Top 5+ công cụ thay thế Rufus để tạo USB Boot Windows dễ dàng

Đối với những người muốn cài đặt hoặc cài đặt hệ điều hành dựa trên Windows, tất nhiên đã quen thuộc với ứng dụng Rufus . Ngoài ứng dụng này, còn có một số lựa chọn thay thế Rufus cung cấp các chức năng tương tự để cài đặt hệ thống yêu thích của bạn.

Đối với những ai đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho Rufus dành cho Windows, các bạn có thể tham khảo một số công cụ sau đây

Windows Media Creation Tool

Cách sử dụng Windows Media Creation Tool cũng khá dễ dàng, vì tất cả những gì bạn cần là một chiếc USB có dung lượng tối thiểu 8GB và kết nối internet đầy đủ.

Đừng lo lắng về những bước bạn nên thực hiện, vì Windows Media Creation Tool sẽ chuẩn bị mọi thứ cho bạn. Dù cho nhu cầu cài đặt Windows hay quá trình sửa chữa, tất nhiên mọi thứ đều có thể được thực thi bằng một ứng dụng do Windows tạo ra.

Ventoy

Giải pháp thay thế Rufus thứ hai mà chúng tôi có thể đề xuất là Ventoy, đây được cho là một ứng dụng khá đáng thử. Ứng dụng này giúp bạn cài đặt dễ dàng hơn Hệ điều hành này không chỉ hỗ trợ Windows mà còn bao gồm các hệ điều hành khác như Linux.

Điều thú vị là, Ventoy cung cấp cho bạn một tùy chọn để bạn có thể cài đặt các hệ điều hành có khả năng khởi động khác nhau , chẳng hạn như Linux và Windows. Ngoài ra, ứng dụng này hỗ trợ mã nguồn mở cho phép mọi người tạo phiên bản của riêng họ theo sở thích của họ.

Có thể bạn cần →   Những phím tắt mới hữu ích trên Windows 11

Trên Trợ Giúp Nhanh đã có một bài viết hướng dẫn tạo bản Boot USB Windows bằng Ventoy. Các bạn có thể tham khảo

Công cụ Etcher

Một trong những lựa chọn thay thế Rufus để cài đặt Windows là balenaEtcher, thường được gọi là Etcher. Ứng dụng này ít nhiều cung cấp cách thức hoạt động giống như Rufus và được chứng nhận nguồn mở .

Etcher cung cấp tốc độ xử lý được khẳng định là nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, chúng tôi không thể chứng minh điều này vì chúng tôi chưa thử.

Công cụ Popsicle

Chuyển sang giải pháp thay thế Rufus dành riêng cho nền tảng Linux , chúng tôi nhận thấy Popsicle cung cấp các khả năng tương tự. Ưu điểm của Popsicle nằm ở khả năng thực thi trên nhiều thiết bị đồng thời.

Cần nhấn mạnh rằng ứng dụng này chỉ khả dụng cho hệ điều hành Pop! _OS, do nhóm System76 tạo ra. Ít nhất, đây có thể là một sự thay thế mà bạn có thể thử nếu bạn thích nó theo một cách khác thường.

Công cụ WoeUSB

Giải pháp thay thế Rufus cuối cùng mà chúng tôi có thể cung cấp dường như phù hợp với những người bạn muốn quay trở lại từ Linux sang Windows. WoeUSB là một trong nhiều ứng dụng giúp bạn dễ dàng cài đặt Windows có thể thực hiện từ Linux.

Giao diện trông đơn giản nhưng mới mẻ, cho phép bạn cảm thấy như đang ở nhà khi nhìn vào màn hình khi tạo một bootable .

Có thể bạn cần →   Cách lắp thêm RAM vào laptop với các bước đơn giản

Đó là 5+ lựa chọn thay thế Rufus mà chúng tôi có thể cung cấp. Tất nhiên, mỗi ứng dụng đều có ưu và nhược điểm riêng. Để chắc chắn, bạn phải điều chỉnh lại nó cho phù hợp với cách sử dụng của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x