Cách khắc phục lỗi 0x80070520 của Microsoft Store trong Windows 10

Windows 10 có tính tùy chỉnh rất cao, đa dạng dịch vụ và tính năng, trong số đó phải kể tới cửa hàng trực tuyến Windows Store. Tuy nhiên khi mở và sử dụng cửa hàng trực tuyến này, bạn có thể gặp phải lỗi 0x80070520. Nó xuất hiện khi bạn truy cập vào cửa hàng hoặc mở ứng dụng nào đó như trò chơi, Xbox, hay bất kỳ ứng dụng nào từ Store.

Đây là lỗi được ghi nhận được khi người dùng tiến hành update các bản cập nhật, vá lỗi Windows 10 hoặc cài đặt một cái gì đó gần đây. Các thành phần trong bản cập nhật Windows có thể dẫn đến lỗi này, nó ngăn cản quá trình cập nhật hoặc mở ứng dụng của Windows Store. Rất may là chúng ta vẫn có cách để khắc phục sự cố này, bạn hãy xem cách làm thế nào nhé.

Phương pháp 1: Thông qua ứng dụng Cài đặt

Bước 1. Mở Cài đặt trên Windows 10, bạn có thể làm theo 1 trong những cách sau:

  • Nhấp kết hợp phím Windows + I.
  • Nhấp chuột phải vào menu Start > chọn Settings.
  • Nhấp chuột vào menu Start > chọn Settings.

Bước 2. Trong cửa sổ Cài đặt được mở lên, bạn nhấp vào Update & Security (Cập nhật & Bảo mật).

Bước 3. Tiếp theo, ở bên trái cửa sổ bạn nhấp vào Troubleshoot (Khắc phục sự cố). Bây giờ, ở phía bên phải của ngăn, bạn cuộn xuống và nhấp vào Windows Store Apps trong phần Find and fix other problems.

Nếu không, bạn nhấp vào Additional Troubleshooters > sau đó chọn Windows Store Apps.

Bước 4. Bây giờ, bạn hãy để trình khắc phục sự cố tìm và sửa chữa các vấn đề.

Có thể bạn cần →   Sửa thành công lỗi PC Laptop không bắt được Wifi, hiệu quả 100%

Sau khi quá trình kết thúc thì bạn có thể mở Windows Store và sử dụng nó bình thường. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử phương pháp thứ 2.

Phương pháp 2: Sử dụng WSRESET

WSRESET là dịch vụ khôi phục và sửa chữa các vấn đề xảy ra của cửa hàng Windows Store.

Bước 1. Nhấp vào nút menu Start trên màn hình của bạn và nhập wsreset vào trường tìm kiếm. Bấm vào kết quả để chạy lệnh.

Bước 2. Lúc này một cửa sổ lệnh sẽ xuất hiện, nó sẽ tự động chạy lệnh và tự đóng. Sau đó cửa hàng Windows Store sẽ tự động khởi chạy, và bạn có thể sử dụng nó bình thường.

Phần kết

Windows 10 hoạt động tốt và ổn định, tuy nhiên không thể không có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Như bạn đã thấy, có hai giải pháp rất đơn giản chúng ta có thể áp dụng để sửa lỗi 0x80070520 trong MS Store Windows 10. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công trong máy tính của mình, đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x