Kinh nghiệm

Bắt tay có lây HIV được không ? Nguy cơ có cao không ?

Câu hỏi:

Chào anh/chị, chẳng là hôm nay em có đi ngồi uống bia với các anh của em. Tuy nhiên, trong số đó có 1 anh bị nhiễm HIV khá lâu rồi. Trong lúc ngồi nhậu em cũng không để ý đến vết thương hở ở tay của em. Cụ thể là ở ngón tay trỏ, phần lưng trên của ngón tay trỏ. Có vết xước máu không to cho lắm tuy nhiên em và anh ấy có bắt tay với nhau 2 3 lần.
Vì lúc nhậu vào em cũng không nhớ đến khoản này. Về nhà mới nghĩ thấy sợ sợ. Vậy anh chị cho em hỏi với trường hợp của em thì có thể nhiễm HIV không ạ ?

Em cảm ơn anh chị.

Trả lời:

Chào bạn, như các thông tin chúng ta đã được học và được biết thì HIV có lây qua đường tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở . Khả năng lây nhiễm khá cao nếu 2 vết thương hở chạm vào n hau.

Tuy nhiên, như trường hợp của bạn bạn chỉ biết rằng tay của bạn có vết thương hở nhưng cũng không biết tay người bạn đó có hở hay không ?

Bạn nên cân nhắc việc nói chuyện thẳng thắn với người đó, trao đổi tế nhị không làm cho người bạn đó tủi thân.

Nếu trong trường hợp tay họ có vết thương hở bạn nên lập tức sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV nhé.

Thế nhưng, trường hợp của bạn thuộc diện khả năng lây nhiễm thấp vì HIV không sinh sống trên bàn tay và tất nhiên tiết diện giữa 2 bàn tay mà khớp với vị trí vết thường hở là rất thấp.

Có thể bạn cần →   Kèo chấp 0.25 là gì? Cách đặt hiệu quả tại nhà cái BK8

Bạn không nên quá lo lắng mà hãy lịch sử nói chuyện với người bạn của bạn, nếu đã là bạn của nhau thì mình nghĩ sẽ không vấn đề gì.

TroGiupNhanh

Im fine ! Im always fine

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x