[Mẹo 2022] – Nguyên nhân và cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Facebook là mộT trang mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới. Số lượng người dùng trên Facebook cũng có thể được đem đi so sánh với tổng số dân trên thế giới.

Tất nhiên ai cũng muốn bắt kịp xu hướng hoặc đơn giản có thể tìm thấy được các tin tức hữu ích trên Facebook. Với Facebook các bạn có thể kết nối với bạn bè, người thân của mình cách dễ dàng nhất. Sử dụng Facebook trong thời điểm này hoàn toàn phù hợp trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành.

tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Tuy nhiên, khi sử dụng sẽ không thể tránh khỏi các vấn đề gây ảnh hưởng tới tài khoản của bạn. Một trong số đó vấn đề tài khoản facebook bị vô hiệu hóa thật sự rất khó chịu và khó giải quyết. Nguyên nhân của vấn đề thì có khá nhiều nguyên nhân, hãy cùng Trợ Giúp Nhanh tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Có nhiều nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan từ đó dẫn tới đội ngũ quản trị Facebook vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Dưới đây là một số các nguyên nhân Trợ Giúp Nhanh tổng hợp được.

  • Nguyên nhân do bạn không để tên thật của mình trên Facebook. Tên tài khoản không được bao gồm các ký tự đặc biệt như @, $,%…và đặc biệt là phải đúng tên như căn cước công dân để hỗ trợ mở tài khoản sau này nếu bị khóa
  • Tham gia quá nhiều hội nhóm mà bạn không có tương tác. Điều này sẽ khiến cho Facebook cho rằng bạn đang vào để spam hội nhóm.
  • Nếu bạn chia sẻ nhiều liên kết trên một nhóm hoặc dòng thời gian của mình, thì Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn.
  • Sử dụng VPN cũng là nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa
  • Nếu bạn đăng quá nhiều nội dung nhạy cảm trên Facebook thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh báo, sau đó sẽ bị Vô hiệu hóa hoặc bị chặn . (Ví dụ: Tai nạn, chiến tranh, chế.t chóc).
  • Gửi yêu cầu kết bạn cho những người bạn không biết thì Facebook có thể chặn tài khoản của bạn. Nếu bạn gửi lời mời kết bạn tràn lan thì sau này facebook sẽ yêu cầu bạn xác thực danh tính của những người bạn đó.
Có thể bạn cần →   Khắc phục lỗi Messsenger không có kết nối mạng

Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Ở bài viết trước, Trợ Giúp Nhanh cũng đưa cho các bạn 3 cách để lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa thực hiện thành công với 3 cách đó vậy nên đầu năm 2022 thì mình sẽ gửi tới các bạn 1 cách khiếu nại nữa nhé.

Lưu ý : Bạn sẽ chỉ có thể khiếu nại khôi phục lại tài khoản Facebook khi bạn sử dụng Gmail hoặc số điện thoại chính chủ, tất nhiên trước đó bạn cũng đã thêm vào tài khoản của bạn.

Bước 1. Bạn sẽ cần đi tới trung tâm hỗ trợ của Facebook bằng cách nhấp vào địa chỉ này : Recovery Accounts

Bước 2. Sau khi đã truy cập vào link trên thì các bạn nhấn tiếp vào Use this form to request a review.

Bước 3. Bạn sẽ được chuyển hướng tới trang để nhập các thông tin của tài khoản bị vô hiệu hóa.

Nhập các thông tin cần thiết như địa chỉ email, số điện thoại, tên tài khoản và sau đó đính kèm hình ảnh của bằng lái xe hoặc căn cước công dân của bạn.

Bước 4. Nhấn Send để gửi thông tin, nếu trước đó bạn gửi sai thì có thể gửi lại nhé. Thời gian phù hợp để làm việc này tốt nhất là trong khoảng từ 0h30 tới 2h sáng. Mình đã thử các khung thời gian thì khung này được hỗ trợ rất nhanh, thường sẽ là từ khoảng 5h – 9h sáng là có kết quả.

Có thể bạn cần →   Chi tiết các bước cách đổi tên trên Google Meet

Nếu tài khoản trước đó đặt tên tài khoản không đúng theo giấy tờ thì hãy liên hệ với mình. Vui lòng liên hệ Zalo – Nội dung : Cần hỗ trợ tài khoản Facebook – Có phí

Cách tránh để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa

Tuân theo điều khoản của Facebook, tài khoản sẽ không bao giờ bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa. Nó cũng sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn.

  • Nên đặt tên tài khoản như theo giấy tờ cá nhân của bạn.
  • Không kết bạn tràn lan với những bạn bè bạn không biết. Bởi sau hệ thống có yêu cầu xác thực bạn bè bạn sẽ không biết đó là ai
  • Không vào các nhóm không cần thiết, chỉ nên vào từ 50 nhóm đổ xuống. Nhóm nào không hoạt động nữa thì thoát ra khỏi nhóm
  • Không đăng bài, chia sẻ các nội dung độc hại và kinh dị.

Phần kết

Trên đây là cách hữu ích và an toàn nhất để lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Cách này khá an toàn bởi vì chúng ta sẽ sử dụng giấy tờ pháp lý hợp lệ để khôi phục tài khoản. Đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn nếu thấy hữu ích và hãy liên hệ với mình nếu cần thiết hỗ trợ !

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x