Những sai lầm trong thiết kế web trong doanh nghiệp

Với khả năng mang lại doanh thu nổi bật cùng giá trị thương hiệu cao thì hầu hết doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều sở hữu cho riêng mình một website bán hàng hoặc website giới thiệu công ty. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể triển khai xây dựng website thành công. Chính vì những sai lầm trong thiết kế web dưới đây là nguyên nhân khiến cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp triển khai website thất bại mà mọi người có thể tham khảo để phòng tránh cho thương hiệu của mình.

Thiết kế web theo đối thủ

Một trong những sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế website mà nhiều người mắc phải đó chính là xây dựng website theo đối thủ mà không có chính kiến riêng hay mục tiêu của riêng mình. Khi không hiểu rõ về website từ bố cục, tính năng, giao diện hay tầm quan trọng của việc xây dựng web mà thấy đối thủ có web mình cũng phải có thì sẽ không thể nào phát triển hơn đối thủ của mình. 

sai lầm trong thiết kế web 1

Không chăm sóc, quản lý thường xuyên

Một website dù cho được thiết kế website tốt đến đâu nếu không chăm sóc và cập nhật thường xuyên cũng không thể mang lại giá trị cao cho nhà quản trị. Hơn thế khi website được thiết kế quá lâu, bố cục và giao diện quá cũ là nguyên nhân khiến cho khách hàng rời bỏ doanh nghiệp để sang với đối thủ trực tiếp của mình nếu bên kia thường xuyên cập nhật website đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Có thể bạn cần →   Giao diện website là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của giao diện website

Xem thêm: Chăm sóc website là gì và làm cách nào để giúp website phát triển?

Bỏ qua phiên bản di động

Theo các thống kê hiện nay thì có đến 80% người dùng trên môi trường internet là đến từ truy cập trên các thiết bị mobile. Chính vì vậy, nếu mọi người bỏ qua việc thiết kế website cho phiên bản mobile thì chính là sai lầm nghiêm trọng khiến cho việc tiếp cận khách hàng và bán hàng bị suy giảm đáng kể. 

sai lầm trong thiết kế web 2

Yêu cầu quá nhiều tính năng

Việc tích hợp quá nhiều tính năng trên một website cũng là nguyên nhân nghiêm trọng khiến cho việc sử dụng website trở nên kém hiệu quả. Tùy vào từng loại hình kinh doanh hay mục tiêu thiết kế web mà chúng ta sẽ chỉ sử dụng các tính năng phù hợp, quan trọng trên website. Việc dùng nhiều tính năng mà không dùng hết khiến cho website trở nên dư thừa tài nguyên từ đó khiến cho hoạt động của website trở nên kém hiệu quả, tốc độ tải trang chậm hay hệ thống lưu trữ bị quá tải.

Bố cục website rối rắm, lộn xộn

Sắp xếp quá nhiều chi tiết trên website, bố cục rối rắp, giao diện lộn xộn cũng là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng khi thiết kế web mà mọi người cần quan tâm đặc biệt. Hầu hết các khách hàng khi truy cập vào website đều mong muốn trải nghiệm trên một giao diện nổi bật, bố cục gọn gàng, dễ sử dụng và khả năng thao tác nhanh. 

Có thể bạn cần →   Zoom là gì ? Hướng dẫn cài đặt Zoom cho việc học tập và làm việc online
sai lầm trong thiết kế web 3

Lựa chọn đơn vị thiết kế web kém uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị giới thiệu về các hình thức thiết kế website giá rẻ, miễn phí cho khách hàng tuy nhiên hầu hết đều không thể đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng về việc xây dựng một website chất lượng, chuyên nghiệp và nổi bật. Đặc biệt một số đơn vị kém uy tín còn khiến cho việc thiết kế web mất thời gian, tiền bạc, công sức mà không đi đến đâu.

Chính vì vậy, mọi người cần lựa chọn những đơn vị thiết kế web uy tín ví dụ như Bizfly Website. Đây là đơn vị thiết kế website chuẩn SEO với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, công nghệ thiết kế hiện đại có thể đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng từ website bán hàng, website giới thiệu, website ngành nghề…

Xem thêm về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, chuyên nghiệp Bizfly Website tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x