Học tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn?

Câu hỏi này chắc hẳn sẽ khá nhiều bạn tìm kiếm trước khi quyết định học ngôn ngữ. Tại Việt Nam, tiếng Trung và tiếng Hàn đang là 2 ngôn ngữ được các bạn trẻ lựa chọn khá nhiều, có lẽ sau tiếng Anh.

Vì sao lại học 2 ngôn ngữ này?

Có nhiều lý do chính để học 2 ngôn ngữ này đó là cơ hội làm việc tại các công ty Trung Quốc hay Hàn Quốc tại Việt Nam dễ dàng hơn. 2 quốc gia này đầu tư kinh tế rất mạnh vào Việt Nam, do đó việc học 2 ngôn ngữ này ít nhiều có lợi cho các bạn trong cuộc sống cũng như làm việc với các công ty này.

Tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn?

Dù học bất kể ngôn ngữ nào thì cũng đều có khó khăn cả, đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên khó khăn khi học tiếng Hàn hay tiếng Trung phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng Trợ Giúp Nhanh xem qua một vài thông tin tiêu điểm để đưa ra nhận định về độ khó của 2 ngôn ngữ này nhé.

Tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn

Chữ viết

Chữ Hàn sử dụng bảng chữ cái Hangul, một bảng chữ cái khá dễ học và hiểu. Tuy nhiên, học viên có thể gặp khó khăn khi đối mặt với các từ vựng và ngữ pháp phức tạp.

Có thể bạn cần →   Cách tạo viền mờ ảnh trong Photoshop

Còn về chữ Hán và bảng chữ cái Pinyin. Người học sẽ có thể phải nhớ một lượng lớn các ký tự và từ vựng.

Bạn có thể đặt mua các quyển từ vựng chữ Hán trên thị trường với chi phí không quá lớn.

Ngữ âm

Ngữ âm của tiếng Hàn có các âm thanh đặc những, nhưng dễ học với người nói tiếng Việt vì thực tế có một số âm thanh tương tự.

Về ngữ âm của tiếng Trung có nhiều ngữ điệu và âm thanh khác nhau, vì vậy việc phát âm tiếng Trung sẽ khó hơn tuy nhiên khá là dễ nhớ.

Ngữ pháp

Tiếng Hàn có một số ngữ pháp đặc trưng, nhưng ngữ pháp chung sẽ trực quan và có hệ thống. Còn tiếng Trung có ngữ pháp phức tạp với nhiều cấp trúc ngữ pháp và sự linh hoạt trong cách sử dụng từ vựng.

Từ vựng

Tự vừng của 2 tiếng này có một số tương đồng nhất định với nhau. Tuy nhiên từ vựng của tiếng Trung có số lượng từ vựng nhiều hơn và ý nghĩa phức tạp hơn nhiều.

Nhìn chung, việc xem xét về khó khăn khi học một ngôn ngữ nào đó phụ thuộc nhiều vào cá nhân mỗi người. Một số người có thể thấy tiếng Hàn dễ học hơn, trong khi người khác có thể thấy tiếng Trung làm họ thoải mái hơn. Quan trọng nhất là cách học của bạn và sự cam kết của bạn đối với quá trình học tập.

Có thể bạn cần →   Băng tần sóng WiFi 2.4GHz và 5GHz. Nên sử dụng loại sóng nào?

Trợ Giúp Nhanh

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x