Thẻ TF (TransFlash) là gì ? Thẻ TF có giống Micro SD không ?

Mặc dù điện thoại thông minh hiện nay có dung lượng lưu trữ khổng lồ, nhưng nó sẽ hết dung lượng sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài luôn là một lựa chọn hợp lý.

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại thẻ nhớ trên thị trường. Nhưng chắc chắn bạn sẽ nghe về thẻ MicroSD và Thẻ TF vì chúng rất nổi bật.

Thẻ TF là gì ?

Nhiều người nghĩ về việc sử dụng thẻ MicroSD vì chúng là thẻ phổ biến nhất, nhưng một số người dùng băn khoăn về Thẻ TF. Nếu bạn là một trong số họ và muốn tìm hiểu định nghĩa và cách chúng khác nhau, hãy đọc bài viết này cho đến cuối.

Thẻ TF là gì ?

Thẻ TF là thẻ nhớ nhỏ nhất đầu tiên do SanDisk và Toshiba cùng phát triển và ra mắt vào năm 2004. Nó là viết tắt của TransFlash.

Trước khi có thẻ TF, thẻ SD đã được mọi người sử dụng phổ biến trong máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị lưu trữ di động khác. Tuy nhiên thẻ SD khá là to vàng cồng kềnh trong khi thẻ TF nhỏ gọn và tiện lợi hơn.

Kích thước của thẻ nhớ TF là 11mm x 15mm x 1mm, có thể nói đây là thẻ nhớ nhỏ nhất.

Có thể bạn cần →   Biển số định danh là gì? Câu hỏi thường gặp về việc thay đổi biển số định danh

Khi công nghệ cập nhật hàng ngày, Thẻ TF không phải là một ngoại lệ, vì các thuộc tính của nó đã được nâng cấp và tên đã được đổi thành Thẻ MicroSD.

Thẻ TF hoạt động thế nào ?

Đơn giản chỉ việc lắp thẻ vào khe của của thiết bị có hỗ trợ và đợi thiết bị nhận diện ra thẻ. Ngay sau đó bạn có thể chọn nơi lưu dữ liệu về thẻ TF.

Một số thiết bị không hỗ trợ sẵn khe thẻ TF, do đó bạn có thể sử dụng công cụ gắn ngoài để gắn thẻ này vào nhé.

Thẻ MicroSD là gì?

Như bạn đã biết, Thẻ TF đã phát triển thành Thẻ MicroSD trong những năm qua, thay đổi một số chức năng của nó.

SD trong MicroSD là viết tắt của kỹ thuật số an toàn và có các chức năng tương tự như thẻ TF. Bạn có thể lắp thẻ này vào bất kỳ thiết bị nào của mình hỗ trợ thẻ ngoài và có thể dễ dàng tăng dung lượng lưu trữ.

Bạn có thể sử dụng thẻ trên điện thoại, loa Bluetooth, máy nghe nhạc MP3, máy ảnh, nhiều thiết bị khác. Thẻ này cũng có thể được sử dụng bằng cách gắn ngoài như thẻ TF.

Thẻ MicroSD hiện là thẻ phổ biến nhất và thường được mọi người sử dụng để mở rộng dung lượng lưu trữ trên thiết bị của họ vì nó có kích thước nhỏ nhất.

Có thể bạn cần →   Các bước gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng trên Samsung Smart TV

So sánh thẻ TF và thẻ MicroSD

Sandisk và Toshiba đã hợp tác trong một dự án và phát triển thẻ nhớ nhỏ nhất vào năm 2004. Sau đó, hiệp hội SD đã mua lại sản phẩm này từ Sandisk và đặt tên là MicroSD.

Thẻ TF và Thẻ MicroSD gần như giống nhau về hình dáng và kích thước, rất khó để phân biệt vì bạn cũng có thể sử dụng thẻ này thay vì thẻ khác.

Tuy nhiên, quan sát kỹ các tính năng của chúng, bạn có thể thấy một vài điểm khác biệt. Thẻ MicroSD hỗ trợ chế độ SDIO có nghĩa là bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ khác ngoài việc lưu trữ tệp, chẳng hạn như Bluetooth, GPS. Tuy nhiên, Thẻ TF chỉ có thể lưu trữ một tệp và không thể thực hiện các tác vụ này.

Trước đây, Thẻ TF thường có kích thước 16MB và 32MB, nhưng từ năm 2014, Thẻ MicroSD và thẻ TransferFlash được coi là giống nhau.

Chúng có cùng kích thước và thông số kỹ thuật và cả hai thẻ đều được sử dụng cho đến nay để mở rộng bộ nhớ thiết bị. Mặc dù, có một cơ hội hiếm hoi bạn sẽ tìm thấy Thẻ TF ngay bây giờ vì MicroSD đã hoàn toàn mua lại thị trường.

Trợ Giúp Nhanh – Tùng Lâm

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x