Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói với giọng điệu chị Google

Nếu các bạn là người thường xuyên lướt tiktok hoặc xem các video review thì sẽ thấy được giọng điệu của ” chị Google”.Đây là âm điệu cho việc review hoặc giới thiệu sản phẩm thường thấy ở các video trên Facebook. Bạn cũng rất dễ bắt gặp giọng điệu này ở các video trên Tiktok.

Đây là một phương pháp thay tạo âm thanh thuyết minh video rất nổi bật trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn là người edit video và đang lo lắng nếu bạn thuyết minh bằng giọng thật của mình sẽ bị thô kệch hoặc không được hay cho lắm thì đây là giải pháp.

Âm điệu của “chị Google” không quá trau chuốt tuy nhiên nó cho người nghe cảm giác quen thuộc và không bị chán.

Chị Google là gì ?

Với giọng điệu quen thuộc này bạn có thể thấy ở trên tính năng Google dịch của Google. Bạn có thể thử điều này bằng cách nhập văn bản tiếng Việt vào ô cần dịch và nhấn vào biểu tượng loa. Ngay lập tức những gì bạn viết sẽ được công cụ của Google phát ra bằng giọng nói.

Từ khi Google ra mắt tính năng này thì cũng đã có rất nhiều các công cụ tương tự khác phát triển. Tuy nhiên hầu hết các công cụ này đều sử dụng giọng điệu phát thanh giống của Google. Vậy nên, dù bạn có sử dụng công cụ chuyển đổi văn bản ra giọng nói nào đi chẳng nữa thì mọi người cũng đều quy về giọng nói của ” Chị Google “

Có thể bạn cần →   Tệp HEIC là gì ? Có thể mở file HEIC trên Window không ?

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói “Chị Google”

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Google dịch để tạo ra giọng nói. Tuy nhiên các bạn sẽ không thể tải được file âm thanh đó về, nếu muốn chúng ta phải sử dụng phần mềm khác để ghi âm lại âm thanh đó. Cách này khá là phức tạp và mất thời gian nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhanh và đơn giản hơn

Bước 1. Tuy cập trang Sound of Text – Soundoftext.com

Bước 2. Tại trang chủ của nó các bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ Vietnamese. Đây là lựa chọn cho phép giọng nói ngôn ngữ mà bạn muốn tạo ra. Nếu muốn Việt Nam thì chọn Vietnamese, còn muốn chọn tiếng Anh thì English….

Bước 3. Tại ô Text các bạn hãy nhập vào nội dung muốn chuyển văn bản thành giọng nói. Ví dụ như ở dưới đây.

Bước 4. Nhấn Submit để hệ thống nhận diện ngôn ngữ và xử lý cho các bạn nhé. Quá trình xử lý ở hệ thống này khá nhanh, mất đâu đó khoảng 5-8 giây. Bạn sẽ nhận được kết quả như dưới đây, có thể nghe thử (Play) và nếu muốn tải về máy thì tiến hành nhấn Download.

Bạn có thể nghe thử đoạn âm thanh giọng nói dưới đây :

File tải về sẽ có dạng đuôi .mp3 và có mẹo hay cho các bạn nếu video của bạn quá ngắn mà giọng đọc chậm hoặc quá dài thì các bạn có thể sử dụng công AudioTrimmer để tăng tốc âm thanh giọng đọc lên nhanh hơn nhé. Chi tiết bạn có thể xem ở bài viết Cách điều chỉnh tốc độ âm thanh trực tuyến.

Có thể bạn cần →   Cách chuyển đổi chế độ in từ in dọc sang in ngang

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x