3 Cách kiểm tra xem Windows đã active hay chưa ?

Nếu bạn mới mua máy tính hoặc bạn vừa cài lại hệ điều hành cho máy tính. Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra xem Windows đã được active hay chưa ? Việc kiểm tra này sẽ giúp chúng ta an tâm sử dụng hơn và có thể sử dụng đầy đủ tính năng của Windows.

Hôm nay Trogiupnhanh.com sẽ giới thiệu tới các bạn 3 cách để kiểm tra điều này. 3 cách kiểm tra vô cùng đơn giản và thao tác nhanh, tuy nhiên đôi khi rất ít người biết.

Kiểm tra trạng thái kích hoạt bản quyền của Windows.

Sử dụng cậu lệnh trong Command Prompt

Bước 1. Mở cửa sổ Command Prompt bằng cách nhập CMD vào khung Start

Bước 2. Nhập câu lệnh : slmgr/xpr vào bảng đen command prompt và nhấn Enter. Ngay sau đó kết quả của giấy phép Windows sẽ xuất hiện. Sẽ có dòng thông báo Actived và số ngày còn lại khả dụng của giấy phép.

Kiểm tra trạng thái bản quyền Windows bằng System Status.

Cách này là cách được nhiều người sử dụng nhất. Việc bạn cần làm đó chính là nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC trên Windows , My Computer trên Windows 7.

Ngay sau đó bảng System xuất hiện và các bạn hãy chú ý phần thông số ở cuối bảng. Mục Windows Activation , nếu có dòng chữ Windows is actived thì Windows của máy đã được kích hoạt.

Sử dụng dụng cài đặt hệ thống

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở bảng Settings → Update & Security → Activation.

Có thể bạn cần →   Cách để máy tính Laptop không bị tắt khi gập màn hình

Tại bảng thông tin Activation sẽ xuất hiện các thông số của Windows. Bao gồm phiên bản Windows và tại đây bạn cũng có thể thay đổi giấy phép bản quyền.

Phần kết

Với 3 cách đơn giản mà Trogiupnhanh.com đã hướng dẫn ở trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách rõ hơn về cách sử dụng và vận hành hệ điều hành Windows. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người và bạn bè cùng biết nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x