Yoga nóng là gì? Có nên tập Yoga nóng ?

Yoga nóng là gì?

Yoga nóng là một hình thức yoga mạnh được thực hiện trong một phòng có nhiệt độ cao. Có nhiều loại lớp yoga nóng khác nhau. Trong hình thức yoga Bikram nóng, căn phòng được làm nóng đến khoảng 105 độ F (40 C) và có độ ẩm 40%.

Bikram yoga là một chương trình kéo dài 90 phút bao gồm một loạt các tư thế đứng và duỗi người khác nhau. Các tư thế đòi hỏi sự co bóp kéo dài, mạnh mẽ và bền vững của tất cả các nhóm cơ chính. Bản chất đòi hỏi của các tư thế và sức nóng được thiết kế để nâng cao nhịp tim và rèn luyện cơ bắp của bạn.

Các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu những ưu và nhược điểm của yoga nóng, bao gồm cả tác động của nó đối với lượng mỡ trong cơ thể và sức khỏe tim mạch.

Có nên tập Yoga nóng ?

Yoga nóng không dành cho tất cả mọi người. Cường độ tập luyện và nhiệt độ nóng có khả năng gây ra bệnh nhiệt miệng. Cần chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra với bác sĩ trước khi tập yoga nóng, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe hoặc nếu bạn đang mang thai.

Tốt nhất bạn nên bỏ qua ý định tập Yoga nóng nếu bạn có:

  • Bệnh tim
  • Cơ thể bạn bị mất nước.
  • Cơ thể không chịu được nhiệt độ cao hay dị ứng
  • Tiền sử bị bệnh liên quan đến nhiệt (chẳng hạn như say nắng)
Có thể bạn cần →   10 Lời Khuyên Khiến Bạn Trở Nên Cứng Rắn Trước Cuộc Đời

Nếu bạn không có vấn đề gì về sức khỏe và bạn muốn tham gia một lớp yoga nóng, hãy nhớ uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập luyện. Dừng lại nếu bạn cảm thấy chóng mặt, choáng váng hoặc ốm yếu.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x