Lỗi biểu tượng icon biến thành biểu tượng trang giấy trên Windows

Với sự đột phá của công nghệ hiện nay, con người không chỉ cần những thiết bị máy tính hiện đại ,tinh tế về vẻ bên ngoài mà còn cần cả sự hoàn hảo về bên trong linh hồn của nó.

Để đáp ứng nhu cầu đó Microsoft đã phát hành ra bản Windows 10. Đây là bản thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows với nhiều cải tiến.

Windows 10 thừa kế và phát huy những những tính năng tốt truyền thống vốn có của Windows. Nhưng bên cạnh đó ,Windows 10 còn tồn tại một số lỗi trong quá trình sử dụng khiến người dùng cảm thấy không hài lòng.

Trong số ít lỗi đó là lỗi biểu tượng icon trên desktop. Trong quá trình sử dụng máy tính , nếu chẳng may bạn thấy một màn hình với các biểu tượng icon ngoài desktop biến đổi thành biểu tượng nào khác.

Ví dụ như biểu tượng tờ giấy trắng, hay một icon chương trình nào đó… Tuy nhiên vẫn mở được chương trình một cách bình thường và không bị thay đổi tên thì đừng vội lo lắng.

Lỗi biểu tượng trang giấy trắng trên Windows

Chúng tôi đã tìm thấy một số cách để khắc phục lỗi này. Bạn chắc chắn sẽ giải quyết được và đưa chiếc máy của bạn về trạng thái bình thường . Hãy cùng chúng tôi giải quyết lỗi biểu tượng icon này nhé.

Có thể bạn cần →   Cách sửa lỗi 0x800F0923 khi nâng cấp Windows 10, 99% thành công

Khắc phục máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop ( Trang giấy trắng)

Vào một ngày đẹp trời ,một vài biểu tượng icon trên màn hình chính Desktop của bạn bị chuyển thành hình như tờ giấy trắng.

Nguyên nhân chủ yếu là do một số ứng dụng tùy chỉnh bộ icon của máy tính bị lỗi hoặc bị lỗi file cache quản lý icon “ IconCache.db” .

Thiết lập hệ thống về mặc định bằng cách xóa file IconCache

File “IconCache.db” là một tệp đặc biệt mà Windows sử dụng để lưu trữ các bản sao của các biểu tượng.

Khi Windows cần vẽ biểu tượng, nó sử dụng bản sao từ bộ nhớ đệm thay vì truy xuất hình ảnh biểu tượng từ ứng dụng gốc điều này làm cho Windows hoạt động nhanh hơn.

Trong qua trình hoạt động sẽ có thể gây ra lỗi bộ nhớ đệm và tạo nên tình trạng trên. Cách khác phục lỗi này rất đơn giản với các bước sau đây.

Bước 1 : Hiển thị toàn bộ file và thư mục ẩn :

Để bỏ chế độ File ẩn bạn thực hiện như sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ control.exe folders và nhấn Enter để mở cửa sổ Folder Options .

Mở cửa sổ Control Folder

Sau đó cửa sổ Folder Option hiện ra . Bạn chọn vào mục View ở trên thanh công cụ :

Chọn tab View trên thanh công cụ

Ở mục View ,bạn tích vào ô ” Show hidden files,folders and drivers“, sau đó bạn click “Apply” , tiếp theo đó là ” OK “.

Bước 2. Tiến hành xóa file ” IconCache.db “:

Có thể bạn cần →   Các cách khắc phục lỗi mất tiếng âm thanh trên máy tính Windows 10/11

Đầu tiên bạn truy cập vào đường dẫn sau đây bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ nội dung %userprofile%AppDataLocal > Enter

Cửa sổ thư mục chứa file ” IconCache.db ” đã hiện ra .Tiếp theo bạn click chuột phải vào file ” IconCache.db ” và chọn ” Delete ” :

Click chuột phải chọn Delete

Sau khi xóa bạn hãy đóng thư mục lại .

Bước 3. Khởi động lại máy tính và xem kết quả. Nếu tình trạng lỗi icon vẫn còn xuất hiện hãy thử cách tiếp theo.

Khắc phục bằng file Fix-icon-blank.bat

Bước 1. Tải file Fix-icon-blank.bat

Bước 2. Giải nén file vừa tải :

Bạn click chuột phải vào file vừa tải và chọn ” Extract Here ” :

Kết quả giải nén được như hình

Bước 3. Chạy file fix lỗi :

Mở file ” Fix-icon-blank ” :

Bước 4. Khởi động lại máy tính và xem kết quả.

Khắc phục máy tính bị lỗi icon do virus

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng không thể khôi phục màn hình desktop. Bạn có thể sử dụng phần mềm Antivirus về quét virus toàn bộ máy tính. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn thì đề xuất cuối cùng đó là cài đặt lại hệ điều hành.

Kết luận:

Lỗi biểu tượng icon trên màn hình chính (Desktop) là lỗi sẽ có thể gặp trong quá trình sử dụng máy tính mà người dùng không mong muốn .

Dù với bất kỳ nguyên nhân nào gây ra thì nếu gặp phải lỗi icon này thì quả thật rất khó chịu. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Nếu các bạn có cách xử lý nào thêm nữa vui lòng để lại bình luận. Chúng tôi sẽ ghi nhận các ý kiến của các bạn và bổ sung vào bài viết.

Trogiupnhanh.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
lam le

Hướng dẫn khắc phục máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop tôi cần Hướng dẫn khắc phục máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop tầm 5-10 phút là tất cả icon trên máy tính nhấp nháy 1 lần

TroGiupNhanh

Bạn hãy kiểm tra xem bàn phím có bị kẹt ko nhé.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x