File EPUB là gì? Cách mở và chuyển đổi file EPUB

EPUB là định dạng tệp phổ biến nhất cho sách kỹ thuật số.

  • File EPUB là tệp Sách điện tử mở.
  • Bạn có thể mở nó bằng Calibre, Apple Books hoặc Readium.

Bài viết này giải thíchfile EPUB là gì ? Cách mở tệp trên tất cả các thiết bị và cách chuyển đổi tệp sang định dạng khác sẽ hoạt động với thiết bị đọc sách điện tử của bạn.

File EPUB là gì?

File EPUB (viết tắt của Electronic Publication ) ở định dạng file Sách điện tử Mở. Bạn có thể tải file EPUB xuống và đọc trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đọc sách điện tử hoặc máy tính. Tiêu chuẩn sách điện tử miễn phí này hỗ trợ nhiều phần cứng đọc sách điện tử hơn bất kỳ định dạng tệp nào khác.

EPUB 3.2 là phiên bản mới nhất của EPUB. Nó hỗ trợ các phiên bản mới nhất của HTML, CSS và SVG, đồng thời có hỗ trợ tích hợp cho tính tương tác, âm thanh và video được nhúng.

Cách mở file EPUB

Bạn có thể mở file EPUB bằng các ứng dụng đọc sách điện tử, bao gồm B&N Nook  và ứng dụng sách của riêng Apple. 

ứng dụng tầm cỡ để mở chuyển đổi tệp epub

Bạn cũng có thể mở tệp EPUB trên máy tính của mình bằng một số chương trình miễn phí, chẳng hạn như  Adobe Digital Editions , Apple Books , EPUB File Reader.

Có thể bạn cần →   Cách kiểm tra máy tính có hỗ trợ TPM chạy Windows 11 ?

Ngoài một số chương trình vừa đề cập, người dùng Mac có thể đọc file EPUB bằng Readium .

Có nhiều ứng dụng iPhone và Android để xem tệp EPUB. Ngoài ra còn có các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng cho Firefox và Chrome cho phép bạn đọc EPUB trong trình duyệt như bất kỳ tài liệu nào khác. EPUBReader cho Firefox và Simple EPUB Reader cho Chrome.

Google Play Book có thể mở các file EPUB bằng cách tải chúng lên tài khoản Google của bạn và xem chúng qua web.

Vì file EPUB có cấu trúc giống như file ZIP nên bạn có thể đổi tên sách điện tử EPUB bằng file đó. Chỉ cần thay thế .epub bằng .zip, sau đó mở nó bằng chương trình nén của bạn, như 7-Zip , WinRAR. Bạn sẽ tìm thấy nội dung của sách điện tử EPUB ở định dạng HTML, cũng như các hình ảnh và kiểu được sử dụng để tạo tệp EPUB. Định dạng EPUB hỗ trợ nhúng các tệp như ảnh GIF, PNG, JPG và SVG.

Cách chuyển đổi file EPUB

Có một số cách để chuyển đổi file EPUB:

  • Calibre là chương trình chính để chuyển đổi EPUB sang các định dạng khác. Nó chuyển đổi sang và từ hầu hết các định dạng sách điện tử khác, bao gồm cả những định dạng tương thích với Amazon Kindle.
  • Zamzar là một công cụ chuyển đổi EPUB trực tuyến khác đáng để thử. Bạn có thể sử dụng trang web để chuyển đổi EPUB sang PDF, TXT, FB2 và các định dạng văn bản tương tự khác.
  • Sử dụng Online eBook Converter để tạo tệp EPUB từ các tệp tài liệu khác như AZW hoặc PDF.
Có thể bạn cần →   Cách chặn quảng cáo khi chơi trò chơi trên iPhone

Vẫn không thể mở file EPUB ?

Một trong những lỗi phổ biến nhất khi mở một loại file không xác định là đọc sai phần mở rộng. Mặc dù các định dạng file khác nhau sử dụng các phần mở rộng file khác nhau, điều này có thể gây nhầm lẫn.

Ví dụ: File PUB chỉ khác một chữ cái khi sử dụng cùng một hậu tố giống như file EPUB. Hoặc bạn có thể nhầm lẫn giữa EPMEBM

Làm cách nào để mở EPUB trong Windows?

Trong Windows 10 hoặc Windows 11, tệp EPUB sẽ mở trong Microsoft Edge. 

Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào File > Open with> Microsoft Edge

Làm cách nào để mở EPUB trong Adobe Reader?

Adobe Acrobat Reader là một chương trình để xem và in các tệp PDF. 

Bạn có thể sử dụng một chương trình Adobe miễn phí khác: Adobe Digital Editions để xem các tệp PDF và EPUB. Tải xuống và khởi chạy phần mềm → chọn File → Add to Library → chọn File bạn muốn xem.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x