Mẹo cực hay dùng để tìm kiếm nâng cao trên Facebook.

Xin chào các bạn, nhắc đến Facebook thì quá là quen thuộc đối với tất cả mọi người rồi. Facebook hiện nay có thể được coi như là một bách khoa toàn thư mở. Ở đây bạn có thể tìm được rất nhiều bạn bè, kiến thức, sản phẩm…

Thế nhưng làm cách nào để có thể tìm kiếm chọn lọc được kết quả tốt nhất. Nếu chỉ đơn thuần là bạn nhập thông tin vào gõ enter để tìm kiếm thì sẽ ra rất nhiều kết quả tràn lan không liên quan. Điều này khiến bạn sẽ rất khó chịu khi không thể tìm được kết quả trọng tâm muốn tìm. Các mẹo tìm kiếm rất hữu ích trên Facebook mà Trogiupnhanh.com muốn giới thiệu tới các bạn.

Tìm kiếm nội dung các bài đăng cụ thể.

Nếu trước đây bạn đã vô tình xem được một bài viết và bẵng đi một thời gian và muốn tìm lại nó. Có cách tìm kiếm này rất hay bạn có thể áp dụng thử xem sao nhé. Dưới đây là kết quả của việc tìm kiếm thông thường.

tim kiem facebook
Kết quả của việc tìm kiếm thông thường.

Hãy áp dụng các bước tìm kiếm dưới đây để tìm thấy kết quả chính xác nhất nhé.

Bước 1. Nhập thông tin cần tìm kiếm vào khung tìm kiếm của Facebook.

tìm kiếm facebook hiệu quả
Công cụ bộ lọc giúp tìm kiếm kết quả Facebook chính xác

Bước 2. Tại phía danh mục bên trái màn hình, bạn hãy chọn bộ lộc là Bài viết. Tiếp đến là gạt tác vụ Bài viết đã xem. Ngay sau đó kết quả tìm kiếm chính xác nhất sẽ hiển thị ra cho các bạn.

Có thể bạn cần →   Cách chuyển ảnh WebP sang JPG/PNG bằng Edge và Paint

Tìm kiếm một số người nhất định trên Facebook.

Mục đích của tìm kiếm trên Facebook là tìm kiếm những người khác trên Facebook. Thật không may, hàng nghìn người trên Facebook có cùng tên. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện tìm kiếm nâng cao trên Facebook, bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm cho người bạn đang tìm kiếm

Bước 1. Nhập thông tin về họ và tên, tên tài khoản người mà bạn muốn tìm kiếm.

Bước 2. Tương tự như việc tìm kiếm nội dung ở phía trên. Tại phần Bộ lọc các bạn hãy nhấn vào Mọi người và ở đây sẽ hiển thị ra các tùy chọn để tìm kiếm.

Tìm kiếm người trên Facebook

Thậm chí bạn có thể tìm được bạn của bạn bè của bạn khi ấn vào tác vụ này. Lựa chọn vị trí địa lý, học vấn và công việc.

Tìm kiếm các thông tin nâng cao khác

Với 2 ví dụ minh họa về tim kiếm nâng cao trên Facebook phía trên. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn nhiều bộ lọc tìm kiếm khác về địa điểm, chợ mua sắm , các sự kiện, video…

Có một số lưu ý khi tìm kiếm các thông tin. Nếu các thông tin mà bạn bè của bạn đăng mà họ đã đặt ở chế độ riêng tư hoặc không công khai thì khi bạn tìm bằng cách nào cũng không thể hiển thị được đâu nhé.

Trợ Giúp Nhanh – Trogiupnhanh.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x