Xem tin tức, tạp chí bitcoin mới nhất hôm nay tại Coinvn

Bạn là một nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường tiền ảo và đang muốn tìm cho mình một website để có thể cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường. Đừng lo lắng, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn một trong những trang tin tức tiền ảo hàng đầu hiện nay. Đó chính là website Coinvn.com.

Coinvn – Trang tạp chí Bitcoin TOP #1 hiện nay

Coinvn là một website chuyên cập nhật tin tức về tiền mã hoá nói chung và Bitcoin nói riêng tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đến độc giả những tin tức mới nhất về thị trường, các bài viết phân tích kỹ thuật… nhằm giúp độc giả có cái nhìn tổng quan nhất.

Tại Coinvn, những nhà đầu tư yêu thích Bitcoin có thể tìm thấy cho mình những tin tức và kiến thức được cập nhật liên tục xoay quanh dự án này. Coinvn mang đến cho người đọc những biểu đồ cùng các dữ liệu phân tích nhằm giúp mang đến những kiến thức cần thiết, hỗ trợ người đọc trong các quyết định đầu tư của mình.

Bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ https://coinvn.com/t/tap-chi-bitcoin để xem những tin tức mới nhất, nóng hổi nhất về đồng tiền điện tử BTC.

Bitcoin (BTC) là gì?

Bitcoin là một loại tiền mã hóa không chịu sự kiểm soát của bất kỳ một chính phủ hoặc ngân hàng nào trên thế giới. Thay vào đó, nó duy trì hoạt động của mạng lưới dựa trên phần mềm mạng ngang hàng.

Một sổ cái công khai (public ledger) sẽ chịu trách nhiệm ghi và lưu trữ lại toàn bộ các giao dịch Bitcoin. Các bản ghi sẽ được lưu trữ trên các máy chủ trên khắp thế giới gọi là node. Bất kỳ ai sở hữu một máy tính cấu hình đủ lớn đều có thể thiết lập và trở thành một node trên mạng lưới. 

Mọi giao dịch đều được công khai trên mạng Bitcoin và được chia sẻ giữa các node với nhau. Cứ sau khoảng 10 phút, các giao dịch sẽ được các node thu thập lại thành một nhóm gọi là khối. Khối đó sẽ được thêm vĩnh viễn vào blockchain. 

BTC là ký hiệu của đồng tiền mã hóa Bitcoin. Cũng giống như cách bạn giữ tiền fiat trong các ví vật lý, tiền mã hóa Bitcoin được giữ trong ví kỹ thuật số và có thể được truy cập từ một loạt các công cụ trực tuyến khác nhau. Bitcoin hiện có thể được chia nhỏ thành một phần nghìn Bitcoin được gọi là một milli và một phần trăm triệu Bitcoin được gọi là satoshi.

Trên thực tế, không có cái gọi là Bitcoin hay ví gì cả. Đó chỉ là thỏa thuận trên mạng lưới về quyền sở hữu đồng coin mà thôi. Khóa cá nhân (private key) được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu đồng coin đối với mạng khi thực hiện giao dịch. Một người có thể chỉ cần ghi nhớ khóa cá nhân của họ và không cần gì khác để quản lý tiền mã hóa của họ.

Bitcoin ra đời như thế nào? Ai đã tạo ra?

Khái niệm Bitcoin lần đầu được biết đến vào năm 2007 bởi một người/nhóm người ẩn danh có tên hiệu là Satoshi Nakamoto. Ý tưởng ban đầu của Satoshi là thiết kế ra một hệ thống giao dịch mà cách thành viên trong đó không cần phải tin tưởng lẫn nhau. Ngày 31/1/2008, bản mô tả chi tiết đầu tiên về hệ thống này được ra đời. Ngày 3/1/2009, khối Bitcoin đầu tiên được ra đời.

Có thể bạn cần →   Hợp đồng thông minh là gì?

Ngay sau đó, Bitcoin dần thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư trên thị trường. Ngày 22/10/2010, một giao dịch Bitcoin đã đi vào lịch sử khi người dùng đã bỏ ra 10.000 BTC để mua 2 chiếc bánh pizza. Từ đó, giá Bitcoin dần biến động theo xu hướng tăng cho đến ngày hôm nay. Theo CoinGecko, dựa theo mức giá tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã tăng 95,373% so với thời điểm ngày 06/07/2013. 

Tuy nhiên, song song với việc tăng trưởng đột biến như hiện tại, Bitcoin cũng là trở thành mối quan tâm của Chính phủ các nước. Theo đó, phần lớn các quốc gia trên thế giới không xem đây là một loại tiền tệ hợp pháp. Các quốc gia đang nỗ lực đưa ra các quy định để quản lý Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung. Thậm chí, Trung Quốc còn lên tiếng bài xích Bitcoin. Phần lớn các hoạt động liên quan đến Bitcoin tại quốc gia này như khai thác, giao dịch… đều bị Chính phủ ngăn cấm.

Có tất cả bao nhiêu đồng Bitcoin trên thế giới?

Theo thiết kế ban đầu, có tổng cộng 21 triệu Bitcoin được sinh ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, vào ngày 15/8/2010, một cuộc tấn công đã xảy đến với Bitcoin. Hệ quả của hành động này là hacker đã tạo thêm ra 184 tỷ Bitcoin trên mạng lưới. Ngay sau đó, Satoshi Nakamoto đã khắc phục vấn đề này, giữ vững lượng coin trên mạng lưới ở con số 21 triệu.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tính đến thời điểm hiện tại, có 18.871.743 BTC đã được khai thác và đang lưu hành trên thị trường. Theo ước tính, để khai thác hết 21 triệu BTC này dự kiến sẽ đến vào năm 2140. Điều này xảy ra nhờ cơ chế Bitcoin Halving sau mỗi 4 năm. Theo đó, sau mỗi kỳ halving, phần thưởng khối sẽ giảm đi một nửa. Hiện tại, phần thưởng để khai thác thành công một khối là 6,25 BTC.

Bitcoin có hợp pháp tại Việt Nam hay không?

Xét về tính pháp lý của Bitcoin tại Việt Nam, chúng ta sẽ phân ra thành hai lĩnh vực chính sau đây.

  • Thứ nhất, Bitcoin không được công nhận là tiền tệ hợp pháp tại Việt Nam. Mọi giao dịch sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán đều vi phạm quy định của pháp luật
  • Thứ hai, Chính phủ Việt Nam không cấm người dân lưu trữ và giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, bản thân Bitcoin vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Công với việc Bitcoin chưa được công nhận là tiền tệ hợp pháp tại Việt Nam nên nếu như xảy ra vấn đề tranh chấp, các nhà đầu tư sẽ không nhận được sự bảo vệ của pháp luật

Thời gian gần đây, Chính phủ cũng đã có những động thái nhất định nhằm đưa ra hành lang pháp lý cho tiền mã hoá nói chung và Bitcoin nói riêng. Trong tương lai, rất có thể Bitcoin sẽ được giám sát một cách chặt chẽ hơn tại Việt Nam.

Tại sao Bitcoin lại có giá trị cao đến vậy?

Đối với một tài sản bất kỳ, không chỉ riêng gì Bitcoin, giá trị của tài sản sẽ phụ thuộc vào mối quan hệ cung – cầu của các nhà đầu tư. Điều này có nghĩa là nhu cầu càng lớn thì giá trị càng tăng cao và ngược lại. So với các loại tiền mã hoá khác, Bitcoin có giá trị cao có thể kể đến một vài lý do sau đây.

  • Thứ nhất, cầu nhiều hơn cung: Chỉ có tổng cộng 21 triệu Bitcoin trên toàn mạng lưới, trong khi nhu cầu sở hữu Bitcoin ngày càng tăng lên. Điều này được thể hiện qua việc số lượng ví nắm giữ BTC trong thời gian dài đang có xu hướng tăng lên từng ngày
  • Thứ hai, cơ chế bơm thổi của các cá mập: Vốn hoá thị trường Bitcoin hiện ở mức 1.2 nghìn tỷ đô la Mỹ. So với các tài sản khác như vàng hay bạc, Bitcoin vẫn còn là một thị trường mới. Vốn hoá nhỏ dẫn đến việc nó dễ bị thao túng bởi các “cá mập” trên thị trường
  • Thứ ba, tốc độ tăng trưởng cao: Từ thời điểm 6/7/2013 cho đến nay, Bitcoin đã tăng 94.265% giá trị. Trước tình hình lạm phát tăng cao như hiện nay (lạm phát tại Mỹ đạt đỉnh 6,2%) thì với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, Bitcoin được xem như hàng rào chống lại lạm phát. Do đó, nhiều công ty đại chúng đã và đang có kế hoạch đưa Bitcoin trở thành một phần tài sản trong bảng cân đối kế toán của mình
Có thể bạn cần →   Kiếm tiền trên TikTok 2023: Tạo nội dung và FAN hâm mộ

Các cách để kiếm Bitcoin hiện nay?

Hiện tại, giá trị Bitcoin đang khá cao. Do đó, gần như không còn tồn tại các chương trình airdrop miễn phí như thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tìm kiếm thông qua các chương trình bug bounty (tìm kiếm lỗ hổng) để nhận được phần thưởng từ dự án.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn sở hữu Bitcoin thì có thể sử dụng các sàn giao dịch để mua bán. Đây là cách nhanh nhất và giúp bạn có thể sở hữu được Bitcoin với số vốn nhỏ. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn lựa các sàn giao dịch uy tín để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra nhé.

Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không?

Việc có nên đầu tư vào Bitcoin hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của từng nhà đầu tư. Tuy nhiên, Coinvn sẽ đưa ra một số ưu nhược điểm để hỗ trợ bạn trả lời câu hỏi này. Cụ thể:

Ưu điểm

  • Hiện tại, Bitcoin được xem như là một loại tài sản lưu trữ giá trị. Do đó, nó sẽ là một khoản đầu tư có tiềm năng sinh lời tốt hơn một số mô hình tài chính truyền thống như tiền gửi ngân hàng…
  • Bitcoin phù hợp với những nhà đầu tư có số vốn nhỏ. Bạn có thể đầu tư Bitcoin với số vốn chỉ vài trăm ngàn đồng
  • So với một số loại tài sản khác, Bitcoin có tiềm năng tăng giá hấp dẫn. Nếu như bạn tham gia đầu tư Bitcoin với số vốn nhỏ từ ngày đầu, giờ đây bạn đã sở hữu một số tiền lớn

Nhược điểm

  • Bitcoin vẫn gặp rào cản về pháp lý. Bản thân Bitcoin chưa được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vậy nên, việc đầu tư Bitcoin luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định
  • Việc lưu trữ Bitcoin hiện vẫn còn khá phức tạp. Trong trường hợp người dùng bị mất khoá cá nhân, Bitcoin của họ sẽ bị mất vĩnh viễn

Mua bán và giao dịch Bitcoin ở đâu uy tín?

Người dùng có thể mua bán Bitcoin thông qua các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết đồng coin này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người dùng nên lựa chọn các sàn giao dịch được xếp hạng cao thông qua các chỉ số về khối lượng giao dịch trong ngày hoặc tỷ lệ truy cập vào website của sàn giao dịch đó. Ngoài ra, trên CoinGecko cũng cung cấp chỉ số Trust Score để xếp hạng các sàn giao dịch. Theo đó, chỉ số này càng cao, sàn giao dịch đó càng uy tín và ngược lại.

Dựa theo các thông số này, nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu thêm về một số đánh giá sàn giao dịch như đánh giá sàn Kraken, Binance, OKEx, Huobi Global, KuCoin… Tuy nhiên, mỗi sàn giao dịch sẽ có giới hạn người dùng tại các quốc gia khác nhau. Do đó, hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin này trước khi bắt đầu sử dụng.

Các ví lưu trữ Bitcoin an toàn hiện nay?

Đối với Bitcoin nói riêng, tiền mã hoá nói riêng, việc sở hữu khoá cá nhân sẽ giúp kiểm soát toàn bộ số tài sản đó. Vậy nên, để đảm bảo an toàn, người dùng nên cân nhắc lựa chọn các loại ví lạnh cho việc lưu trữ. Một trong các loại ví lạnh phổ biến để lưu trữ Bitcoin hiện nay là Ledger hoặc Trezor…

Ngoài ra, nếu như bạn là một người thường xuyên mua đi bán lại Bitcoin, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ví của các sàn giao dịch phổ biến kể trên. Tuy nhiên, lưu ý rằng với hình thức này người dùng sẽ không tự quản lý khoá cá nhân của mình. Do đó, nếu như bạn mua Bitcoin với số lượng lớn và/hoặc lưu trữ trong thời gian dài, hãy cân nhắc đến các hình thức ví lạnh để đảm bảo an toàn tối đa.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x