc, hình ảnh hay vị trí. Trong đó, để thu hút sự chú ý nhiều nhất của người truy cập thì về phần hình ảnh phải đẹp mắt, ấn tượng, bố cục sắp xếp logic, khoa học, màu sắc hài hòa, phù hợp giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và đọc nội dung trên website.

Ý nghĩa của giao diện web đối với website

Giao diện website mang ý nghĩa cực kỳ to lớn, tác động đến cả nhà quản trị web với người truy cập. Một website được xây dựng với giao diện ấn tượng, đẹp mắt và chuyên nghiệp không những giúp người đọc dễ dàng sử dụng, truy vấn và tìm kiếm thông tin mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả bán hàng và tạo dựng hình ảnh thương hiệu trên thị trường.

Có thể bạn cần →   Thẻ IMG ( hình ảnh) trong HTML

Đối với các lĩnh vực về dịch vụ như du lịch, nhà hàng, bất động sản hay thời trang…thì một giao diện ấn tượng đã mở ra cơ hội kinh doanh thành công lên đến hơn 75% so với việc thiết kế website với giao diện bố cục rời rạc, hình ảnh kém chất lượng, màu sắc mất cân đối. Vì vậy một giao diện phù hợp sẽ làm website được đánh giá cao hơn rất nhiều trong mắt người truy cập.


Xem thêm bài viết “Nguyên tắc thiết kế giao diện website đẹp mắt, chuẩn UI/UX

Một giao diện website ấn tượng, thu hút cần có gì ?

Để tạo ra được một website với giao diện ấn tượng, mọi người cần tuân thủ theo một vài lưu ý như sau:

  • Đơn giản: Thiết kế website với giao diện tối giản, không rườm rà được xem là xu hướng phát triển web được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến. Hầu hết người đọc truy cập website với mục đích tìm hiểu thông tin cụ thể vì vậy họ muốn website phải thật thuận tiện và đơn giản. Vì vậy những yếu tố không cần thiết trên trang web thì cần phải loại bỏ.
  • Tính nhất quán: Để một giao diện web trông thật ấn tượng và chuyên nghiệp thì cần đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế tổng thể từ nền, font chữ, màu sắc hay phong cách viết nội dung để đảm bảo trải nghiệm của người dùng là tốt nhất.
  • Bố cục rõ ràng, khoa học: Không có một khách hàng nào lại muốn mình bị lạc trong một website và không biết phải làm gì hay tìm kiếm thông tin như thế nào. Việc thiết kế bố cục website là cực kỳ quan trọng, một giao diện website có bố cục được sắp xếp logic và khoa học sẽ giúp người dùng dễ dàng truy vấn thông tin mà mình quan tâm.
  • Tương thích với thiết bị di động: Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị di động để lướt web, đọc tin tức hay tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Một trang web muốn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn thì cần phải xây dựng giao diện web tương thích với hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay.
Có thể bạn cần →   Tối ưu chiến dịch Marketing với phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Trên đây là toàn bộ thông tin về giao diện website từ khái niệm, tầm quan trọng cũng như cách xây dựng một trang web có giao diện độc đáo, ấn tượng để thu hút người dùng. Hy vọng với nội dung bên trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về thuật ngữ này từ đó có cho mình cách sử dụng hợp lý hơn.

Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về một số giao diện website miễn phí và đẹp mắt có thể tham khảo Kho giao diện web 11 mẫu thiết kế nổi bật được các chuyên gia của Bizfly chia sẻ tại bài viết: https://bizfly.vn/techblog/giao-dien-web-mien-phi.html

Bài viết được tham khảo tại bizfly.vn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x