Tối ưu chiến dịch Marketing với phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Trong thời buổi công nghệ phát triển và thị trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh như hiện nay thì để xây dựng một chiến dịch Marketing hiệu quả, các doanh nghiệp sẽ cần phải tích hợp quá trình Marketing của tổ chức với phần mềm CRM. Vậy làm cách nào để tối ưu chiến dịch Marketing với phần mềm CRM? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ được các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ tại bài viết ngay sau đây.

Tối ưu chiến dịch Marketing với phần mềm CRM 1

Thu thập thông tin dễ dàng

Với tính chất công việc thường xuyên phải tương tác với khách hàng thì các nhân viên Marketing sẽ phải theo dõi quá trình tiếp cận, tương tác và thu thập phản hồi ý kiến của khách hàng trên nhiều kênh khác nhau. Sau khi đã có thông tin từ khách hàng, nhân viên Marketing sẽ phải đưa ra phương án giải quyết thắc mắc nhanh chóng đảm bảo mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Và để có thể đạt được lượng dữ liệu khổng lồ này thì việc doanh nghiệp nên thực hiện đó là lựa chọn phần mềm CRM làm công cụ xây dựng, phân luồng thông tin đồng thời quản lý, tối đa hóa hiệu quả các chiến lược tiếp thị cho đến chăm sóc khách hàng.

Có thể bạn cần →   Cách khắc phục lỗi 0x800f0900 cập nhật Windows 10

Nếu mọi người vẫn chưa biết về top 15 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay tại Việt Nam thì có thể tham khảo bài viết “Phần mềm CRM là gì? 15 phần mềm CRM tốt nhất tại Việt Nam hiện nay” được các chuyên gia của Bizfly chia sẻ.

Xác định khách hàng mục tiêu cụ thể

Tính năng của phần mềm CRM cho phép người dùng có thể tìm kiếm thông tin đã được lưu trữ bên trong hệ thống. Như vậy, việc xác định đúng đối tượng khách hàng của đội ngũ nhân viên marketing sẽ được đảm bảo hiệu quả hơn để phục vụ cho các chiến dịch marketing, chương trình khuyến mãi cho khách hàng qua nhiều kênh khác nhau.

Tự động gửi email cho khách hàng

Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm CRM để tái tiếp thị sản phẩm và dịch vụ thông qua việc gửi email cho khách hàng. Dựa vào số lượng thông tin và email mà khách hàng để lại qua quá trình thu thập trên đa kênh, doanh nghiệp có thể cài đặt tính năng gửi email tự động để chăm sóc khách hàng như chương trình khuyến mãi, chúc mừng sinh nhật…

Nguồn data khách hàng cho chiến dịch marketing

Có thể xác định rằng CRM chính là công cụ thu data khách hàng hiệu quả để triển khai các chiến dịch marketing của tổ chức. Thông qua tệp khách hàng mà doanh nghiệp thu được và lưu trữ trên CRM, nhân viên Marketing có thể xây dựng các chiến dịch marketing để nhắm mục tiêu nhằm mục đích bán hàng, giới thiệu sản phẩm, chăm sóc khách hàng dịp đặc biệt hay tiếp thị sản phẩm cho khách hàng mới…

Có thể bạn cần →   Adobe GC Invoker Utility là gì? Làm thế nào để tắt nó ?
Tối ưu chiến dịch Marketing với phần mềm CRM 2

Phân tích đánh giá chiến dịch hiệu quả

Thông qua CRM, bộ phận Marketing có thể kết nối hiệu quả với các bộ phận khác trong quy trình bán hàng, thông tin được truyền tải một cách dễ dàng từ đó việc xây dựng báo cáo trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc theo dõi các chỉ số mà CRM phản ánh cho phép doanh nghiệp phân tích và đánh giá hiệu quả mà một chiến dịch marketing đem lại từ đó có phương án khắc phục hạn chế mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Không lãng phí vào khách hàng kém tiềm năng

Hầu hết khoản chi phí marketing lớn nhất mà doanh nghiệp bỏ ra đều là để phục vụ cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho tổ chức. Việc sử dụng phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được đâu mới là khách hàng tiềm năng của tổ chức và loại bỏ những khách hàng không thực sự phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của công ty. Điều này sẽ giúp cho các chiến lược marketing của doanh nghiệp tập trung vào đúng tệp khách hàng, rút ngắn thời gian bán hàng cho nhân viên kinh doanh.

Như vậy, toàn bộ thông tin bài viết về việc tối ưu chiến dịch marketing với phần mềm CRM đã được chúng tôi chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng nội dung trên là có ích đối với mọi người để từ đó đưa ra được phương án triển khai chiến dịch marketing hiệu quả hơn.
Bài viết được tổng hợp và tham khảo tại đây: “Tối ưu chiến dịch Marketing với phần mềm CRM mang đến điều gì cho doanh nghiệp?” – Bizfly.vn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x